Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam
HHT - MaSSP - Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam được sáng lập bởi 4 sinh viên nữ tài năng trên đất Mỹ.

MaSSP giúp ươm mầm các tài năng trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh có tài, có đam mê, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ít có cơ hội tiếp cận với thông tin, công cụ tiên tiến, nhất là khi các chương trình phát triển tài năng thường yêu cầu nộp lệ phí, hoặc nhắm vào các bạn học sinh ở khu vực tỉnh thành lớn.

MaSSP là một chương trình phi lợi nhuận nhận được tài trợ của các cựu sinh viên Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và những nhà hảo tâm quan tâm đến sự phát triển Toán học và Khoa học Việt Nam. Chương trình sẽ chọn ra khoảng 40 bạn học sinh tham dự trại hè và sẽ có chính sách hỗ trợ cho những bạn ở xa không có điều kiện đi lại. Chương trình tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê “to bự” với Toán và Khoa học, qua đó gửi gắm một thông điệp: “Nếu bạn thật sự đam mê thì đâu đó luôn luôn có người sẵn sàng san sẻ và giúp đỡ bạn.” Trại hè được giảng dạy bởi các sinh viên MIT (trường đại học hàng đầu nước Mỹ).  

Hội cạ cứng cùng hội cùng thuyền đó lần lượt là: Lê Hồng Nhung (sinh viên Toán và Kinh Tế trường Wellesley), Đỗ Thị Thu Thảo (sinh viên cao học năm hai tại MIT), Vũ Minh Châu (cựu sinh viên MIT) và Nguyễn Thị Trinh (sinh viên năm ba MIT chuyên ngành Sinh học). Tất cả đều là những người chị đam mê Toán và Khoa học, vượt qua mọi giới hạn của bản thân và xã hội để chinh phục ước mơ của mình.

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Chị Lê Hồng Nhung - một trong 4 người sáng lập trại hè - cũng chia sẻ nỗi trăn trở của mình: “Vốn dĩ, Toán và Khoa học là không có ranh giới. Chúng ta dễ dàng bắt gặp một cậu bé thiên tài Toán học ở độ tuổi lên 10 hay những giáo sư dành cả đời cho niềm đam mê ấy. Tương tự, Toán và Khoa học cũng không có ranh giới cho sự phân biệt giới tính. Thế nhưng, chị tin rằng, đâu đó trong xã hội chúng ta, đặc biệt là ở các vùng hẻo lánh, Toán và Khoa học vẫn còn là một niềm đam mê xa vời.

Chị mong rằng, với MaSSP, suy nghĩ đó có thể được thay đổi và nhằm gửi đi một thông điệp ngầm khuyến khích các bạn nữ nếu đã có đam mê thì hãy can đảm tiến về phía trước. Vẫn có một cộng đồng luôn ủng hộ và san sẻ với bạn".

MaSSP ra đời cũng chính là người con tinh thần của những các người chị giỏi giang có cơ hội tiếp thu một nền giáo dục tiên tiến mong muốn quay về đóng góp cho nước nhà. Chị Hồng Nhung chia sẻ rằng, không quan trọng chúng ta đi hay về, quan trọng là trái tim luôn hướng về tổ quốc và sẵn sàng làm điều đó vì quê nhà. Chị tin rằng MaSSP trong tương lai xa sẽ mang đến một lần gió mới cho nền giáo dục, nơi gieo mầm những tài năng dám nghĩ dám làm và dám yêu Khoa học.

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Rất mong, những bạn teen còn đang trăn trở với đam mê Toán và Khoa học, hãy thử một lần lắng nghe trái tim mình, vượt qua sự rụt rè của bản thân và ứng cử cho chương trình tại: http://www.masspvn.com/home-vn.

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Bạn biết không, khi dám lựa chọn bắt đầu tức là bạn đã là thành công một nửa rồi đấy!

TRINH ĐOÀN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm