Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum
HHT - Ngoài thiết bị VAR, sân Al Maktoum nơi diễn ra trận Việt Nam và Nhật Bản (20 giờ, 24/1 - giờ VN) còn khoe công nghệ sưởi mặt cỏ mà các đội bóng như Hà Nội, Hải Phòng luôn mơ ước.
Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 1
Toàn cảnh sân Al Maktoum nơi sẽ diễn ra trận tứ kết đầu tiên Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản, với mặt cỏ được sưởi ấm suốt đêm để bảo đảm tươi tốt nhất. Ảnh: NGỌC LINH.

Sân Al Maktoum xây năm 1981 và vừa được nâng cấp lại phục vụ Asian Cup 2019, có sức chứa chỉ 15.000 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của CLB Al-Nasr Dubai FC.

Hơi nhỉnh hơn một chút về quy mô và có cấu trúc khá giống sân Pleiku, nhưng Al Maktoum ăn đứt mọi sân bóng Việt Nam về sự hoàn hảo trong cấu trúc và các công trình phụ trợ hiện đại.

Chỉ cần vài bước là từ cổng vào đến sát mặt cỏ, các khán đài sân Al Maktoum được thiết kế rất rộng rãi và thoải mái. Các phòng chức năng và chuyên môn lớn được BTC giải quyết rất đơn giản: xây những tòa nhà di động đặt ở ngoài sân bóng.

Nhưng chất lượng từng chi tiết trong sân có thể nói là hoàn hảo. Rất đơn giản, gọn gàng nhưng khoa học. Mặt cỏ sân Al Maktoum tất nhiên là rất đẹp dù vào mùa này thời tiết về đêm ở Dubai rất lạnh. Trời thậm chí còn có sương xuống khá dài rất hại cho mặt cỏ.

Để đối phó với điều này, BTC sân đã lắp đặt hệ thống sưởi ấm mặt cỏ di động cực kỳ hiện đại. Các thiết bị cỡ lớn được lắp đặt đầy khoa học, để chia ra chiếu đèn xuống mặt cỏ được bật cả đêm để sưởi ấm, tránh cho cỏ bị chết rét.

Rõ ràng nhìn vào những thiết bị rất hiện đại và hiệu quả này, những CĐV của các CLB phía Bắc Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, T.Quảng Ninh... sẽ rất thèm, khi nhìn vào mặt sân trơ cỏ rất nguy hiểm mỗi khi độ đông về.

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 2
Thiết bị sưởi ấm mặt cỏ hoạt động trong đêm 23.1 để bảo đảm đem đến sân khấu hoàn hảo nhất cho trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: NGỌC LINH.

Thậm chí, BTC sân còn chơi rất sang khi bật sáng trưng mọi ngọn đèn trong và ngoài sân. Nói như nhà báo Adnene Gharbi của tập đoàn Dubai Media cho biết từ khi được đưa vào hoạt động, thì "ngày nào sân cũng bật sáng trưng như vậy!".

Khi vào sân quan sát đêm 23/1, các cán bộ vệ sinh vẫn đang tất bật lau chùi các khán đài để đảm bảo đến sáng 24/1 sẽ sạch sẽ, tinh tươm để đón các bạn bè khắp nơi đến, đặc biệt là rất đông CĐV Việt Nam và Nhật Bản sẽ cổ vũ cho 2 đội.

Các biển hiệu, cờ, bảng hướng dẫn của Nhật Bản và Việt Nam đã được dán, lắp đặt xong xuôi. Đặc biệt ở giữa sân khu vực gần khán đài chính, màn hình đặc biệt để trọng tài tham khảo VAR đã xuất hiện hoàn hảo.

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 3
Màn hình nơi trọng tài chính sẽ xem lại băng quay chậm các pha bóng gây tranh cãi khi áp dụng công nghệ VAR trên sân Al Makytoum. Ảnh: NGỌC LINH.

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ đi vào lịch sử khi lần đầu tiên áp dụng công nghệ tân tiến đem lại kỳ vọng sẽ tránh được cảnh các CLB bị thiệt thòi từ những quyết định gây tranh cãi của trọng tài. Ngày 22/1, AFC đã tập huấn rất kỹ cho Việt Nam về VAR - đặc quyền chỉ có các đội vào đến tứ kết mới được hưởng.

Chiều qua, lần thứ 2 liên tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo không tập làm quen mặt sân trước trận đấu tại Asian Cup 2019. Cũng giống trước trận Jordan, đội tuyển Việt Nam không tập trên sân Al Maktoum mà tập ở sân phụ mới xây bên cạnh.

Điều này được HLV Park Hang-seo chấp nhận tương đối dễ chịu vì từng chơi trước Jordan. Các cầu thủ Nhật Bản mới đến Dubai đã có vài phút đi bộ làm quen cảm giác sân. Chắc chắn đến 20 giờ Việt Nam, sân Al Maktoum sẽ đem đến sân khấu tốt nhất để 2 đội bóng cùng tranh tài.

Hình ảnh sân Al Maktoum trước giờ G

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 4

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 5

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 6

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 7

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 8

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 9

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 10

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 11

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 12

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 13

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 14

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 15

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 16

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 17

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 18

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 19

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 20

Trận Việt Nam - Nhật Bản: Cận cảnh thiết bị VAR, máy sưởi mặt cỏ sân Al Maktoum ảnh 21

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.