Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào?

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào?
HHT - Bạn có biết hội “rich superheroes” diện trang phục có giá bao nhiêu không? Tuy không có giá chính xác cho từng bộ trang phục nhưng chắc chắn những bộ phim của vũ trụ Marvel tốn kém hơn các phim khác rất nhiều.

Trang phục của Iron Man phải nâng cấp nhiều lần

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 1

Năm 2008, bộ phim Iron Man ra mắt lần đầu tiên và sau đó thêm 2 phần nữa. Đồng thời, bộ giáp “siêu ngầu” còn xuất hiện trong series Avengers. Trong tất cả các phim, bộ giáp của Tony Stark được nâng cấp nhiều lần. Dù nhà sản xuất không công bố số tiền cụ thể đã chi nhưng giá gốc của bộ giáp này là 325.000 đô la (hơn 7 tỷ đồng).

Búa của Thor được bày bán với giá 5000 đô la

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 2

Để làm nên bộ trang phục của Thor, các nhà thiết kế đã phải chạm trổ thân hình Chris Hemsworth lên một khối gỗ, từ đó tạo ra lớp áo giáp bằng bạc vừa với cơ thể anh. Tuy nhiên, cơ bắp của Hemsworth không ngừng phát triển khiến các nhà thiết kế phải làm hơn 30 chiếc mũ để phù hợp với sự thay đổi của cơ thể anh, đi kèm với nó là 25 bộ giáp kích thước khác nhau. Còn riêng cây búa của Thor được bán với giá hơn 5000 đô la.

Mặt nạ của Ant Man

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 3

Nếu như không để ý kỹ có lẽ bạn sẽ nghĩ mặt nạ của Ant Man được tạo bởi công nghệ CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) nhưng thực tế thì nhà thiết kế trang phục Sammy Sheldon Differ đã tạo ra nó. Sammy muốn phát triển chiếc mặt nạ theo đúng cốt truyện. Bộ đồ còn có các ống nối với nhau và những miếng kim loại cứng khá đắt tiền.

Deadpool còn có thêm trang phục đặc biệt cho hai diễn viên đóng thế

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 4

Không khoác lên mình những bộ giáp bằng kim loại nặng nề, Deadpool Ryan Reynolds đơn giản hơn với trang phục màu đỏ ôm sát người. Không biết chính xác số tiền cho cho trang phục của Deadpool là bao nhiêu nhưng nhà thiết kế Russ Shinkle phải làm ra nhiều hơn một bộ trang phục cho Ryan. Shinkle đã phải may một bộ cho riêng Ryan và 2 bộ khác cho 2 diễn viên đóng thế. Mặt nạ cũng được sản xuất ra thành nhiều bộ để đảm bảo tính thẩm mỹ chính xác nhất.

Trang phục của Black Panther

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 5

Bộ phim Black Panther có kinh phí lên tới 200 triệu đô la phần chi phí cho trang phục lại chỉ đủ cho một số lượng giới hạn. Bởi vì chúng rất đắt. Có bộ trang phục lên tới 300.000 đô la (6,8 tỷ đồng). Chi phí cao là do chất lượng đặc biệt của mỗi vật liệu trang sức được đính lên quần áo. Nhà sản xuất đồ trang sức nổi tiếng Douriean Fletcher được Marvel thuê để làm ra những bộ trang sức bằng kim loại thủ công, trong đó có cả thắt lưng của nhà vua Wakanda.

Trang phục của Black Widow không đơn giản

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 6

Nhân vật Black Widow của nữ diễn viên Scarlett Johansson có phong cách khác nhau trong mỗi một bộ phim. Trong Civil War, trang phục của Black Widow có kiểu dáng đẹp hơn và nhiều chức năng hơn để làm nổi bật tính cách của cô. Nhà thiết kế Judianna Makovsky đã thiết kế bộ đồ của Black Widow với ít chất liệu spandex hơn trong Captain America: The Winter Soldier. Judianna đã phải làm ra các phiên bản khác nhau của cùng một bộ trang phục.

Trang phục của Apocalypse

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 7

Nhà sản xuất Simon Kinberg nói rằng họ muốn làm cho Apocalypse trong X-Men: Apocalypse đồ sộ như một nhân vật thần thoại cổ đại. Họ đã tìm kiếm và sáng chế ra nhiều sợi vải đặc biệt để tạo nên trang phục cho anh. Có tổng cộng 13 mảnh vải trên trang phục được in 3D và một số phụ kiện khác như găng tay, giáp tay, miếng giáp ngực.

Bộ đồ của Spider Man

Trang phục của những anh hùng trong vũ trụ Marvel đắt đến mức nào? ảnh 8

Trong phần Spider-Man: Homecoming, bộ trang phục của Spider Man đã thay đổi và bổ sung nhiều chức năng mới. Nhà thiết kế trang phục Louise Frogley đã phải dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện các chi tiết nhỏ và kết cấu của bộ đồ. Thiết kế mạng nhện trên trang phục rất phức tạp, do đó, tổ sáng tạo concept đã phải giúp nhà thiết kế để đem lại vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Tom Holland nói rằng các nhà thiết kế đã tạo ra hơn 20 bộ đồ mới lựa được một bộ trang phục ưng ý nhất.

Theo The Richest
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.