Trấn Thành hào hứng hội ngộ cùng cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt

Trấn Thành hào hứng hội ngộ cùng cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt
HHT - Sở hữu ngoại hình lý tưởng với chiều cao 1m80 cùng gương mặt điển trai, phi công Nguyễn Quang Đạt trở thành gương mặt tiêu biểu truyền cảm hứng cho giới trẻ khi được biết đến là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 24.

Thường xuyên mang đến những chân dung người trẻ, người thành đạt, người truyền cảm hứng tích cực bằng những câu chuyện thú vị, Chuyện tối nay với Thành tiếp tục là sự ghé thăm đầy bất ngờ của khách mời là phi công Nguyễn Quang Đạt, người từng được biết đến là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam khi mới bước sang tuổi 24. Trong không khí rộn ràng mùa Xuân, sự có mặt của Nguyễn Quang Đạt như mang hơi thở mới, làn gió mới cho chương trình. Hiếm khi hội ngộ cùng một phi công nổi tiếng và được giới trẻ mến mộ, MC Trấn Thành, nhạc sĩ Đức Trí đã có cuộc trò chuyện hết sức thoải mái cùng với khách mời. 

Trấn Thành hào hứng hội ngộ cùng cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt ảnh 1

Xuất hiện tại khách sạn huyền bí, cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam gây ấn tượng với ngoại hình không thua kém người mẫu với chiều cao 1m80, gương mặt điển trai hút hồn, đặc biệt má lúm đồng tiền trên khuôn mặt. Quang Đạt trưởng thành trong gia đình truyền thống về ngành hàng không khi có bố làm phi công, mẹ là công chức nhà nước. Sau hơn 2 năm du học New Zealand trở về, Quang Đạt bắt đầu đi làm từ năm 19 tuổi, sau 4 năm từ vị trí cơ phó anh được thăng chức cơ trưởng khi mới 24 tuổi. Quang Đạt khiêm tốn cho biết: “Em làm ở vị trí này đã được hai năm rưỡi rồi. Lúc em được thăng chức thành cơ trưởng là khi mình gần 24 tuổi. Hồi đó đúng là em có trẻ nhất thật, mà giờ thì chắc đã có người trẻ hơn em rồi!”.

Trấn Thành hào hứng hội ngộ cùng cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt ảnh 2

Hơn 2 năm về trước (năm 2015), Quang Đạt được báo chí, truyền thông khen ngợi là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam. Nhớ lại quãng thời gian đó, phi công điển trai cho biết anh cũng rất vui, cảm thấy thú vị nhưng ngoài ra chịu nhiều áp lực. Trong clip ngắn được chương trình tiết lộ, trước thắc mắc mà MC Trấn Thành đặt ra rằng, có bao giờ Quang Đạt chịu áp lực khi có sự phân biệt về sự tín nhiệm giữa phi công Việt Nam và phi công ngoại quốc? Quang Đạt chia sẻ rằng anh thường xuyên nghe, chứng kiến nhiều sự phân biệt đó.

“Em gặp hai vấn đề lớn khi trở thành cơ trưởng trẻ tuổi, thứ nhất là em là người Việt - hành khách họ mang tâm lý tin tưởng hơn khi cơ trưởng là người nước ngoài; vấn đề thứ hai chính là số tuổi em còn khá trẻ. Ở Việt Nam mình, mọi người hầu như khó chấp nhận những vấn đề này. Có người còn bảo sẽ không bước lên máy bay của một chàng cơ trưởng chỉ sinh năm 1991” - Quang Đạt chia sẻ.

Trấn Thành hào hứng hội ngộ cùng cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam Nguyễn Quang Đạt ảnh 3

Quang Đạt cũng chia sẻ thêm, có rất nhiều phi công người Việt họ giỏi và được đánh giá năng lực không thua kém người nước ngoài. Như điển hình việc Quang Đạt ngoài công việc là cơ trưởng cho các chuyến bay anh còn đảm nhận việc bay huấn luyện cho các đồng nghiệp là những người mới. “Những đồng nghiệp ấy họ có thể lớn hơn em 10 hoặc 20 tuổi và là những người nước ngoài. Tuy nhiên, trong công việc mình vẫn chịu trách nhiệm phần hướng dẫn và được gọi bằng thầy. Xã hội bây giờ nên từ bỏ định kiến là người Tây thì mới thành đạt còn người Việt thì mãi đi học việc thôi. Đến thời điểm này khi nắm chắt công nghệ trong tay, rất nhiều phi công Việt Nam có được nhiều vị trí cao và rất giỏi”.

Trailer Chuyện tối nay với Thành tập 20 - Cơ trưởng Nguyễn Quang Đạt.

Được xem là cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, Quang Đạt chia sẻ với Trấn ThànhĐức Trí rằng đôi lúc bản thân thấy ái ngại. “Điển hình như trong một chuyến bay, khi ngồi buồng lái cùng một đồng nghiệp là người nước ngoài lớn hơn rất nhiều tuổi, khi anh ấy hỏi em bao nhiêu tuổi em không dám tiết lộ và số tuổi quá trẻ này không phải em có thể kiểm soát hay sửa được” - Nguyễn Quang Đạt hài hước.

 ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Thái Đăng Bảo

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.