Trang phục mới của Kate khiến dân mạng tranh luận: “Học theo” Meghan hay theo Nữ hoàng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay sau khi tỏa sáng trên thảm đỏ trong buổi lễ ra mắt phim “No Time To Die”, Công nương Kate đã cùng chồng - Hoàng tử William - thực hiện một công việc khác của Hoàng gia Anh. Cô mặc bộ suit màu tím - màu được coi là khá khó mặc, và một số người cho rằng cô “học theo” phong cách của em dâu khi Meghan tới New York (Mỹ). Nhưng thực tế có phải vậy không?

Hoàng tử William và Công nương Kate đúng là cặp vợ chồng bận rộn của Hoàng gia Anh. Trong khi công chúng còn chưa ngớt trầm trồ về sự tỏa sáng của họ, đặc biệt là của Công nương Kate, trên thảm đỏ ra mắt phim No Time To Die, thì họ đã tới Bắc Ireland.

Trong chuyến thăm ĐH Ulster và gặp gỡ, trò chuyện với các sinh viên, Công nương Kate mặc áo cao cổ cùng bộ suit lịch sự màu tím thuộc bộ sưu tập Thu - Đông 2021 của nhà thiết kế Emilia Wickstead, phù hợp với tiết trời khá lạnh ở đây.

Trang phục mới của Kate khiến dân mạng tranh luận: “Học theo” Meghan hay theo Nữ hoàng? ảnh 1

Vợ chồng William - Kate vừa đến thăm Bắc Ireland. Ảnh: Getty.

Lập tức, một số cư dân mạng - có lẽ là fan của Meghan Markle - nói rằng Công nương Kate “học theo” phong cách thời trang của Meghan. Bởi cuối tuần trước, khi tới thăm New York (Mỹ), Meghan cũng mặc suit đơn sắc với áo cao cổ (dù không phải màu tím), và sau đó cũng chọn một bộ quần áo màu khó mặc là màu rượu vang.

Trang phục mới của Kate khiến dân mạng tranh luận: “Học theo” Meghan hay theo Nữ hoàng? ảnh 2

Hai trong số những bộ trang phục của Meghan tại New York (Mỹ). Ảnh: Splash News; Getty Images.

Nhưng ngược lại, các fan của Hoàng gia Anh nói chung và của vợ chồng xứ Cambridge nói riêng đã lên tiếng phản đối. Họ viết những bình luận như:

“Kate và các thành viên nữ khác của Hoàng gia Anh cũng từng mặc suit nhiều lần trước đây rồi mà”.

“Chẳng lẽ một số người nghĩ là phụ nữ chỉ vừa mới bắt đầu mặc suit từ cuối tuần trước à?”.

“Ở Bắc Ireland bây giờ nhiệt độ có lúc chỉ là hơn 10 độ, mặc suit với áo cao cổ không phải là hợp lý sao?”.

Trang phục mới của Kate khiến dân mạng tranh luận: “Học theo” Meghan hay theo Nữ hoàng? ảnh 3

Công nương Kate đã nhiều lần mặc suit. Ảnh: PA Images.

Ngoài ra, nhiều người cũng chỉ ra rằng, nếu có “học theo” ai đó thì hẳn là Kate học theo Nữ hoàng, vì màu tím sẫm này là màu ưa thích của bà. Nữ hoàng Anh hay mặc màu này khi thực hiện những công việc của Hoàng gia. Màu tím sẫm từ lâu vốn được coi là màu của hoàng tộc, bởi thời xưa, vải vóc màu tím rất đắt, chỉ những bậc vua chúa, quý tộc mới mua được.

Trang phục mới của Kate khiến dân mạng tranh luận: “Học theo” Meghan hay theo Nữ hoàng? ảnh 4

Nữ hoàng cũng rất thích màu tím. Ảnh: Getty Images.

Và dù cùng chọn mặc suit, nhưng trang phục của Kate có phong cách truyền thống hơn, còn của Meghan có phong cách hiện đại hơn. Điều này là dễ hiểu vì Kate luôn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định của Hoàng gia.

Những lựa chọn trang phục của Kate trong thời gian gần đây đều được khen ngợi. Nhiều tờ báo ở Anh viết rằng ngoại hình của Kate khi mặc bộ váy dài lấp lánh đến dự lễ ra mắt phim No Time To Die là “đẹp nhất từ trước tới nay”.

Trang phục mới của Kate khiến dân mạng tranh luận: “Học theo” Meghan hay theo Nữ hoàng? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.