Trạm tin nóng: Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020

HHT - Phương án thi THPT Quốc gia ứng phó với dịch bệnh COVID-19, tin khẩn về lịch hoạt động của các hãng hàng không… Bạn đã nắm rõ những thông tin gây chú ý trong hôm nay chưa?

Hết ngày 16/4, các hãng hàng không vẫn chưa thể trở lại hoạt động

Đây chính là nội dung nằm trong công văn khẩn của Cục Hàng không Việt Nam về việc khai thác đường bay nội địa từ ngày 16/4. Trước đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đã đồng loạt thông báo sẽ hoạt động trở lại từ ngày 16/5 - mốc thời gian kết thúc đợt cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên những ngày gần đây, các diễn biến của dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, nhiều địa phương đã đề xuất ban hành chỉ thị mới để phòng chống sự lây lan dịch bệnh.

Trạm tin nóng: Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 1

Theo công văn khẩn này, các hãng hàng không phải gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn từ 16/4 - 30/4/2020 ngay trong ngày 14/4 để Cục Hàng không Việt Nam tổng hợp, xem xét. Hãng hàng không chỉ được phép bán vé khi có được cấp phép bay.

Bộ GD&ĐT có phương án hủy thi THPT Quốc gia

Dự kiến hôm nay, Bộ GD&ĐT sẽ phải trình lên Chính phủ phương án thi THPT Quốc gia ứng phó với dịch bệnh COVID-19, trong đó có cả tình huống hủy kỳ thi này. Theo dự kiến của Bộ, nếu teen có thể đến trường vào ngày 15/6, vậy kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức vào giữa tháng 8/2020. Như vậy, các bạn học sinh cuối cấp sẽ có 1 tháng để ôn thi - khoảng thời gian tương đương với khung kế hoạch ban đầu. 

Trạm tin nóng: Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 2

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đã tính đến một phương án khác: không tổ chức thi mà giao cho các địa phương xét tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên nhiều bạn học sinh lại lo lắng rằng thí sinh vẫn sẽ phải tham gia thi theo phương án riêng của từng trường Đại học để có kết quả xét tuyển. 

Quảng Ninh cho học sinh, sinh viên nghỉ hết 30/4

Teen Quảng Ninh là những học sinh đầu tiên nhận thông báo nghỉ học đến hết ngày 30/4 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để đảm bảo việc củng cố kiến thức trong thời gian tạm nghỉ,  Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu tiếp tục triển khai việc dạy trực tuyến. Đây cũng là 1 trong 5 địa phương được Bộ GD-ĐT thí điểm dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trạm tin nóng: Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 3

Việc thí điểm triển khai ở Trường tiểu học Hạ Long, Trường THCS Trần Quốc Toản và Trường THPT Hòn Gai, được tổ chức song song trên truyền hình và qua internet với phần mềm dạy học online riêng. Vậy là dù kỳ nghỉ học kéo dài, nhưng teen Quảng Ninh không thể lơ là việc học được đâu nhé!

Trạm tin nóng: Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.