Trấn Thành: “Thật tự hào vì tôi đã giữ im lặng được hơn một năm qua”

Trấn Thành: “Thật tự hào vì tôi đã giữ im lặng được hơn một năm qua”
HHT - Một năm qua, Trấn Thành phủ sóng khắp các kênh truyền hình ở nhiều vai trò khác nhau. Nhưng Trấn Thành thấy rằng, điều anh thành công nhất trong năm qua chính là… ít nói hơn. Tại sao lại thế?

Hãy bắt đầu bằng việc tên của Trấn Thành xuất hiện trong hai dự án phim Tết, cùng ra mắt vào ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019. Điều này có tạo áp lực cho anh?

Anh không đặt ra áp lực cho bản thân mình. Anh cũng không đặt ra kỷ lục hay chỉ tiêu gì ngoài phòng vé. Anh chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của mình. Bản thân anh nhìn vào và hài lòng mới đáng để mình lưu tâm hơn.

Trấn Thành trong Cua Lại Vợ Bầu

Đã 8 năm kể từ vai diễn điện ảnh đầu tiên trong Công Chúa Teen Và Ngũ Hổ Tướng, đến Tết Kỷ Hợi 2019 này, anh sẽ tham gia hai phim là Cua Lại Vợ BầuTrạng Quỳnh. Với hai phim này, mong muốn lớn nhất của anh là thay đổi cách nhìn của khán giả, đặc biệt là những người trong nghề về hình ảnh Trấn Thành trong điện ảnh. Mọi người cứ nghĩ Thành tham gia phim là phim thị trường vui vui vậy thôi. Điều này không phải!

Anh lấy ví dụ với phim Cua Lại Vợ Bầu. Đây là lần đầu tiên mà anh nghiên cứu nhân vật, kịch bản trước khi quay; lần đầu tiên anh thuộc hết cả kịch bản phim. Anh còn sửa thoại và đưa thêm ý tưởng. Anh nghiệm ra là dù diễn một vai thôi nhưng phải hiểu cả bộ phim chứ không thể chủ quan chỉ hiểu vai diễn của mình.

Trấn Thành phim Trạng Quỳnh

Những phim trước, anh ỷ vào việc mình thông minh nên chỉ hỏi cảnh trước sao, nắm thoại, nắm tâm lý là diễn. Anh diễn mà không nghiên cứu cả bộ phim nên chưa vai diễn nào của anh ra hồn cả. Anh kiểm điểm, phê bình chính bản thân mình vì không dành thời gian nghiên cứu vai diễn. Mình tham gia trong tình trạng rất gấp rút, vừa làm vừa chạy show, không nghiêm túc với những gì mình nhận.

Anh học được gì từ các vai diễn của mình?

Anh thấy rằng, khi thể hiện một nhân vật nhiều người muốn mình diễn như vậy nhưng anh diễn khác đi cái họ nghĩ thì lại mang đến kết quả không ngờ. Ví dụ như khi diễn một người mất bình tĩnh, anh sẽ diễn cảnh một người cố gắng giữ bình tĩnh. Bởi vì, một người cố gắng giữ bình tĩnh thì bản thân họ đã mất bình tình rồi. Còn nếu mình cứ diễn đúng kiểu một người mất bình tĩnh thì nó không ra, không thật.

Trấn Thành: “Thật tự hào vì tôi đã giữ im lặng được hơn một năm qua” ảnh 3

Ngoài sự nghiệp ra, anh còn cảm thấy tự hào về điều gì nhất về mình?

Anh tự hào vì anh đã im lặng hơn 1 năm nay, không phát biểu gì hết.

Đó có phải là lý do mà thời gian gần đây, mọi phát ngôn từ Trấn Thành đều có sự cẩn trọng hơn?

Anh thấy là tất cả những gì mình nói ra đã không được sao chép đúng với ý của anh nhất. Do đó, nó hay bị chuyển thành một ý khác, thường gây ồn ào không đáng có và gây bất lợi cho anh rất nhiều. Và anh không muốn khán giả hiểu sai về mình nên anh ít nói lại. Điều này tốt hơn và anh thấy anh làm đúng. Anh đang rất bình yên.

Nhưng khán giả lại thích hình ảnh một Trấn Thành hoạt ngôn, thẳng thắn nói lên quan điểm của mình?

Anh không còn nhu cầu nói lên chính kiến nữa. Anh như thế nào thì mọi người cũng đã biết rồi.

Trấn Thành: “Thật tự hào vì tôi đã giữ im lặng được hơn một năm qua” ảnh 4

Đến hiện tại, anh đã nghiệm ra tại sao mọi người vẫn nghĩ sai về anh?

Là vì họ không hiểu đúng. Vấn đề là họ muốn hiểu theo cách nào thôi. Mà anh nghĩ, nghệ sĩ cũng không cần mất thời gian để chứng minh cho khán giả thấy mình như thế nào. Dùng thời gian đó để sống cho thật tốt, làm việc thật chăm chỉ, thật hay thì khán giả sẽ tự thấy cố gắng của mình.

Anh có nghĩ vấn đề nằm ở mạng xã hội?

Anh vẫn đang chơi mạng xã hội. Anh không có gì phải sợ nó. Là một nghệ sĩ đã trải qua nhiều scandal thì anh nghĩ mình hiểu tính chất của mạng xã hội như thế nào. Anh cũng hiểu được rằng bao nhiêu phần trăm là đúng, bao nhiêu phần trăm là sai. Cách mình đối diện với mạng xã hội, đối diện với những comment không tốt. Anh hiểu hết những điều mà trước giờ mình vẫn băn khoăn khiến mình đau đầu. Nhưng khi đã hiểu được mình sẽ nhìn nhận nó bằng cách khác.

Ví dụ như bạn bị đứt tay, nếu trước đây, anh sẽ cảm thấy rất đau rồi than ngắn thở dài. Còn giờ, khi đứt tay, anh tìm ngay miếng urgo và băng lại. Anh quên nó đi và làm chuyện khác. Cái cảm giác khác sẽ làm anh quên đi chuyện đứt tay. Đó là cái cách để đón nhận một sự việc theo một góc nhìn khác. Anh nghĩ mạng xã hội không đáng sợ như mọi người nghĩ đâu.

Đã là nghệ sĩ thì phải hiểu mạng xã hội sẽ đi song song với mình thôi.

Theo hht 1293
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm