Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry và vợ là Meghan Markle vừa lên tiếng về sự thiếu ổn định tại Afghanistan. Đồng thời, họ cũng kêu gọi mọi người ủng hộ các tổ chức hỗ trợ đất nước này. Nhưng trái với kỳ vọng của Harry và Meghan, bài viết của họ bị phần lớn người đọc nói là “sáo rỗng” và “chỉ để thu hút sự chú ý”.

Mới đây, Nữ hoàng Anh đã gửi lời chia buồn tới đất nước Haiti do trận động đất kinh hoàng ở đó. Tuy nhiên, về tình hình ở Afghanistan thì không một thành viên nào của Hoàng gia Anh lên tiếng. Đây là nguyên tắc từ xưa của họ: Không lên tiếng hay liên quan đến chính trị, không nói về những việc có thể gây tranh cãi.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 1

Lời chia buồn của Nữ hoàng Anh gửi đến Haiti. (Ảnh chụp màn hình).

Nhưng vì đã rời khỏi Hoàng gia nên Harry - Meghan không tuân theo nguyên tắc nói trên nữa. Họ đã vừa đăng một bài dài trên trang web Archewell của mình về tình trạng ở Afghanistan.

Trong đó, Harry - Meghan viết rằng họ “không nói nên lời” (thực ra vẫn viết dài chứ không phải “không nói nên lời”) và “đau lòng” trước thế giới “mong manh”. Bài viết của vợ chồng xứ Sussex còn đề cập đến đa dạng chủ đề: Cả cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu do COVID-19, cả động đất ở Haiti, cả Afghanistan.

Sau đó, họ kêu gọi mọi người hãy ủng hộ những tổ chức từ thiện mà họ cũng đang ủng hộ.

Tuy nhiên, ngược với kỳ vọng của Harry và Meghan, từ các tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh đến người đọc đều tỏ ra không thích bài viết của họ. Trong đó, các tác giả cho rằng bài viết của Harry - Meghan vừa lan man vừa hỗn độn, dường như cố thể hiện rằng mình đang hành động khác hẳn với Hoàng gia Anh.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 2

Một phần bài đăng mới của vợ chồng Công tước xứ Sussex. (Ảnh chụp màn hình).

Không chỉ vậy, ai cũng thắc mắc rằng tại sao Harry - Meghan kêu gọi mọi người ủng hộ những quỹ từ thiện nhất định, nhưng bản thân họ không nói rằng mình đã, đang và sẽ làm gì hay quyên góp gì cho những nơi đang gặp khó khăn. Đặc biệt, họ thành lập quỹ Archewell như là một quỹ phi lợi nhuận với mục tiêu giúp đỡ cộng đồng, nhưng lại chẳng bao giờ nói cụ thể rằng quỹ này đã làm những gì để thực hiện mục tiêu đó cả.

Thậm chí, có người còn chỉ ra rằng, trong bài đăng mới, Harry - Meghan viết rằng họ muốn “làm giảm bớt đau khổ cho những người chúng ta biết và những người chúng ta có thể không bao giờ gặp”, và câu này rất giống với một câu họ từng nói, rằng chúng ta nên nhân hậu “với những người chúng ta biết và những người chúng ta không biết”. Việc lặp lại cùng một câu khiến người ta cảm thấy Harry - Meghan “sáo rỗng”, có mỗi một câu, cứ bình luận về chuyện gì khó khăn là đem ra dùng.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 3

Còn phần lớn người đọc thì có chung một hướng bình luận, rằng Harry - Meghan chẳng bao giờ “không nói nên lời” như họ vừa viết, từ chuyện gia đình đến chuyện thế giới đều như vậy cả.

Trái với nguyên tắc Hoàng gia, Harry - Meghan lên tiếng về Afghanistan, bị phản ứng ngược ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

HHT - Trong lúc Hoàng tử Harry và Meghan Markle có chuyến thăm New York (Mỹ) với sự trang trọng khiến nhiều người cảm thấy giống như một chuyến công du của các thành viên Hoàng gia, thì công chúng ở Anh lại rất bất ngờ khi bắt gặp gia đình William - Kate ra ngoài ăn trưa và trông giản dị như bất kỳ gia đình bình thường nào khác.
Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

HHT - Mới đây, một người dùng có tiếng trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) đã bị khoá tài khoản với lý do thường xuyên cung cấp những nội dung không phù hợp. Được biết, đa phần các video mà hot Douyin này đăng tải đều là video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho biết C-Biz đang tiếp tục siết chặt các quy định và đưa ra lệnh cấm hoạt động cho nhiều nghệ sĩ khác.
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.
Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

HHT - Mới đây, MC Diệp Chi - người dẫn chương trình quen thuộc của "Đường Lên Đỉnh Olympia" trong gần 5 năm qua đã chính thức đăng "tâm thư" chia sẻ về việc dời khỏi vị trí MC của chương trình. Bên cạnh đó, Diệp Chi cùng có những nhận xét thẳng thắn về Khánh Vy - người thay thế cô dẫn chương trình cùng BTV Ngọc Huy.
Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?