Trải nghiệm cảm giác "ngủ cùng" đội quân hộ tống Tần Thủy Hoàng

Trải nghiệm cảm giác "ngủ cùng" đội quân hộ tống Tần Thủy Hoàng
HHT - Bạn có muốn trải nghiệm cảm giác ngủ qua đêm trong căn phòng với chiến binh hộ tống được mô phỏng từ đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng?

Đội quân đất nung bảo vệ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng tại thành phố Tây An là một trong những điểm hút khách du lịch bậc nhất ở Trung Quốc. Với kích thước mô phỏng giống người thật, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng tin rằng đây sẽ là những người lính tinh nhuệ bảo vệ mình ở “thế giới bên kia”.

Trải nghiệm cảm giác "ngủ cùng" đội quân hộ tống Tần Thủy Hoàng ảnh 1
Ngủ qua đêm trong căn phòng có đội quân đất nung canh giữ

Một khách sạn ở Tây An đã nảy ra ý tưởng độc đáo khi cho du khách được trải nghiệm trong căn phòng với sự “canh gác” của đội quân mô phỏng với những chiến binh của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xưa kia.

Bước chân vào sảnh khách sạn, du khách sẽ thấy những chiến binh đất nung xuất hiện ở khắp nơi. Đặc biệt, mỗi căn phòng đều có “sự phục vụ” của những đội quân này. Những bức tượng đất nung có mặt từ cạnh giường, phòng tắm cho tới bồn rửa mặt. Qua đó, du khách được tận hưởng cảm giác có sự bảo vệ giống như vị Hoàng đế Trung Hoa cổ đại.

Trải nghiệm cảm giác "ngủ cùng" đội quân hộ tống Tần Thủy Hoàng ảnh 2

Theo Straits Times, chủ sở hữu khách sạn là Guo Zhihua, vốn là một tài xế lái taxi lâu năm. Ông đã thu thập các bản sao của những chiến binh đất nung ở khắp nơi, để mô phỏng cho những bức tượng tại khách sạn.

Khách sạn càng trở nên nổi tiếng hơn khi một blogger du lịch đăng tải đoạn video vui nhộn chia sẻ việc anh ngủ qua đêm tại đây và không tài nào chợp mắt vì bị ám ảnh. Giá phòng cho thuê giao động từ 100 đến 200 USD và phải đặt trước vì luôn trong tình trạng kín chỗ.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm