Trải lòng về điểm thi tốt nghiệp năm 2018, Thảo Tâm Mắt Biếc nhận hàng nghìn lượt thả tim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bài viết về trải nghiệm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 của Nguyễn Lâm Thảo Tâm (nữ diễn viên phim "Mắt Biếc") chia sẻ sự đồng cảm với sĩ tử năm nay nhận được netizen yêu thích, thả tim.

Nổi tiếng từ chương trình IELTS Face-Off và vai diễn trong Mắt Biếc, Nguyễn Lâm Thảo Tâm là gương mặt quen thuộc của giới trẻ với vẻ ngoài xinh xắn và thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Thời gian gần đây, Thảo Tâm còn được giới trẻ vô cùng yêu thích khi thường xuyên có những chia sẻ gần gũi, hài hước về những vấn đề đậm chất Gen Z.

Trải lòng về điểm thi tốt nghiệp năm 2018, Thảo Tâm Mắt Biếc nhận hàng nghìn lượt thả tim ảnh 1
Nguyễn Lâm Thảo Tâm

Mới đây, bài đăng của Thảo Tâm được nhiều bạn trẻ "thả tim" khi chia sẻ về trải nghiệm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của bản thân, kèm theo đó là những lời động viên chân thành gửi đến sĩ tử 2K3 vừa trải qua kỳ thi đầy khó khăn.

Thảo Tâm cho hay, ngay sau khi biết kết quả đã trúng tuyển Đại học Fulbright (theo hình thức xét tuyển), cô bạn thoải mái hơn so với những bạn vẫn phải căng sức học thi để xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: "Tụi tui vẫn lên lớp đều, vẫn giải đề, nhưng đến lúc nhức đầu thì nằm tại bàn ngủ luôn." Kết quả là dù khi đi thi làm bài hết sức, điểm thi hầu hết các môn của Thảo Tâm không cao. Cô bạn hoàn toàn thoải mái với việc này nhưng không ngờ điểm thi của mình đã bị đưa lên mặt báo, trở thành đề tài bàn tán, so sánh hay thậm chí là chê bai của nhiều người.

Trải lòng về điểm thi tốt nghiệp năm 2018, Thảo Tâm Mắt Biếc nhận hàng nghìn lượt thả tim ảnh 2

Bài viết của Thảo Tâm đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Từ câu chuyện trên, Thảo Tâm đã có những chia sẻ thẳng thắn và nhận được sự đồng cảm từ giới trẻ. Đặc biệt là với các sĩ tử 2K3 dù đã có kết quả ưu tiên xét tuyển nhưng vẫn đang đối diện với nhiều áp lực điểm số từ những người xung quanh: "Vì tụi mình biết là mình chỉ cần thi lấy điểm tốt nghiệp là được. Vì mình biết nỗ lực ứng tuyển các trường đại học tuyển thẳng của tụi mình đã may mắn mà thành công. Vì chặng đua tìm trường của tụi mình kết thúc trước các bạn khác. Nên tụi mình cho phép bản thân nghỉ thôi."

Thảo Tâm cũng nhắn nhủ các sĩ tử năm nay đừng để bị dao động bởi những suy nghĩ, đánh giá của người khác bởi: "Quá trình đi đến bài thi cuối năm của mình, tự mình biết. Mục đích thi cử của mình là gì, tự mình biết. Mình đã dùng bao nhiêu phần trăm sức lực của bản thân để đổ vào kì thi ấy, tự mình biết. Sự khách quan ấy là cái mình phải tự rèn luyện để nhìn cho kỹ, và phải tự cho phép bản thân có được trước những đánh giá phiến diện của những người không quan tâm đến mình và thực tại của mình."

Trải lòng về điểm thi tốt nghiệp năm 2018, Thảo Tâm Mắt Biếc nhận hàng nghìn lượt thả tim ảnh 3

Bên cạnh đó, "cô Hồng" cũng gửi lời chúc mừng đến những teen 2K3 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp đầy khó khăn vừa qua. Đồng thời, Thảo Tâm cũng nhắn nhủ và động viên các sĩ tử hãy tự hào về chính những nỗ lực của bản thân: "Mong sự khách quan của riêng các em giúp các em đủ khiêm nhường để biết sửa sai, biết cố gắng, và đủ mạnh mẽ để không tổn thương vì những điều không đáng."

Bài viết trên của cô nàng được mệnh danh là "đại sứ Gen Z" đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích cũng như đồng cảm từ giới trẻ. Nhiều người còn gửi lời cảm ơn đến "cô Hồng" vì đã "nói hộ tiếng lòng" của mình.

Trải lòng về điểm thi tốt nghiệp năm 2018, Thảo Tâm Mắt Biếc nhận hàng nghìn lượt thả tim ảnh 4
Trải lòng về điểm thi tốt nghiệp năm 2018, Thảo Tâm Mắt Biếc nhận hàng nghìn lượt thả tim ảnh 5

Bài viết của Thảo Tâm nhanh chóng nhận được sự đồng cảm và ủng hộ từ giới trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.