Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan
HHT - Trong khi các vùng ngoại ô của thành phố Bangkok đang chuẩn bị có thêm 25 trung tâm thương mại nữa trong năm nay, tại khu trung tâm đắt đỏ của thành phố lại có xu hướng quay lại với những điều "đơn giản".
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 1

Ở giữa những quán bar, những nơi ăn chơi sáng đèn luôn "xập xình" hằng đêm và cả những nhà hàng xa xỉ tại Thonglor, 500 dặm vuông đất (chừng 1295 kilomet vuông) đã và đang nhường chỗ cho những mầm xanh của bí đỏ, bầu xanh và cải xoăn nảy mầm. Đây được xem như một khu vườn chung của cộng đồng và mọi người có thể đến để chăm sóc chúng.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 2
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 3

"Làm trang trại đặc biệt cần rất nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên, chính vì thế, chúng tôi đã quyết định phân chia từng khu vực cho gà, dê và nơi trồng nấm. Đảm bảo tất cả đều có thể hưởng được ánh sáng mặt trời" - Warut “Tong” Boontarig, quản lý trang trại cho biết.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 4
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 5
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 6
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 7

Được gọi là Root Garden, nông trại này có vị trí cạnh bên Viện Pridi Banomyong và là dự án của Tổ chức phi lợi nhuận Cải cách đất Thái Lan. Trong khi những dự án lớn đang không ngừng phát triển và cạnh tranh lẫn nhau, việc xuất hiện một trang trại giữa lòng đô thị đã thu hút không ít sự chú ý từ phía người dân.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 8
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 9
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 10
Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 11

Tại Root Garden còn có một quán cà phê nhỏ, nơi phục vụ cà phê tươi nguyên chất, trứng gà được lấy từ trang trại, nước ép trái cây và các loại rau củ organic. Du khách khi đến đây có thể vừa nhâm nhi tách cà phê, vừa nhìn các em nhỏ đang chạy chơi xung quanh khu vực này. Đây được xem như là mô hình mô phỏng lại cuộc sống nông nghiệp vốn rất yên bình.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 12

"Đây chính là lần thứ 2 con được đến nông trại như thế này, lần đầu là ở tại nông trại Chokchai" - cậu bé Bonus chỉ mới 10 tuổi hồn nhiên nói.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 13

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 14

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 15

Kể từ khi khai trương vào tháng 9, mỗi ngày Root Garden đều đón lượng khách tham quan đều đặn ghé thăm, phần lớn là người dân đến từ Mid Sukhumvit. Số lượng khách tham quan ghé đến nhiều hơn vào buổi chiều tối và đặc biệt là vào các ngày cuối tuần. Nơi đây nằm lọt thõm giữa các tòa nhà cao tầng nên hầu như có không khí rất mát mẻ.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 16

"Chúng tôi muốn người dân ở Bangkok biết về sự sử dụng đất đô thị mà họ thường không quan tâm tại đây. Mảnh đất này đã được chúng tôi tìm thấy vào năm ngoái và được Quỹ Angoon Malik’s Jayavana cho phép sử dụng trong vòng 1 năm. Đây là việc làm giúp cho người dân cải thiện được nhận thức sử dụng đất cách hợp lý, họ vẫn có thể tự làm một khu vườn cho riêng mình mặc dù với diện tích rất nhỏ" - Warut “Tong” Boontarig, quản lý trang trại cho biết.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 17

Chỉ mất 2 tháng để xây dựng nên Root Garden. Dự án này đang được tài trợ bởi Oxfam, Tổ chức Xúc tiến Y tế Thái Lan và quỹ Jayavana cùng với sự hỗ trợ của các cá nhân và Tổ chức Phi Chính phủ khác. Sắp tới, nơi đây sẽ có thêm một ruộng lúa thu nhỏ được dựng nên.

Trang trại xanh giữa lòng đô thị - không gian đặc biệt dành cho người dân ở Bangkok, Thái Lan ảnh 18

Mặc dù chỉ là một trang trại với diện tích khá nhỏ, Root Garden vẫn chính là nơi để người dân thành phố cùng con em mình lui tới thường xuyên, cùng trải nghiệm làm vườn thú vị, cảm thấy yêu thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tất cả mọi người khi đến đây đều được khuyến khích trồng cây của riêng mình và tự tay chăm sóc với sự hướng dẫn của những nhân viên.

Theo CCNB
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.