Trạm tin nóng: Bộ GD&ĐT đưa ra 2 kịch bản thi THPT Quốc gia 2020

HHT - Có thể xem xét giảm môn thi THPT Quốc gia 2020, sẽ có quy định đảm bảo an toàn cho teen khi học online, từ 15/4 hành vi xâm phạm bí mật đời tư của người dùng mạng xã hội sẽ bị phạt tới 30 triệu đồng, đó là những sự kiện nổi bật có trong bản tin chiều nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra 2 kịch bản thi THPT Quốc gia 2020

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ phương án thi THPT Quốc gia nhằm phù hợp với bối cảnh ứng phó trước dịch COVID-19. Theo đó, nếu teen có thể đi học trước ngày 15/6 thì vẫn đủ thời gian chuẩn bị để học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi THPT Quốc gia vào tháng 8. Trong trường hợp này, kỳ thi sẽ vẫn diễn ra như dự kiến, phương thức cơ bản giống như năm 2019 tuy nhiên Bộ sẽ xem xét giảm số môn thi phù hợp.

“Hiện nay, chương trình học kỳ 2 của lớp 12 đã được tinh giản. Nội dung phần tinh giản sẽ không có trong đề thi. Đề thi tham khảo vừa công bố cũng đã điều chỉnh. Bộ cũng sẽ giảm nhẹ thêm yêu cầu đối với học sinh” - Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết.

Trạm tin nóng: Bộ GD&ĐT đưa ra 2 kịch bản thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 1 2 phương án được Bộ GD&ĐT đưa ra cho kỳ thi THPTQG 2020.

Nếu trong tình huống bất khả kháng, học sinh chưa thể đi học trở lại sau ngày 15/6 thì kịch bản mà Bộ tính toán đó là không tổ chức kỳ thi mà giao cho các địa phương xét tốt nghiệp THPT. Bộ sẽ xin ý kiến Chính phủ và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép việc này để phù hợp với Luật Giáo dục.

Liên quan đến việc có nên bỏ thi THPT Quốc gia 2020 hay không, đến nay vẫn có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Trong khi đó, một số trường đại học như ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa, ĐH Hàng hải đều đã công bố phương án tuyển sinh riêng của nhà trường.

Sẽ có quy định đảm bảo an toàn khi học online

Việc thiết lập an toàn, an ninh cho giáo viên cũng như học sinh khi dạy và học trực tuyến đang là vấn đề được nhiều dư luận quan tâm, nhất là khi có những thông tin tiêu cực liên quan đến việc để lộ thông tin từ ứng dụng học online.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mới đây đã yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ GD&ĐT nhanh chóng hoàn thiện quy chế dạy học trực tuyến. Quy chế sẽ có những quy định về an toàn, an ninh, nhằm bảo vệ học sinh, giáo viên trong quá trình tham gia dạy và học.

Đại dện Bộ GD&ĐT cho biết sẽ nắm bắt thực tế, có giải pháp hỗ trợ để việc dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả tại các cơ sở giáo dục, địa phương.

Bộ trưởng cũng yêu cầu đơn vị chuyên môn chuẩn bị các kịch bản cho việc dạy và học trong giai đoạn tới, trong đó có tính tới phương án kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến khi học sinh có thể trở lại trường.

Trạm tin nóng: Bộ GD&ĐT đưa ra 2 kịch bản thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 2 Sẽ có quy định đảm bảo an toàn cho học sinh khi học online.

Từ 15/4, xâm phạm bí mật đời tư của người dùng mạng xã hội sẽ bị phạt tới 30 triệu đồng

Nếu bạn chưa biết, Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử chính thức có hiệu lực từ hôm nay (15/4). Theo đó, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để chia sẻ những thông tin như: Thông tin sai sự thật; thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động hém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn…

Trạm tin nóng: Bộ GD&ĐT đưa ra 2 kịch bản thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 3 Từ 15/4, xâm phạm bí mật đời tư của người dùng mạng xã hội sẽ bị phạt tới 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy nên mạng ảo những nếu sử dụng sai cách thì hậu quả là có thật luôn, chúng mình cần tìm hiểu và nắm rõ những thông tin trên để tránh sai phạm nhé!

Ảnh: Tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.