Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với hình ảnh các bạn học sinh ngồi học trong bóng tối, tay cầm đèn điện thoại, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Nghệ An phải học từ 4g đến 8g sáng vì trời nóng”.

Cụ thể, dòng trạng thái kèm theo đoạn clip nói trên cảm thán: “Có ai như Nghệ An không do thời tiết nắng nóng nên chuyển lịch học 4g sáng đến 8g sáng”.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 1

Hình ảnh chụp màn hình từ đoạn clip

Khung cảnh trong đoạn clip cho thấy các bạn học sinh đang học tập trong điều kiện thiếu ánh sáng trầm trọng vì không có đèn điện, phải dùng đèn điện thoại của mình mới có thể thấy rõ để ghi chép.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 2

Hình ảnh các bạn học sinh dùng đèn điện thoại để ghi chép bài

Hiện tại thời gian và địa điểm trong đoạn clip vẫn chưa được xác minh thế nhưng đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh đó. Một số cư dân mạng nhận định đoạn clip trên chỉ mang tính chất "câu view" không có tính xác thực: “Chiều trời mây che tối thế chứ có giờ thế đâu, hôm trước cũng vậy”, “Ở Nghệ An nhưng cũng chưa gặp trường hợp này bao giờ ạ”…

Một số lại tỏ ra ngờ vực “tại sao không bật đèn điện cho sáng, liệu rằng nắng nóng đến mức độ nào mà 4g đã có mặt tại trường học”.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 3

Hình ảnh một số bình luận từ cư dân mạng

Trước đó, tại thời điểm nắng nóng đỉnh điểm năm ngoái, tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo điều chỉnh lịch học gửi tới phòng đào tạo các huyện, thành phố, thị xã sao cho đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng dạy và học của học sinh. Tuy nhiên, hoàn toàn không có chuyện điều chỉnh giờ học bắt đầu từ 4 giờ sáng như thông tin clip trên đưa ra.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
Biến mới vụ fan K-Pop 2K9 nghi lừa đảo hơn 340 triệu: Gia đình đang hoàn trả cho nạn nhân
HHT - Những ngày qua, cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là fan K-Pop được phen náo loạn trước thông tin một nữ sinh là fan K-Pop 13 tuổi, có tên N.H bị "bóc phốt" có hành vi lừa đảo số tiền hơn 340 triệu đồng. Hiện tại, theo thông tin từ một người được cho là đại diện của các nạn nhân thì phía gia đình của N.H đang nỗ lực hoàn tiền và hoàn hàng cho những người đã đặt mua.
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
Công chúa Na Uy tròn 18 tuổi: Sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm
HHT - Ingrid Alexandra, Công chúa của Hoàng gia Na Uy, vừa có lễ mừng sinh nhật 18 tuổi, đánh dấu tuổi trưởng thành. Cô sẽ trở thành Nữ hoàng đầu tiên của Na Uy trong hơn 600 năm qua. Trong những bức ảnh mừng sinh nhật, Ingrid được khen là trông rất thanh lịch, trưởng thành và chín chắn hơn tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.