Trang Pháp làm mới ca khúc tiếng Pháp được viết từ tận 10 năm trước

Trang Pháp làm mới ca khúc tiếng Pháp được viết từ tận 10 năm trước
HHT - Sau MV "Fabulous" vừa ra mắt cách đây không lâu, Trang Pháp vừa tiếp tục cho ra mắt MV "T'oublier" với phong cách hoàn toàn trái ngược.

Cụ thể, T'oublier là bản nhạc Pháp do chính Trang Pháp chắp bút và thể hiện, cũng là bản nhạc phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 3. MV ca khúc được quay đơn giản ở một không gian sang trọng, toát lên tinh thần của một ca khúc nhạc Pháp. 

Trang Pháp diện chiếc đầm ôm đỏ rực, toát lên vẻ sang trọng. Chỉ với một chiếc mic, nữ ca sĩ cất lên những giai điệu đầy cảm xúc bên cây đàn piano. Sự bay bổng xen lẫn sự nồng nàn, ngọt ngào là những gì Trang Pháp đem đến trong T'oublier

Trang Pháp làm mới ca khúc tiếng Pháp được viết từ tận 10 năm trước ảnh 1

Cô chia sẻ ca khúc này ra đời từ năm 2010, được viết hoàn toàn bằng tiếng Pháp, từng nằm trong album debut Runaway (2011). “Tôi viết ca khúc này khi chưa chính thức Nam tiến để trở thành ca sĩ. Khi đó, tôi mới tốt nghiệp Đại Học với tấm bằng Kinh tế của trường Lyon 2, Pháp. Nó ra đời ngay dịp tốt nghiệp như một kỷ niệm với nước Pháp” - Trang Pháp nhớ lại. 

Trang Pháp làm mới ca khúc tiếng Pháp được viết từ tận 10 năm trước ảnh 2

Trang Pháp cho biết không cảm thấy quá khó khăn khi sáng tác một bài hát mới hoàn toàn bằng tiếng Pháp, mà ngược lại có thấy cảm xúc hơn rất nhiều. “Âm nhạc của tôi được ảnh hưởng nhiều bởi âm nhạc Pháp. Từ khi còn nhỏ, tôi nghe nhạc Pháp rất nhiều. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ trữ tình nên làm cho việc sáng tác ca khúc cũng trở nên lãng mạn hơn”, cô cho biết. 

Đạo diễn Namcito chia sẻ: “Ngay từ đầu khi lên ý tưởng về một bữa tiệc sang trọng, giàu có, chúng tôi đã có hình dung rõ ràng về việc có một nữ ca sĩ biểu diễn nhạc Pháp trong bữa tiệc. T’oublier là một ca khúc mà Trang Pháp đã ra mắt trước đây khá phù hợp. Vì vậy chúng tôi đã bàn bạc cùng nữ ca sĩ để thực hiện một bản phối mới với piano của ca khúc này để phù hợp nhất với ý đồ của chúng tôi”. 

Trang Pháp làm mới ca khúc tiếng Pháp được viết từ tận 10 năm trước ảnh 3

Theo đuổi hình tượng đa năng, Trang Pháp đã khẳng định tài năng ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, không chỉ hát mà còn sáng tác bằng tiếng Anh, Pháp, Việt, làm producer nhạc phim. Sau hai sản phẩm này, Trang Pháp cho biết đang bắt tay thực hiện dự án riêng để ra mắt sớm nhất trong nửa đầu 2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm