Trang Pháp kêu gọi nâng cao nhận thức về vấn nạn ấu dâm bằng loạt kế hoạch bài bản

Trang Pháp kêu gọi nâng cao nhận thức về vấn nạn ấu dâm bằng loạt kế hoạch bài bản
HHT - Ngày 26/6, Trang Pháp đã tổ chức buổi chia sẻ về dự án truyền thông cộng đồng "Đừng để con một mình", thảo luận về cách phòng chống tệ nạn xâm hại tình dục trẻ em đến từ các bà mẹ là người nổi tiếng.

Xâm hại tình dục trẻ em là một trong những vấn nạn đáng báo động trong xã hội hiện nay. Ra mắt vào tháng 6/2016, dự án Đừng để con một mình được đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Trang Pháp mong muốn dự án có thể lan toả thông điệp yêu thương một cách mạnh mẽ đến cộng đồng. 

Trang Pháp kêu gọi nâng cao nhận thức về vấn nạn ấu dâm bằng loạt kế hoạch bài bản ảnh 1

Trong giai đoạn 1, ca khúc Đừng để con một mình được phát hành nhằm đánh vào vấn đề xâm hại tình dục trẻ em nhẹ nhàng, sâu sắc. Giai đoạn 2 nêu lên tính nghiêm trọng của vấn đề thông qua viral video cùng tên. Cả hai tác phẩm đều nhận được hàng triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt chia sẻ. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của khán giả đối với vấn nạn này đang ngày càng được nâng cao.

Trong giai đoạn 3 này, Trang Pháp đã tổ chức một buổi thảo luận để ra mắt video chia sẻ cách dạy con của các bà mẹ nổi tiếng như Hồng Nhung, Thu Minh, Đoan Trang, Thảo Trang, Trương Quỳnh Anh, Trà My. Video này sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu được cách cởi mở, chia sẻ để bảo vệ con cái của mình. Ngoài ra, phiên bản CD của ca khúc Đừng để con một mình cũng chính thức được ra mắt. 

Trong sự kiện này, tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thuý tham gia với tư cách khách mời để giới thiệu đến các bậc phụ huynh cuốn sách Cẩm nang chống xâm hại cho con của chị (vẽ minh họa: tác giả Sứa Con Lon Ton). Đặc biệt, Trương Quỳnh Anh cũng hiện diện trên sân khấu để cùng chia sẻ về việc chăm sóc và bảo vệ con nhỏ. Cô cho rằng đây là vấn đề thiết thực cần được các bà mẹ quan tâm, cho biết thêm trong tương lai sẽ nhận lời mời tham gia vào những chương trình có ý nghĩa như vậy. 

Trang Pháp kêu gọi nâng cao nhận thức về vấn nạn ấu dâm bằng loạt kế hoạch bài bản ảnh 2

Tiến sĩ tâm lý Phạm Thị Thuý và bé Thảo Nhi (đồng tác giả sách ở phần dành cho trẻ em).

Trang Pháp kêu gọi nâng cao nhận thức về vấn nạn ấu dâm bằng loạt kế hoạch bài bản ảnh 3

Trong thời gian tới, dự án Đừng để con một mình sẽ tiếp tục được thực hiện thường niên với sự chung tay của nhiều nghệ sĩ để giữ vững sự chú ý và cảnh giác của khán giả về vấn đề này.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.