Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thành công của MV "Gieo Quẻ", Hoàng Thùy Linh tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng một bữa tiệc âm nhạc và màu sắc trong MV mới "See Tình". Không chỉ “đã” về phần nghe, người xem còn bị cuốn hút với gu thời trang độc đáo, vừa gần gũi vừa kiêu kỳ của Hoàng Thùy Linh.

Lấy cảm hứng từ miền sông nước Tây Nam Bộ, See Tình khắc họa nên một Đồng bằng sông Cửu Long vừa mộc mạc vừa cá tính. Hoàng Thùy Linh diện trên mình những thiết kế mang đậm hơi thở miền Tây sông nước nhưng không kém phần hiện đại.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 1

Stylist Hoàng Ku - chịu trách nhiệm phục trang trong MV See Tình - chia sẻ: “Nếu như Gieo Quẻ có những ý kiến đóng góp xây dựng vẫn thấp thoáng những hình ảnh của album Hoàng, chưa thay đổi nhiều. Nên MV này ngoài việc thể hiện phong cách yếu tố miền Tây, thì em cũng muốn nó Tây hơn.”

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 2
Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 3

Cận cảnh đôi khuyên tai tái chế từ nắp chai.

Lấy cảm hứng từ trang phục áo bà ba và chiếc khăn rằn đặc trưng của người dân miền Tây, stylist Hoàng Ku sử dụng vải dệt khăn rằn để may thành chiếc áo bà ba cách tân, phối cùng chân xếp li, vòng chocker, giày đế bệt và đính kết hạt Swarovski lên toàn bộ trang phục để tạo nên một tổng thể vô cùng hiện đại. Điểm đặc biệt là đôi khuyên tai được tái chế từ những nắp chai phế thải, kết hợp với ngọc trai và đá, làm hoàn toàn thủ công.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 4

Để thể hiện hình tượng nàng tiên cá, Hoàng Ku quyết định làm mới bằng một bộ jumpsuit thời thượng. Chiếc quần được đính nhiều tầng ren và các hạt nhựa tua rua 7 màu có tác dụng bắt sáng tốt. Phần áo khoác vây cá hồng được làm nên từ vải tái chế, đính ngọc trai và đá trong suốt cầu kỳ tạo nên hình tượng người cá kiêu sa và quyền lực.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 5

Tiếp theo đó là bộ trang phục được lấy cảm hứng từ sông Cửu Long. Tổng thể bao gồm một chiếc cape xếp ly đính kết 9 con rồng tượng trưng 9 nhánh sông Cửu Long, với màu sắc rực rỡ đang bay trên bầu trời xanh, cùng với quần boots legging màu xanh hoạt tiết đám mây hồng. Theo chia sẻ của stylist Hoàng Ku, bộ trang phục phải chỉnh sửa để ra được một tổng thể hiện đại và không mang quá nhiều yếu tố Á Đông như kỳ vọng của anh.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 6
Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 7

Không chỉ lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống và hình tượng 9 rồng, Hoàng Ku còn lồng ghép những trái cây đặc sản của vùng Tây Nam Bộ như trái mãng cầu xiêm và trái sầu riêng. Trang phục mô phỏng lại những đặc trưng cơ bản của các loại trái cây và sử dụng màu sắc trendy.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 8
Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 9
Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 10

Bên cạnh những set đồ được thiết kế riêng từ các nhà thiết kế nổi tiếng, nhiều trang phục trong MV được tận dụng từ những quần áo cũ của Hoàng Thùy Linh và đặc biệt, còn có những set đồ từ các bộ sưu tập của các bạn sinh viên.

Được biết, bên cạnh yếu tố thời trang, Hoàng Ku còn muốn gửi gắm tới thông điệp Tái chế đồ cũ, tối ưu hóa việc tái sử dụng nhằm hướng tới nền thời trang bền vững. “Trong MV có sử dụng, làm mới lại những outfit cũ mà Linh đã từng sử dụng, để quần áo cũ trở nên hữu ích và không nằm im trong tủ đồ.” - Hoàng Ku cho biết thêm.

Trang phục của Hoàng Thùy Linh trong "See Tình": Tận dụng đồ cũ, có ý tưởng từ sinh viên ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm