Trang phục hàng ngày cũng cần được chúng ta đối xử đúng cách, bạn biết chưa?

Trang phục hàng ngày cũng cần được chúng ta đối xử đúng cách, bạn biết chưa?
HHT - Đừng căng thẳng nhé, chẳng có gì quá nghiêm trọng đâu, những bí kíp đơn giản này sẽ giúp bạn giữ trang phục của mình bền đẹp hơn thôi mà!

Bạn "mọc sừng" trên vai vì treo áo len mỏng vào mắc

Treo những chiếc áo len mỏng lên mắc có thể khiến phần len ở vai bị nhô lên, vuốt kiểu gì cũng không xẹp xuống và trông rất… buồn cười. Những chiếc mắc bằng nhựa nhiều màu có thể khiến tủ áo của bạn trông sáng sủa hơn, nhưng lại rất không tốt cho những chiếc áo.

Giải pháp: Đối với đồ len dạ, hoặc là bạn gập lại, hoặc là bạn tìm mua những móc áo được bọc nỉ mềm nhé!

Trang phục hàng ngày cũng cần được chúng ta đối xử đúng cách, bạn biết chưa? ảnh 1

Dây treo áo/ váy bị… thò ra ngoài

Trông rất… thiếu thẩm mỹ và thiếu gọn gàng.

Giải pháp: Dây treo áo/ váy thường được đính ở mặt trong, gần nách áo/ váy, và nó lại dài, nên nó dễ thò ra ở nách (nếu là áo/ váy không tay) hoặc vai/ cổ. Bạn chỉ cần cắt nó đi và treo đồ lên những mắc áo bọc nỉ mềm, hoặc gấp lại. Đặc biệt, đừng bao giờ treo bất kỳ thứ gì có dây co giãn (như những chiếc váy/ áo bó của BCBG là tiêu biểu), bởi dây sẽ giãn dần theo thời gian do trọng lượng của chiếc váy/ áo, hỏng đồ xịn đấy!

Cái thắt lưng đi kèm bộ váy đó đúng không?

Cứ 100 lần khi một bộ váy hoặc chiếc quần được bán kèm với thắt lưng, thì 99 lần là chiếc thắt lưng đó trông rất… tệ, hoặc được bán cùng nhau để tạo ra một ảo giác sai lầm về giá trị, đặc biệt nếu chiếc thắt lưng đó chỉ là đoạn dây giả da mỏng mảnh.

Giải pháp: Một chiếc thắt lưng tốt cũng như một món đồ trang sức tốt. Hãy đầu tư một chiếc thật đẹp có thể dùng với nhiều trang phục.

Trang phục hàng ngày cũng cần được chúng ta đối xử đúng cách, bạn biết chưa? ảnh 2

Miếng đệm ở đế giày của bạn bị bong, và khi đi lại sẽ phát ra những tiếng kêu cộp cộp

Nếu bạn đi giày hơi cao gót một chút thôi, thì bạn sẽ biết rằng những đôi giày không đắt tiền lắm đôi khi có gót rỗng, nhất là gót to. Như thế về kiểu dáng thì chẳng sao, nhưng một khi cái đế cao su ở gót giày bị hỏng hoặc bong ra, thì gót giày như một cái "hang" sẽ tạo ra những chiếc vang và phóng đại lên theo từng bước chân.

Giải pháp: Đem giày tới tiệm sửa giày và người ta sẽ đóng cho bạn cái đế mới với giá rất phải chăng, thậm chí đế mới có thể còn có chất lượng cao hơn đế cũ của bạn.

"Con đỉa" để luồn thắt lưng ở váy của bạn có thể khiến bộ váy trông… “bình dân” hơn

Thực ra, hầu hết những "con đỉa" ở váy chỉ được may vào đó để các cửa hàng có chỗ mà trưng bày chiếc thắt lưng (cũng bán ở cửa hàng) khi treo váy trên giá.

Giải pháp: Cắt đi nhé! Những "con đỉa" để luồn thắt lưng ở những chiếc váy thực tế không có chức năng gì đâu - chúng chỉ ở đó để "hướng dẫn" bạn là nếu cần thì thắt lưng vào đó mà thôi. Còn bạn thì đâu cần "hướng dẫn", bởi bạn biết eo mình ở đâu mà. Cứ cài thắt lưng ở eo, hoặc nhích lên cao hơn, thấp hơn, tùy bạn thích.

Trang phục hàng ngày cũng cần được chúng ta đối xử đúng cách, bạn biết chưa? ảnh 3

Bạn thoải mái đi lại với hai vạt sau của chiếc áo khoác (hoặc blazer) vẫn còn khâu với nhau

Áo khoác dài hoặc áo giả vest có hai vạt đằng sau (xẻ giữa) thường được khâu vào với nhau và/hoặc có hai đường chỉ khâu thành chữ X nho nhỏ. Đó không phải là một chi tiết do thiết kế, mà người ta làm thế để món đồ khỏi bị những nếp gấp xấu trên hành trình từ nhà máy tới cửa hàng bán lẻ và tới tủ đồ của bạn.

Giải pháp: Hãy cắt những đường chỉ "chằng" tạm đó đi.

Quá. Nhiều. Nếp Nhăn.

Nếp nhăn trên quần áo là điều khó tránh. Nhưng khi đồ bị nhăn quá thì cũng khó tránh việc người khác nghĩ rằng bạn cẩu thả và… lười.

Giải pháp: Nếu ngại là (ủi) quần áo, bạn nên gấp hoặc treo quần áo đúng cách để tránh bị nhàu ngay từ ban đầu. Bạn không thể cứ tống bừa quần áo vào một ngăn kéo đầy chặt và kỳ vọng rằng trông nó vẫn đẹp ngay khi bạn cần nó. Hãy để đồ cẩn thận hơn và bỏ bớt những món đồ không dùng để có chỗ cho quần áo của mình thở nữa nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm