Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đại diện của nghệ sĩ Trấn Thành đã thay mặt nam nghệ sĩ cung cấp thông tin về số tiền từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung trong trận lũ lụt năm ngoái. 

Thời điểm cuối năm ngoái, ngay khi có thông tin về tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung, nghệ sĩ Trấn Thành đã kêu gọi quyên góp trên fanpage cá nhân của mình. Số tiền anh quyên góp được tổng cộng là 8,7 tỷ đồng.

Trấn Thành cũng chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng anh sẽ đóng góp số tiền này cho 3 nhà hảo tâm mà anh tin tưởng gồm: Diễn viên Đại Nghĩa, ca sĩ Thuỷ Tiên và mẹ của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 1

MC Trấn Thành

Về phía diễn viên Đại Nghĩa, Trấn Thành đã gửi tiền mặt trực tiếp cho diễn viên Đại Nghĩa là 3 tỉ đồng. Việc này Trấn Thành có quay video và đăng trên kênh YouTube của mình.

Về phía cô Ngọc Hương (mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà), Trấn Thành đã chuyển khoản tất cả tổng cộng là 6.453.000.000đ.

Cụ thể: Đợt 1 chuyển 1.000.000.000đ cùng thời điểm chuyển cho anh Đại Nghĩa, Đợt 2 chuyển 2.100.000.000đ (chuyển bằng ngân hàng điện tử, mỗi lần 300.000.000đ - chuyển đúng 7 lần). Đợt 3 chuyển 3.353.000.000đ (giao dịch qua ngân hàng), có ủy nhiệm chi xác thực.

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 2

MC Đại Nghĩa

Về phía ca sĩ Thủy Tiên, Trấn Thành chia sẻ anh có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng không liên lạc được. Do đó, Trấn Thành đã chuyển toàn bộ số tiền dự định chuyển cho Thủy Tiên sang cho bà Ngọc Hương - mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà để kịp cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Tổng kết lại số tiền nghệ sĩ Trấn Thành đã kêu gọi và chuyển đầy đủ để cứu trợ lũ lụt là 9.453.000.000đ, tăng thêm so với con số thông báo ban đầu.

Trên trang cá nhân, Trấn Thành có đăng video clip tài khoản của bà Ngọc Hương đã nhận đầy đủ số tiền nêu trên vào thời điểm tháng 10/2020. Đại diện của Trấn Thành cũng cung cấp một số hình ảnh chứng minh tài khoản của bà Ngọc Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà) đã nhận đủ số tiền trên.

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 3

Vào 19/10/2020, Trấn Thành chuyển cho cô Ngọc Hương 1 tỷ đồng

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 4

Đến ngày 26/10, Trấn Thành tiếp tục gửi cho cô Ngọc Hương 300 triệu đồng. Theo lời Trấn Thành: "Vì không ra được ngân hàng nên tôi phải chuyển khoản bằng mobile banking 300.000.000 đồng/ lần. Chuyển đúng 7 lần là 2.100.000.000 đồng. Tôi sẽ in sao kê, có ghi rõ nội dung chuyển rõ ràng cho quý vị xem".

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 5

Vào ngày 21/12/2020, Trấn Thành chuyển cho cô Ngọc Hương số tiền còn lại là 3,353 tỷ đồng

Trấn Thành viết trên Facebook: "Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên facebook của cô và nhóm tình nguyện của cô. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều post để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam."

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 6

Hình ảnh cô Ngọc Hương (mẹ nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà) trong chuyến đi từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung

Trấn Thành viết trong bài đăng nói trên: "Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng!!! Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành.

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc."

Bên cạnh đó, đại diện của Trấn Thành cho biết khi có được sao kê và uỷ nhiệm chi từ phía ngân hàng, phía Trấn Thành sẽ sớm cập nhật đến truyền thông và công chúng.

Trấn Thành nói về số tiền hỗ trợ miền Trung, giải thích lý do không chuyển cho Thủy Tiên ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm