Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo

HHT - Những tin tức đáng lo ngại về dịch bệnh COVID-19, một sinh viên ở Đại học Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ khi buôn bán video ngược đãi mèo, các nước trên thế giới thay đổi kỳ thi tốt nghiệp…

Người dân Việt Nam cần cảnh giác phòng dịch hơn

Những ngày gần đây, số ca nhiễm Covid-19 của Việt Nam chỉ dừng ở một chữ số, điều này khiến không ít người thản nhiên xuống đường dù vẫn đang trong giai đoạn cách ly toàn xã hội. Tuy nhiên, diễn biến tình hình Covid-19 còn rất nhiều phức tạp và có nguy cơ lây lan mạnh hơn nếu mọi người không tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch. Hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca bệnh, trong đó 2 ca được cách ly từ khi nhập cảnh, 2 ca lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân 243. 

Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo ảnh 1 Số ca mắc bệnh mới của Việt Nam những ngày gần đây đã giảm.

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 trên toàn thế giới vẫn rất nghiêm trọng. Chỉ trong một ngày New York có hơn 770 ca tử vong, cả nước Mỹ hiện có hơn 430.000 người mắc bệnh. Hãy giữ gìn sức khỏe cho chính mình và cộng đồng bằng cách hạn chế tối đa việc ra đường lúc này nhé! 

Các nước trên thế giới điều chỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dịch bệnh nghiêm trọng đã khiến mọi hoạt động trên thế giới phải thay đổi, trong đó có kỳ thi tốt nghiệp của các bạn học sinh cuối cấp Ba. Ở Pháp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã tuyên bố sẽ hủy kỳ thi tú tài, kết quả xét tuyển Đại học dựa trên điểm trung bình mỗi môn học. Điểm trung bình này được tính từ điểm kiểm tra, điểm bài tập về nhà trong thời gian chưa diễn ra lệnh phong tỏa. 

Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo ảnh 2 Kỳ thi THPT ở nhiều nước trên thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Không chỉ Pháp. Kỳ thi cao khảo của Trung Quốc cũng được lùi lại một tháng để các bạn học sinh có đủ thời gian ôn tập. Tại Việt Nam, kỳ thi THPT Quốc gia điều chỉnh thời gian diễn ra vào 8 - 11/8. Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm báo cáo về phương án thi, tuyển sinh phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Sinh viên Đại học KHTN Sơn Đông (Trung Quốc) buôn bán video ngược đãi mèo

Một sinh viên của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Sơn Đông đã trở thành tâm điểm dư luận hôm nay khi có hành vi ngược đãi mèo nghiêm trọng. Sinh viên này tên là Phạm Khánh Minh, hiện đang học năm cuối khoa Toán. Để có thêm tiền thu nhập, Khánh Minh đã quay các đoạn video ngược đãi mèo như đốt lông, đánh bằng côn điện và roi da, kẹp đầu vào cửa, sau đó bán video công khai trên tài khoản cá nhân. 

Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo ảnh 3 Phạm Khánh Minh thường xuyên đăng bán video ngược đãi mèo công khai.

Sau khi hành vi của Phạm Khánh Minh bị tố cáo trên mạng xã hội, cậu ta nhanh chóng xóa hết các bài đăng bán video và viết tâm thư xin lỗi. Tuy nhiên, trường Đại học KHTN Sơn Đông đã ra quyết định đình chỉ, điều tra những người có liên quan đến sự việc này và xử lý nghiêm khắc theo nội quy nhà trường. 

Teen đã thể thỏa thích ăn bột canh mì tôm trứ danh!

Bột canh mì tôm của hãng Hảo Hảo xưa nay vốn được coi là gói gia vị huyền thoại của teen, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Dù vậy, chúng vẫn chỉ là “hàng đính kèm” trong gói mì tôm, vậy nên được không ít bạn dự trữ để sử dụng dần dần. Từ hôm nay, teen sẽ tạm biệt cảnh “ăn mì một nửa, giữ lại một nửa” với những gói bột canh mì tôm rồi nhé, vì hãng mì Hảo Hảo đã tuyên bố sẽ kinh doanh món gia vị đặc biệt này như một sản phẩm riêng biệt. 

Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo ảnh 4 Bột canh mì tôm nay đã không còn là hàng đính kèm!

Ngay khi thông tin xuất hiện, cộng đồng mạng đã truyền tai nhau mừng rơn. Tuy nhiên đến lúc này, nhiều người mới tá hỏa khi bấy lâu nay mình vẫn dùng lọ bột canh được gắn mác Hảo Hảo. Hóa ra đây chỉ là sản phẩm giả, vì Hảo Hảo “xịn” còn chưa được bày bán nữa cơ, teen thử kiểm tra khay gia vị nhà mình xem nhé!

Hóa thân thành mẫu vẽ thời Phục Hưng

Nếu bạn yêu thích những bức tranh chân dung của các danh họa thời Phục Hưng, vậy không thể bỏ qua trang web “biết vẽ” này đâu đấy! Đây là một sản phẩm của một anh chàng Nhật Bản có tên Sato, cho phép người dùng hô biến bức ảnh gốc thành các bức vẽ theo phong cách hội họa của thời Phục Hưng. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tải một bức ảnh chân dung rõ mặt.

Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo ảnh 5 Bạn có thể lựa chọn những phong cách vẽ khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau để thay đổi bức chân dung của mình. Tuy nhiên phải nhắc trước với bạn rằng, hình ảnh người thật và hình ảnh trong tranh vẽ không phải lúc nào cũng giống nhau đâu nhé!

Trạm tin nóng: Một sinh viên ĐH Sơn Đông (Trung Quốc) gây phẫn nộ vì hành vi ngược đãi mèo ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.