Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry và vợ là Meghan Markle vừa lên tiếng về sự thiếu ổn định tại Afghanistan. Đồng thời, họ cũng kêu gọi mọi người ủng hộ các tổ chức hỗ trợ đất nước này. Nhưng trái với kỳ vọng của Harry và Meghan, bài viết của họ bị phần lớn người đọc nói là “sáo rỗng” và “chỉ để thu hút sự chú ý”.

Mới đây, Nữ hoàng Anh đã gửi lời chia buồn tới đất nước Haiti do trận động đất kinh hoàng ở đó. Tuy nhiên, về tình hình ở Afghanistan thì không một thành viên nào của Hoàng gia Anh lên tiếng. Đây là nguyên tắc từ xưa của họ: Không lên tiếng hay liên quan đến chính trị, không nói về những việc có thể gây tranh cãi.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 1

Lời chia buồn của Nữ hoàng Anh gửi đến Haiti. (Ảnh chụp màn hình).

Nhưng vì đã rời khỏi Hoàng gia nên Harry - Meghan không tuân theo nguyên tắc nói trên nữa. Họ đã vừa đăng một bài dài trên trang web Archewell của mình về tình trạng ở Afghanistan.

Trong đó, Harry - Meghan viết rằng họ “không nói nên lời” (thực ra vẫn viết dài chứ không phải “không nói nên lời”) và “đau lòng” trước thế giới “mong manh”. Bài viết của vợ chồng xứ Sussex còn đề cập đến đa dạng chủ đề: Cả cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu do COVID-19, cả động đất ở Haiti, cả Afghanistan.

Sau đó, họ kêu gọi mọi người hãy ủng hộ những tổ chức từ thiện mà họ cũng đang ủng hộ.

Tuy nhiên, ngược với kỳ vọng của Harry và Meghan, từ các tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh đến người đọc đều tỏ ra không thích bài viết của họ. Trong đó, các tác giả cho rằng bài viết của Harry - Meghan vừa lan man vừa hỗn độn, dường như cố thể hiện rằng mình đang hành động khác hẳn với Hoàng gia Anh.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 2

Một phần bài đăng mới của vợ chồng Công tước xứ Sussex. (Ảnh chụp màn hình).

Không chỉ vậy, ai cũng thắc mắc rằng tại sao Harry - Meghan kêu gọi mọi người ủng hộ những quỹ từ thiện nhất định, nhưng bản thân họ không nói rằng mình đã, đang và sẽ làm gì hay quyên góp gì cho những nơi đang gặp khó khăn. Đặc biệt, họ thành lập quỹ Archewell như là một quỹ phi lợi nhuận với mục tiêu giúp đỡ cộng đồng, nhưng lại chẳng bao giờ nói cụ thể rằng quỹ này đã làm những gì để thực hiện mục tiêu đó cả.

Thậm chí, có người còn chỉ ra rằng, trong bài đăng mới, Harry - Meghan viết rằng họ muốn “làm giảm bớt đau khổ cho những người chúng ta biết và những người chúng ta có thể không bao giờ gặp”, và câu này rất giống với một câu họ từng nói, rằng chúng ta nên nhân hậu “với những người chúng ta biết và những người chúng ta không biết”. Việc lặp lại cùng một câu khiến người ta cảm thấy Harry - Meghan “sáo rỗng”, có mỗi một câu, cứ bình luận về chuyện gì khó khăn là đem ra dùng.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 3

Còn phần lớn người đọc thì có chung một hướng bình luận, rằng Harry - Meghan chẳng bao giờ “không nói nên lời” như họ vừa viết, từ chuyện gia đình đến chuyện thế giới đều như vậy cả.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt

HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.
Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.
Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?