Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam
HHT - MaSSP - Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam được sáng lập bởi 4 sinh viên nữ tài năng trên đất Mỹ.

MaSSP giúp ươm mầm các tài năng trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh có tài, có đam mê, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ít có cơ hội tiếp cận với thông tin, công cụ tiên tiến, nhất là khi các chương trình phát triển tài năng thường yêu cầu nộp lệ phí, hoặc nhắm vào các bạn học sinh ở khu vực tỉnh thành lớn.

MaSSP là một chương trình phi lợi nhuận nhận được tài trợ của các cựu sinh viên Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và những nhà hảo tâm quan tâm đến sự phát triển Toán học và Khoa học Việt Nam. Chương trình sẽ chọn ra khoảng 40 bạn học sinh tham dự trại hè và sẽ có chính sách hỗ trợ cho những bạn ở xa không có điều kiện đi lại. Chương trình tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê “to bự” với Toán và Khoa học, qua đó gửi gắm một thông điệp: “Nếu bạn thật sự đam mê thì đâu đó luôn luôn có người sẵn sàng san sẻ và giúp đỡ bạn.” Trại hè được giảng dạy bởi các sinh viên MIT (trường đại học hàng đầu nước Mỹ).  

Hội cạ cứng cùng hội cùng thuyền đó lần lượt là: Lê Hồng Nhung (sinh viên Toán và Kinh Tế trường Wellesley), Đỗ Thị Thu Thảo (sinh viên cao học năm hai tại MIT), Vũ Minh Châu (cựu sinh viên MIT) và Nguyễn Thị Trinh (sinh viên năm ba MIT chuyên ngành Sinh học). Tất cả đều là những người chị đam mê Toán và Khoa học, vượt qua mọi giới hạn của bản thân và xã hội để chinh phục ước mơ của mình.

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Chị Lê Hồng Nhung - một trong 4 người sáng lập trại hè - cũng chia sẻ nỗi trăn trở của mình: “Vốn dĩ, Toán và Khoa học là không có ranh giới. Chúng ta dễ dàng bắt gặp một cậu bé thiên tài Toán học ở độ tuổi lên 10 hay những giáo sư dành cả đời cho niềm đam mê ấy. Tương tự, Toán và Khoa học cũng không có ranh giới cho sự phân biệt giới tính. Thế nhưng, chị tin rằng, đâu đó trong xã hội chúng ta, đặc biệt là ở các vùng hẻo lánh, Toán và Khoa học vẫn còn là một niềm đam mê xa vời.

Chị mong rằng, với MaSSP, suy nghĩ đó có thể được thay đổi và nhằm gửi đi một thông điệp ngầm khuyến khích các bạn nữ nếu đã có đam mê thì hãy can đảm tiến về phía trước. Vẫn có một cộng đồng luôn ủng hộ và san sẻ với bạn".

MaSSP ra đời cũng chính là người con tinh thần của những các người chị giỏi giang có cơ hội tiếp thu một nền giáo dục tiên tiến mong muốn quay về đóng góp cho nước nhà. Chị Hồng Nhung chia sẻ rằng, không quan trọng chúng ta đi hay về, quan trọng là trái tim luôn hướng về tổ quốc và sẵn sàng làm điều đó vì quê nhà. Chị tin rằng MaSSP trong tương lai xa sẽ mang đến một lần gió mới cho nền giáo dục, nơi gieo mầm những tài năng dám nghĩ dám làm và dám yêu Khoa học.

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Rất mong, những bạn teen còn đang trăn trở với đam mê Toán và Khoa học, hãy thử một lần lắng nghe trái tim mình, vượt qua sự rụt rè của bản thân và ứng cử cho chương trình tại: http://www.masspvn.com/home-vn.

Trại hè Toán học và Khoa học tài trợ toàn phần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Bạn biết không, khi dám lựa chọn bắt đầu tức là bạn đã là thành công một nửa rồi đấy!

TRINH ĐOÀN

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).