Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật

HHT - Sở hữu móc tóc bồng bềnh lãng tử, cặp kính cận và khuôn mặt điềm tĩnh rất giống nam ca sĩ Hà Anh Tuấn, chàng trai tiêu điểm Trần Huỳnh Khương có đủ yếu tố để đánh cắp trái tim bất cứ cô gái nào.

Dù được nhận xét có vẻ ngoài rất giống ca sĩ Hà Anh Tuấn, Huỳnh Khương lại muốn được mọi người biết đến nhiều hơn với niềm đam mê bóng rổ của mình. Cùng làm quen với cậu bạn dễ thương này nhé!

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 1

Lý lịch sương sương:

Trần Huỳnh Khương

Sinh năm 2002

Học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Đã chơi bóng rổ được 10 năm, tham gia cuộc thi Thần tượng bóng rổ 2020.

Bóng rổ là niềm đam mê từ hồi còn nhỏ xíu

Khương được bố dẫn đi tập bóng rổ ở Nhà thiếu nhi thành phố từ năm lớp 1, cho đến nay đã luyện tập bộ môn này được gần 12 năm rồi. Dù vậy, môn thể thao đầu tiên Khương có hứng thú hơn cả lại là Karate, “Ban đầu, mình tập song song ba môn bơi, Karate và bóng rổ nhưng tập trung cho Karate và hai môn kia chỉ bổ trợ. Sau đó vì muốn xây dựng tinh thần làm việc nhóm trong một tập thể nên mình chuyển hướng sang tập trung cho bóng rổ”. Rốt cuộc, trái bóng màu cam lại là thứ Khương chọn theo đuổi cho đến tận giờ. Cậu bạn nói mỗi khi chơi bóng rổ, mọi muộn phiền đều bay biến sạch.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 2 Khương tập bóng rổ được gần 12 năm

Có lẽ vì đam mê môn thể thao này, nên Khương thấy chơi bóng rổ không hề khó chút nào, chỉ là một khi đã mê thì bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian luyện tập hơn. Khương từng dành phần lớn quỹ thời gian cho việc tập bóng, gần 8 tiếng mỗi tuần, đó là chưa kể thời gian rảnh rỗi tập luyện thêm ở sân trường. Thời điểm này dù bận rộn chuẩn bị cho những kì thi quan trọng cho năm học lớp 12, Khương cũng vẫn dành thời gian 1-2 buổi/ tuần cho bóng rổ, đủ biết cậu bạn mê trái bóng cam đến đâu.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 3 Dù có không theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, cậu bạn vẫn sẽ luyện tập nó hết mình như một thói quen sở thích trong tương lai.

Cũng như nhiều người chơi thể thao chuyên nghiệp, Khương cũng có những thói quen thú vị liên quan đến bộ môn bóng rổ. “Trước một trận đấu thì mình sẽ nhai kẹo cao su hoặc nếu không có thì mình sẽ nghe nhạc vì làm thế mình sẽ cảm thấy đỡ lo lắng và bình tĩnh hơn. Ngoài ra thì khi thi đấu mình thường nắm lòng bàn tay và thổi vào lòng bàn tay để bàn tay mình không bị lạnh, cũng để giảm nhịp tim của mình”.

Yêu thích bóng rổ như vậy nên Khương chia sẻ dù có không theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, cậu bạn vẫn sẽ luyện tập nó hết mình như một thói quen sở thích trong tương lai.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 4 Khương từng nghĩ tham gia Thần tượng bóng rổ chỉ là cho vui nên trước lúc đi thi cũng chẳng chuẩn bị nhiều

Từ Thần tượng bóng rổ đến “Bản sao Hà Anh Tuấn”

Khương kể, cậu từng nghĩ tham gia Thần tượng bóng rổ chỉ là cho vui nên trước lúc đi thi cũng chẳng chuẩn bị nhiều. “Cho đến ngày tuyển chọn thì mình mới nhận ra, đây là chương trình được đầu tư rất kĩ, đột nhiên mình cảm thấy hào hứng hơn hẳn và mong chờ được thể hiện khả năng của mình”. Bên cạnh đó, đây còn là một sân chơi mới mẻ và thú vị, vì cậu có thể vừa cạnh tranh vừa học hỏi từ đó.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 5 Khương mua giày màu hồng chỉ vì đó là đôi nổi bật nhất trong cửa hàng giày 

Việc gây ấn tượng với mọi người bằng đôi giày màu hồng là việc Khương không hề tính trước. Khương mua giày màu hồng chỉ vì đó là đôi nổi bật nhất trong cửa hàng giày đến mức gây sự chú ý với cậu ngay lập tức. Khương có quan niệm rất thú vị về màu sắc, cậu kể có một câu nói cậu rất tâm đắc là “Real man wears pink”, dù không nhớ ai nói câu đó, nhưng Khương thấy nó rất thú vị. Và dù sao thì, ai nói con trai khi mang đồ màu hồng thì sẽ mất đi vẻ nam tính chứ! Tuy vậy, màu yêu thích của Khương lại là màu đen, trắng và xanh lá.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 6 Có nhiều người nói Khương nhìn giống ca sĩ Hà Anh Tuấn

Trước khi tham gia cuộc thi, cũng có nhiều người nói Khương nhìn giống ca sĩ Hà Anh Tuấn, nhưng cho tới lúc tham gia chương trình thì chắc chắn có nhiều người để ý hơn. Dù vậy, Khương chia sẻ từ kiểu tóc, thần thái đến phong cách đều là của cậu bạn, việc giống với Hà Anh Tuấn là sự tình cờ mà thôi, vì Khương không nghe nhạc của ca sĩ Hà Anh Tuấn trước đó. Sau cuộc thi thì Khương có tìm hiểu thêm về nam ca sĩ, vì thế được so sánh khiến Khương vừa ngại ngùng nhưng cũng khá “vui trong lòng”.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 7
Hỏi nhanh đáp gọn

1. Thần tượng bóng rổ của Khương: Thần tượng bóng rổ của mình là Michael Jordan và Kyrie Irving vì sự nhiệt huyết của hai vận động viên này đối với bóng rổ và tính cạnh tranh cao đối với mọi người xung quanh.

2. Khi không chơi bóng rổ, sở thích khác của Khương: Như đợt dịch vừa rồi thì mình không thể chơi bóng rổ, và cũng từ đó mình tìm ra một vài sở thích khác như là trượt ván, đọc sách, chạy hoặc chỉ là chạy xe lòng vòng khắp Sài Gòn.

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 8

3. Ba tính từ để miêu tả về Khương:

 Tích cực: Vì có lẽ do bản thân mình đều nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo hướng lạc quan.

Mơ mộng: Vì có người từng bảo rằng mình có một tâm hồn nghệ sĩ (có lẽ là do từ nhỏ mình đã tham gia diễn xuất, đóng phim, diễn kịch, tiếp xúc với nghệ thuật nhiều nên mình cũng thích mọi thứ liên quan tới nghệ thuật như văn thơ, phim truyện...).

Tham lam: Lý do mình cho rằng một từ “tiêu cực” này miêu tả mình vì bản thân mình lúc nào cũng tồn tại tính cạnh tranh rất cao nên từ đó mình “tham lam” muốn giành được thành quả cao.

4. Ca khúc của Hà Anh Tuấn mà Khương thích nhất: “Tháng Tư là lời nói dối của em.”

Trần Huỳnh Khương - "em trai Hà Anh Tuấn" chọn đam mê bóng rổ thay vì nghệ thuật ảnh 11
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.