Trần Quốc Anh ‘Tôi tự thấy chưa xứng đáng với những may mắn mình được nhận”

Trần Quốc Anh ‘Tôi tự thấy chưa xứng đáng với những may mắn mình được nhận”
HHT - Còn rất trẻ, mới gia nhập showbiz mà đã nhận liền ba vai chính phim điện ảnh nhưng Trần Quốc Anh không hề ngủ quên trên những may mắn mình được nhận.

Chào Quốc Anh, bạn nghĩ sao khi trong hơn một năm đã được nhận liền ba vai chính trong ba phim điện ảnh Trạng Quỳnh, Ước hẹn mùa thuBí mật của gió?

Trần Quốc Anh: Phải nói là tôi rất may mắn khi con đường gia nhập showbiz khá suôn sẻ. Từ khi đóng một số MV ca nhạc cùng chị Hòa Minzy, Mlee thì tôi đã được khán giả quan tâm chú ý, sau đó đạo diễn Đức Thịnh đã mời catsing phim Trạng Quỳnh. Tôi đã được chọn đóng vai chính của phim này và sau đó lại trúng tiếp hai vai nam chính nữa. Tôi biết không phải ai cũng gặp được nhiều thuận lợi như mình, và tự thấy mình chưa xứng đáng với những may mắn ấy nên cần phải cố gắng hơn nữa.

Trần Quốc Anh ‘Tôi tự thấy chưa xứng đáng với những may mắn mình được nhận” ảnh 1

Trong ba dự án phim đã tham gia, vai diễn nào khiến bạn thấy khó khăn nhất?

Trần Quốc Anh: Có lẽ là hai phim Trạng Quỳnh, Ước hẹn mùa thu vì tôi mới trở thành diễn viên nên vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tôi có một điểm yếu là học lời thoại chưa nhanh, dễ bị quên thoại nên cũng khá vất vả ngoài trường quay. Còn vai hồn ma trong Bí mật của gió thì tôi đã quen với ống kính hơn một chút rồi, nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn khi diễn những cảnh nội tâm phức tạp.

Sau ba vai nam chính, bạn thấy diễn xuất của mình còn điều gì cần phải học hỏi trau dồi không?

Trần Quốc Anh: Tôi còn trẻ mà đã được ưu ái nhận vai chính liên tục, nên thời gian qua không có lúc nào rảnh để tập trung rèn luyện kỹ năng diễn xuất. Thật lòng mà nói tôi thấy mình vẫn còn rất nhiều nhược điểm từ diễn xuất đến đài từ. Vốn sống của tôi cũng chưa nhiều để có thể nhập vai đa dạng hơn nên cần phải đi nhiều, học hỏi trò chuyện nhiều với các tiền bối để tích lũy kinh nghiệm. Đó là những điều tôi thấy mình cần phải cải thiện, để có thể hóa thân vào các vai trưởng thành hoặc phức tạp, không chỉ đóng khung bản thân trong những vai trẻ trung thư sinh được nữa.

Trần Quốc Anh ‘Tôi tự thấy chưa xứng đáng với những may mắn mình được nhận” ảnh 2

Có phải vì muốn thay đổi hình ảnh mà bạn đã từ bỏ nghệ danh Yoon Trần để sử dụng tên thật không?

Trần Quốc Anh: Trước đây, tôi có dùng nghệ danh Yoon Trần nhưng tôi e ngại khán giả sẽ nhầm với một số nghệ sĩ khác nên đã lấy luôn tên thật Trần Quốc Anh khi đóng phim. Tôi nghĩ đây cũng là một quyết định hợp lý để sau này nếu xây dựng hình ảnh trưởng thành hơn thì tên Trần Quốc Anh cũng sẽ phù hợp. Còn Yoon Trần sẽ có thể khiến người đối diện thấy hơi thiếu nghiêm túc và quá trẻ trung chăng?

Trần Quốc Anh ‘Tôi tự thấy chưa xứng đáng với những may mắn mình được nhận” ảnh 3

Sau năm 2019 vô cùng bận rộn, kế hoạch năm 2020 của bạn là gì?

Trần Quốc Anh: Tôi sẽ tạm thời ngưng nhận phim điện ảnh để dành thời gian theo học các khóa đào tạo diễn xuất cũng như tập luyện đài từ để có giọng nói tốt hơn. Bởi chỉ như vậy thì tôi mới có thể đảm nhận những vai diễn đa dạng hơn. Mục tiêu năm nay của tôi là tìm được một phim truyền hình thật hấp dẫn để thử sức và quảng bá tên tuổi đến nhiều khán giả hơn nữa. Ngoài ra, nếu được mời tham gia chương trình giải trí trên truyền hình thì tôi cũng sẵn sàng vì đây là cơ hội để thể hiện các khía cạnh khác của mình.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm