Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - allkpop đăng bài báo có tiêu đề chỉ đích danh fan Lisa tại Đông Nam Á liên tục “khủng bố” Instagram các thành viên còn lại của BLACKPINK. Bài báo đang khiến cộng đồng người hâm mộ Lisa vô cùng phẫn nộ.

Sáng 7/7, allkpop đăng tải bài báo có tiêu đề: "Fan cuồng tại Đông Nam Á của Lisa nhận chỉ trích vì hành động khủng bố tài khoản mạng xã hội của các thành viên khác trong BLACKPINK". Cụm từ "fan cuồng" ở tiêu đề chính là các akgae của Lisa.

Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 1

Akgae là thuật ngữ của fan K-Pop, chỉ người thường dành sự yêu mến cho duy nhất một thành viên trong nhóm nhạc và có hành động bài xích các thành viên còn lại.

Bài báo đề cập đến các hành động tấn công, gây phiền toái của akgae khu vực Đông Nam Á của Lisa. Các akgae này thường xuyên để lại các bình luận miệt thị ngoại hình bên dưới các trạng thái trên Instagram của Rosé, Jennie, Jisoo.

Các bình luận này được một netizen chụp lại, đăng tải và bàn luận trên diễn đàn Nate pann. Một số netizen tiết lộ Jennie và Rosé từng phải xóa một số trạng thái vì bị akgae của Lisa liên tục quấy rối tại phần bình luận.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, người hâm mộ của BLACKPINK đã vô cùng phẫn nộ, đặc biệt là fan của Lisa tại khu vực Đông Nam Á.

Người hâm mộ Lisa cho rằng, allkpop đang đưa tin thiếu khách quan vì không chỉ 3 thành viên Rosé, Jennie, Jisoo bị khủng bố phần bình luận trên Instagram mà Lisa cũng thường xuyên gặp trường hợp này.

Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 2

Các bình luận thô lỗ dưới bài đăng trên Instagram của Lisa. - Ảnh: @crazylovelili

Trước đây, Lisa từng là nạn nhân bị anti-fan miệt thị ngoại hình vì là người Đông Nam Á trên khắp các diễn đàn tại Hàn Quốc. Bài viết của allkpop mới đây càng khiến cộng đồng fan của Lisa phẫn nộ vì nội dung quy chụp bộ phận fan tại khu vực Đông Nam Á của em út BLACKPINK một cách tiêu cực. Người hâm mộ cho rằng các bình luận khiếm nhã được đăng tải có thể là anti-fan giả danh akgae nhằm chia rẽ nội bộ BLINKs.

Fan của Lisa bức xúc, phải chăng việc Lisa bị miệt thị đã xảy ra thường xuyên nên được "bình thường hóa" trong trường hợp này; bởi vậy allkpop mới chỉ nhắc đến 3 thành viên là nạn nhân của các bình luận khủng bố trên mạng xã hội? Đồng thời, điều này cũng đặt ra nghi vấn bài viết của allkpop mang hàm ý phân biệt chủng tộc với Lisa và các fan cá nhân của cô.

Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 3

Người hâm mộ của Lisa đã tạo hashtag #AllkpopRacist trên Twitter, yêu cầu allkpop đưa ra lời giải thích và xin lỗi về các cáo buộc trên.

Chiều ngày 7/7, đồng sở hữu của allkpop phản hồi về ồn ào với người hâm mộ của Lisa: "Sao đây có thể là phân biệt chủng tộc được? Bài báo này chỉ là một bản dịch các bình luận top đầu của cư dân mạng trên diễn đàn Nate pann."

Trên trang Twitter chính thức, allkpop cũng phủ nhận cáo buộc:

Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 4
Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 5

Thông báo được allkpop đăng tải.

"Gửi tới các độc giả tại Đông Nam Á của chúng tôi, dường như đã có sự hiểu lầm về bài viết được cập nhật dưới đây. Bài viết này được đăng tải không có mục đích nào khác ngoài việc thông báo và làm nổi bật các vấn đề trong cộng đồng người hâm mộ K-Pop.

Chúng tôi hy vọng bằng cách làm sáng tỏ những vấn đề như vậy, tất cả các fandom K-Pop có thể đoàn kết để ngăn chặn sự thù ghét và chia rẽ với fan quốc tế, cùng nhau chia sẻ và tận hưởng đam mê K-Pop. Âm nhạc là ngôn ngữ phi biên giới và chúng tôi hy vọng mọi người có thể hòa làm một trong niềm yêu thích âm nhạc K-Pop."

Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 6

Tuy nhiên, những lời giải thích này không thể xoa dịu cơn tức giận của người hâm mộ Lisa. Fan của nữ idol cho rằng tuyên bố từ allkpop không đủ rõ ràng mà giống như đang bao biện với thái độ "làm cho xong chuyện" và tất cả những gì cộng đồng fan của Lisa cần là lời xin lỗi chân thành từ trang tin này.

Tính đến 21h ngày 7/7 (theo giờ Việt Nam), hashtag #AllkpopRacist đã đạt hơn 500 nghìn lượt tweet và vẫn đang tiếp tục tăng. Trong khi đó, allkpop vẫn chưa tuyên bố thêm bất kì phản hồi mới nào.

Trang tin giải trí khiến fan Lisa phẫn nộ vì đưa tin phiến diện, hàm ý phân biệt chủng tộc ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm