Tranh biện về "văn hoá thần tượng", bất ngờ khi hai bạn teen đưa ra lý luận đanh thép

Tranh biện về "văn hoá thần tượng", bất ngờ khi hai bạn teen đưa ra lý luận đanh thép
HHT - Phần tranh luận giữa 2 thí sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La và THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa) trong Trường Teen số mới nhất đang "gây bão" cộng đồng.

Ra mắt khán giả truyền hình mới được 1 năm nhưng chương trình Trường Teen thực sự đã trở thành một sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh trên cả nước. Trong số mới nhất, chương trình Trường Teen với chủ đề "Văn hóa thần tượng" lại một lần nữa gây "sốt" trong cộng đồng mạng. 

Trong trận tranh biện cuối cùng của vòng loại 1/14, 2 thí sinh Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và bạn Bùi Đỗ Thành Đạt (THPT Quảng Xương I, tỉnh Thanh Hóa) đã phải tranh luận về kiến nghị: "Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ".

Tranh biện về "văn hoá thần tượng", bất ngờ khi hai bạn teen đưa ra lý luận đanh thép ảnh 1
2 thí sinh Nguyễn Khánh Huyền và bạn Bùi Đỗ Thành Đạt.

Bảo vệ quan điểm: "Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ", nữ sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La đã đưa ra những luận điểm và lập luận cùng những dẫn chứng vô cùng vững chắc để bảo vệ cho quan điểm của mình: "Thần tượng không nhất định là người nổi tiếng, có những người không xác định mình nổi tiếng. Khi mà fan thái quá sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của họ".

Bên cạnh lý luận đanh thép, nữ sinh này đưa ra dẫn chứng cụ thể là 2 cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đang chơi cho đội SHB Đà Nẵng sau khi nổi tiếng thì fan đã xuất hiện rất nhiều ở sân tập khiến họ thường rất ngại ngùng và đã có lần cầu thủ phải nhắc nhở fan là phải giữ trật tự để không làm ảnh hưởng tới quá trình luyện tập cho trận đấu. 

Tranh biện về "văn hoá thần tượng", bất ngờ khi hai bạn teen đưa ra lý luận đanh thép ảnh 2

Ngoài ra, Khánh Huyền còn lấy một ví dụ cụ thể khác cũng như đặt cho đối thủ những câu hỏi khó nhằn: "Bạn giải thích sao về việc Quang Hải chạy show quá nhiều khiến cho HLV Park Hang Seo lo lắng vì anh ấy xao nhãng luyện tập?".

Tỏ ra không hề kém cạnh, đội phản biện là nam sinh Bùi Đỗ Thành Đạt (THPT Quảng Xương I) đưa ra những quan điểm vô cùng chặt chẽ của mình khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Tranh biện về "văn hoá thần tượng", bất ngờ khi hai bạn teen đưa ra lý luận đanh thép ảnh 3

Thành Đạt cho rằng quan điểm của đội bạn là khá tiêu cực. Thành Đạt phản biện: "Bạn nói rằng việc fan soi mói đời sống cá nhân của thần tượng là một điều vô cùng tiêu cực thì chúng tôi cho rằng, những lợi ích mà nó mang lại lớn hơn và nó bao quát hơn.

Thứ nhất họ sẽ đạt được hiệu quả truyền thông và đó là cái đường dài. Vì những nghệ sĩ họ hoạt động vì công chúng, họ cần sự nổi tiếng để sự nghiệp của mình đi lên. Thứ hai, những người hâm mộ có thể phát hiện những vấn đề mà thần tượng không muốn chia sẻ, vì họ luôn muốn xuất hiện trước công chúng một cách hoàn hảo nhất. Và fan ở đây là người có thể giúp họ đưa ra những giải pháp...".

Màn thể hiện xuất sắc của Thành Đạt đã nhận được "cơn mưa điểm" liên tiếp của nhà báo Ngô Bá Lục. Phần tranh biện đầy sức thuyết phục của cặp đôi trai tài gái sắc này đã nhận được những phản ứng tích cực của khán giả cũng như làm nổ ra nhiều tranh luận trên MXH. Chẳng thế mà đoạn tranh luận của cặp đôi trai tài gái sắc này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng với hàng trăm ngàn lượt xem và hàng nghìn bình luận.

Theo VTV7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.