Trạm tin nóng: Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào?

HHT - Một số tỉnh thành tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, phương án tuyển sinh mới của Hà Nội, dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam… Những tin tức này sẽ có trong bản tin nóng cuối ngày 15/4.

Một số tỉnh thành sẽ cách ly đến hết 22/4

Chiều nay 15/4, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định mới về việc thực hiện Chỉ thị 16. Các tỉnh thành được chia thành ba nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp. Các nhóm này sẽ thay đổi tùy theo tình hình của dịch bệnh. 

Hiện tại, nhóm nguy cơ cao gồm 12 địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Nhóm này sẽ thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22/4 hoặc 30/4.

Trạm tin nóng: Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào? ảnh 1 Hà Nội hiện đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất.

Nhóm nguy cơ gồm 15 địa phương là Bình Dương, Thái Nguyên, Cần Thơ, Nam Định, Hà Nam, Nghệ An, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước, Đồng Tháp, Sóc Trăng kết hợp thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 về phòng chống 

Hà Nội điều chỉnh lịch tuyển sinh vào 10, nhiều nơi đẩy mạnh học trực tuyến

Theo điều chỉnh trước đây, công tác tuyển sinh lớp 10 phải hoàn thành trước ngày 31/7, teen chỉ có khoảng chưa đầy một tháng để ôn tập nếu đi học vào ngày 15/6. Tuy nhiên hôm nay, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định mới, điều chỉnh khung năm học 2020. 

Công tác tuyển sinh vào 10 được gia hạn đến trước ngày 15/8, thời gian hoàn thành năm học là trước ngày 15/7 và thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7; thời gian hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8. Còn những nội dung khác vẫn được thực hiện như kế hoạch trước đó.

Trạm tin nóng: Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào? ảnh 2 So với kỳ thi THPT Quốc gia, thi tuyển sinh vào 10 cũng là kỳ thi đầy cam go.

Như vậy, theo quyết định mới này, teen Hà Nội sẽ có thêm 45 ngày để chuẩn bị cho kỳ thi so với kế hoạch ban đầu. Bên cạnh đó, các bạn ấy vẫn phải thi 4 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn thi thứ 4. 

Một số tỉnh thành khác cũng ban hành nhiều chính sách mới để việc học của các bạn học sinh không bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh. Tỉnh Vĩnh Long yêu cầu chuẩn bị kế hoạch ôn tập THPT Quốc gia, teen Hải Phòng học online với phần mềm riêng, teen Điện Biên học trực tuyến qua hệ thống VNPT-Elearning và ViettelStudy… 

Trạm tin nóng: Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào? ảnh 3 Học online không còn là hình thức tự phát của các trường.

Chỉ có một bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong hôm nay

Những ngày gần đây, sự xuất hiện của ổ dịch mới ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) cùng hai ca nhiễm mất dấu F0 khiến người dân lo lắng dịch bệnh có thể bùng phát. Hôm nay 15/4, Việt Nam ghi nhận một ca nhiễm từ thôn Hạ Lôi. Bệnh nhân 267 (43 tuổi) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 258 và 243, hiện tại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW.

Trạm tin nóng: Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào? ảnh 4 Số người nhiễm Covid-19 những ngày gần đây.

Tin đáng mừng là bệnh nhân 91 - bệnh nhân có tiên lượng tử vong - đã có những dấu hiệu tích cực như ít chảy máu mũi, xét nghiệm đông máu tạm ổn. Hôm nay cũng ghi nhận 2 ca khỏi bệnh, nâng tổng số ca xuất viện lên 171 người.

Trên thế giới, số người mắc COVID-19 đã lên tới hơn 2 triệu người, Mỹ vẫn là nước có đông ca nhiễm nhất thế giới với hơn 600.000 ca. Đây cũng là quốc gia có số ca tử vong cao nhất. 

Trạm tin nóng: Kỳ thi tuyển sinh vào 10 của teen Hà Nội sẽ thay đổi như thế nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm