Trang phục truyền thống rực rỡ đầy quyền lực của Tường Linh tại Miss Intercontinental 2017

Trang phục truyền thống rực rỡ đầy quyền lực của Tường Linh tại Miss Intercontinental 2017
HHT - Bước ra đấu trường nhan sắc Miss Intercontinental 2017, trong phần trang phục truyền thống, Tường Linh quyết định vẫn lựa chọn áo dài - một trong những niềm tự hào của người Việt để giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Theo Tường Linh, chọn áo dài là “đúng chuẩn” truyền thống của văn hóa Việt, vừa thể hiện được rõ nhất văn hóa bản sắc Việt Nam vừa là bộ trang phục tôn dáng và dễ thể hiện nhất trên sân khấu hay trong các buổi chụp hình. NTK Phạm Sĩ Toàn (thương hiệu áo dài Kinzu) đã chọn hình tượng con rồng (linh vật thuộc bộ tứ linh) và cũng là biểu tượng cho vùng đất Châu Á làm cảm hứng sáng tạo. Trên tổng thể thiết kế có đến 5 con rồng lượn bay trên nền vải gấm được in họa tiết ẩn sang trọng. Ngoài ra, những họa tiết trên áo được xử lý đính kết đá pha lê làm nổi bật và tạo nên điểm nhấn cho bộ trang phục phục.

Trang phục truyền thống rực rỡ đầy quyền lực của Tường Linh tại Miss Intercontinental 2017 ảnh 1

Theo NTK Phạm Sĩ Toàn, việc dùng hình ảnh 5 con rồng là có dụng ý khéo léo tạo sự kết hợp của hình ảnh ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) với mong muốn mang đến sự may mắn và niềm vui cho người mặc.

Trang phục truyền thống rực rỡ đầy quyền lực của Tường Linh tại Miss Intercontinental 2017 ảnh 2

Bên cạnh đó, điểm nhấn khác của bộ trang phục là chiếc mấn vàng trị giá hơn 2000 USD (khoảng 46 triệu đồng), được chế tác hoàn toàn bằng tay và cũng mang biểu tượng con rồng hòa quyện với đất trời, như một lời chúc thế giới luôn bình an, hạnh phúc.

Trang phục truyền thống rực rỡ đầy quyền lực của Tường Linh tại Miss Intercontinental 2017 ảnh 3

Người đẹp Tường Linh cũng chia sẻ cảm xúc khi mặc bộ quốc phục này bước ra đấu trường thế giới. Cô bộc bạch: “So với trang phục truyền thống của một số quốc gia khác thường được đầu tư và thiết kế hoành tráng và có trọng lượng “khủng”, Linh vẫn muốn mang đến cuộc thi bộ Áo dài nền nã, thướt tha đặc trưng của Việt Nam. Khi mặc quốc phục và trình diễn, Linh cảm thấy thật sự tự hào và hi vọng sẽ có những phần trình diễn tốt nhất, giới thiệu văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.”

Trang phục truyền thống rực rỡ đầy quyền lực của Tường Linh tại Miss Intercontinental 2017 ảnh 4

Cuộc thi Hoa hậu Liên Lục Địa 2017 đang bước vào những chặng nước rút cuối cùng. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 24/01/2018 tới đây, với sự tranh tài của 70 cô gái đến từ khắp thế giới.

Nhiếp ảnh: RIN TRẦN - Trang phục: KINZU by PHẠM SĨ TOÀN

Stylist: DUY DƯƠNG - Trang điểm: TRẦN HOÀNG NGHĨA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm