Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?"

Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?"
HHT - Hình ảnh anh chàng người Tây dùng vòi xịt bồn cầu để gội đầu, đang gây bão trên mạng xã hội.

Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?" ảnh 1

Mới đây cư dân mạng đồng loạt chia sẻ bài viết của một anh chàng "Tây ba lô" sang Việt Nam du lịch và câu chuyện gội đầu bằng chiếc vòi xịt bồn cầu. Hình ảnh này vừa khiến mọi người bật cười, vừa thương cho chàng trai bởi tình huống "sốc văn hóa" khó đỡ này.

Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?" ảnh 2

Nguyên văn bài viết của anh chàng: "Alright guys, i've been in Hanoi almost a week now and i'm loving. My only complaint is the showers. Im all for saving water but having to hold your finger on the button to keep the water flowing seems a bit extreme. The cold temperature dosent bother me too much but why are they so low? You have to bend down to wash your head. Vietnamese people aren't that short... i've tried 2 different hostels now and they both have this style of shower, what are other peoples opinions on the vietnamese shower?"

Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?" ảnh 3

Tạm dịch: "Các ông ạ, tôi ở Hà Nội cũng được gần 1 tuần rồi và tôi thấy yêu nơi này phết. Cái duy nhất mà tôi phàn nàn là vụ tắm rửa. Tôi được cái là cũng tiết kiệm nước nhưng mà cứ phải giữ ngón tay vào cái núm để cho nước phọt ra thì có vẻ hơi nhọc. Nước lạnh với tôi thì cũng thường thôi cơ mà sao nó thấp thế? Các ông sẽ phải cúi người xuống để gội đầu. Dân Việt đâu có thấp như vầy... Tôi cố thử ở 2 nơi khác nhau và tất cả đều dùng chung cái kiểu vòi như thế, các ông nghĩ thế nào về cái vòi hoa sen của dân Việt Nam?".

Ngay khi đăng tải, bài viết đã nhận được lượng tương tác khủng trên các diễn đàn. Nhiều bình luận từ hài hước, chia sẻ, đến cảm thương...đã được đông đảo cư dân mạng tương tác cho tình huống này.

Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?" ảnh 4

Trai Tây dùng vòi xịt bồn cầu gội đầu: "Sao người Việt lắp vòi sen thấp thế?" ảnh 5

Qua đây có thể thấy, việc chuẩn bị về văn hóa đời sống của quốc gia bản địa, là một trong những việc vô cùng cần thiết khi đi du lịch. Cùng với đó là câu hỏi được nhiều dân mạng thắc mắc: "Người Tây không dùng vòi xịt khi đi vệ sinh chăng?".

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.