Trang phục dân tộc đính đầy bánh mì của H'Hen Niê gây tranh cãi

Trang phục dân tộc đính đầy bánh mì của H'Hen Niê gây tranh cãi
HHT - Nhiều người thích thú vì độ sáng tạo của thiết kế, một số lại cho rằng trang phục này không đủ sang trọng.

Cuộc thi thiết kế thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2018 nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Trong số hàng trăm mẫu dự thi, BTC đã chọn ra 6 thiết kế cuối cùng để hiện thực hóa, từ đó chọn một mẫu quốc phục chính thức duy nhất để H'Hen Niê mang đến đấu trường sắc đẹp quốc tế. Đó là: Ngũ hổ (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Nữ quyền (Phạm Minh Phúc), Phố cổ (Nguyễn Đình Thuận), Thăng thu (Nguyễn Đức Hải), Hoa đăng sắc Việt (Nguyễn Vũ Hùng – Thạch Thành Đạt), Bánh mì (Phạm Phước Điền).

Trang phục dân tộc đính đầy bánh mì của H'Hen Niê gây tranh cãi ảnh 1

Bản vẽ thiết kế Bánh mì

Sau quá trình hoàn thiện, H'Hen Niê vừa có buổi thử 6 mẫu trang phục này. Trong số các thiết kế, bộ Bánh mì nhận được nhiều chú ý hơn cả vì tính độc đáo, vừa mang đậm nét truyền thống Việt Nam lại chưa từng xuất hiện trên bất cứ bộ trang phục dân tộc nào trước đây. 

Khi diện bộ cánh này, H'Hen Niê sẽ mặc bộ áo dài màu đỏ, đội nón lá. Điểm nhấn là chiếc sạp đựng đầy bánh mì nhân thịt khổng lồ được biến tấu thành một chiếc váy. Những khẩu hiệu như "Bánh mì Việt Nam, ăn là nghiền" cũng nhằm giúp món ăn đường phố đặc trưng của người Việt được quảng bá nhiều hơn tới bạn bè thế giới.

Trang phục dân tộc đính đầy bánh mì của H'Hen Niê gây tranh cãi ảnh 2

H'Hen Niê mặc thử bộ Bánh mì sau khi từ bản vẽ hoàn thiện thành trang phục.

Sau khi những hình ảnh đầu tiên trong buổi chụp được hé lộ, có nhiều ý kiến tranh cãi quanh bộ Bánh mì. Nhiều người thích thú với ý tưởng độc đáo của thiết kế, cho rằng chỉ có một bộ cánh đột phá thế này mới đủ sức gây ấn tượng ở đấu trường quốc tế. Năm ngoái, Thái Lan cũng mang một bộ quốc phục tạo hình xe tuk tuk đến Miss Universe và được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít ý kiến phản đối Bánh mì vì cho rằng trang phục này giống đi... bán bánh dạo hơn là toát lên nét sang trọng. Chiếc nón cũng có thể khiến gương mặt của H'Hen Niê bị che bớt, không sáng sân khấu.

Trang phục dân tộc đính đầy bánh mì của H'Hen Niê gây tranh cãi ảnh 3

Sáu thiết kế sẽ được cân nhắc thành trang phục dân tộc của Việt Nam ở Miss Universe 2018: Hoa đăng sắc Việt, Bánh mì, Ngũ hổ, Thăng thu, Phố Cổ và Nữ Quyền.

BTC cho biết, Hoa hậu H’Hen Niê sẽ trực tiếp góp ý, đưa ra quan điểm để các thí sinh chỉnh sửa trang phục theo hướng hoàn thiện và phù hợp hơn, nhằm mang lại một bộ trang phục dân tộc chỉn chu nhất. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ trở thành "giám khảo" cho cuộc thi bằng cách bình chọn cho các thiết kế, góp 40% vào kết quả cuối cùng, sẽ được công bố trong thời gian tới.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm