Trấn Thành: "Vai Xẩm trong phim “Trạng Quỳnh” sẽ chứng minh tôi không ăn may trong phim ảnh”

Trấn Thành: "Vai Xẩm trong phim “Trạng Quỳnh” sẽ chứng minh tôi không ăn may trong phim ảnh”
HHT - Lý do gì khiến Trấn Thành chấp nhận đóng vai phụ làm nền cho đàn em, chịu tạo hình cực xấu trong phim “Trạng Quỳnh”?

Ai cũng ngạc nhiên khi thấy nghệ sĩ hài được săn đón bậc nhất như Trấn Thành lại nhận vai một nhân vật phụ gây cười, làm nền cho đàn em Trần Quốc Anh trong vai Trạng Quỳnh tỏa sáng. Trong vai diễn Xẩm, bạn thân của Trạng Quỳnh, Trấn Thành sẽ khắc họa trên màn ảnh một chàng trai ngờ nghệch, luôn yêu thích cuộc sống tự do và không ràng buộc, đam mê giải đố những trò vặt.

Trấn Thành: "Vai Xẩm trong phim “Trạng Quỳnh” sẽ chứng minh tôi không ăn may trong phim ảnh” ảnh 1

Trong khi Trạng Quỳnh thông minh và tài trí bao nhiêu, thì Xẩm của Trấn Thành lại là người luôn phá vỡ mọi kế hoạch, thậm chí, chính anh cũng tự nhận xét về nhân vật của mình bằng câu nói: “Nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại”. Đối với những ai đã quá quen thuộc với lối gây cười hiện đại trên sân khấu của Trấn Thành, chắc chắn sẽ vô cùng bất ngờ trước một chân dung hoàn toàn khác của anh, khi những miếng hài trở nên độc đáo, thâm thúy và mang đậm màu sắc hài dân gian.

Trấn Thành: "Vai Xẩm trong phim “Trạng Quỳnh” sẽ chứng minh tôi không ăn may trong phim ảnh” ảnh 2

Chia sẻ về lần lột xác chưa từng thấy trước đó của mình trong Trạng Quỳnh, Trấn Thành cho biết: “Mọi người thường nghĩ đến tôi với hình ảnh một nghệ sĩ hài, MC hoạt ngôn, hài hước trên sân khấu. Nhưng ở Trạng Quỳnh, tôi hoàn toàn chấp nhận đánh đổi, trở thành một nhân vật ngốc nghếch, để tôn lên sự trí tuệ, thông minh của Trạng Quỳnh. Tôi đã thử đủ cách, đủ trò để lấy được tiếng cười của khán giả, nhưng chưa bao giờ thử sức với những miếng hài mang đậm màu sắc dân gian, trào lộng như ở bộ phim này. Ngay từ khi đọc kịch bản Trạng Quỳnh, tôi đã hết lần này đến lần khác bất ngờ vì những tình huống oái oăm với cách xử trí quá thông minh, quá duyên dáng. Đồng ý nhận vai Xẩm, tôi đã xác định rằng đây sẽ là một vai diễn mà tôi dành trọn tâm huyết, thời gian, sẵn sàng lột xác và thực sự quyết liệt với nó”.

Trấn Thành: "Vai Xẩm trong phim “Trạng Quỳnh” sẽ chứng minh tôi không ăn may trong phim ảnh” ảnh 3

Lần này, Trấn Thành không chỉ được diễn hài, mà còn thể hiện khả năng diễn xuất thực sự. “Không phải nàng Điềm, nhân vật Xẩm mới là người gắn bó cùng Trạng Quỳnh trong suốt bộ phim, từ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành. Trải qua biết bao nhiêu biến cố, thăng trầm, nụ cười và nước mắt cùng bạn thân, nhân vật của tôi không thể lúc nào cũng cười khờ khạo được. Cũng có những giọt nước mắt, cũng có những khổ đau, oán hận, nếu Trạng Quỳnh đại diện cho trí tuệ và mơ ước của nhân dân xưa, thì chàng Xẩm chính là tượng trưng của cái chân chất, hồn nhiên, tâm hồn lương thiện và sự lạc quan của họ”.

Đối với khán giả, Trấn Thành trong Trạng Quỳnh là một hình tượng vừa quen vừa lạ. Điều đó càng khiến khán giả càng trông đợi hơn vào Trạng Quỳnh - bộ phim hài dân gian được khởi chiếu đúng Mùng 1 Tết Nguyên Đán để chứng kiến thành quả từ “cú lột xác” ngoạn mục của Trấn Thành.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm