Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây mạng xã hội xuất hiện đoạn clip với hình ảnh các bạn học sinh ngồi học trong bóng tối, tay cầm đèn điện thoại, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Nghệ An phải học từ 4g đến 8g sáng vì trời nóng”.

Cụ thể, dòng trạng thái kèm theo đoạn clip nói trên cảm thán: “Có ai như Nghệ An không do thời tiết nắng nóng nên chuyển lịch học 4g sáng đến 8g sáng”.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 1

Hình ảnh chụp màn hình từ đoạn clip

Khung cảnh trong đoạn clip cho thấy các bạn học sinh đang học tập trong điều kiện thiếu ánh sáng trầm trọng vì không có đèn điện, phải dùng đèn điện thoại của mình mới có thể thấy rõ để ghi chép.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 2

Hình ảnh các bạn học sinh dùng đèn điện thoại để ghi chép bài

Hiện tại thời gian và địa điểm trong đoạn clip vẫn chưa được xác minh thế nhưng đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh đó. Một số cư dân mạng nhận định đoạn clip trên chỉ mang tính chất "câu view" không có tính xác thực: “Chiều trời mây che tối thế chứ có giờ thế đâu, hôm trước cũng vậy”, “Ở Nghệ An nhưng cũng chưa gặp trường hợp này bao giờ ạ”…

Một số lại tỏ ra ngờ vực “tại sao không bật đèn điện cho sáng, liệu rằng nắng nóng đến mức độ nào mà 4g đã có mặt tại trường học”.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 3

Hình ảnh một số bình luận từ cư dân mạng

Trước đó, tại thời điểm nắng nóng đỉnh điểm năm ngoái, tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo điều chỉnh lịch học gửi tới phòng đào tạo các huyện, thành phố, thị xã sao cho đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng dạy và học của học sinh. Tuy nhiên, hoàn toàn không có chuyện điều chỉnh giờ học bắt đầu từ 4 giờ sáng như thông tin clip trên đưa ra.

Tranh cãi clip học sinh Nghệ An đi học từ 4 giờ sáng vì lý do… tránh nắng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
Thương Ngày Nắng Về: Phải chăng dàn sao nhí Hồng Nhung và Diệp Anh sắp trở lại?
HHT - Rất nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi phim “Thương Ngày Nắng Về” chuyển sang giai đoạn hiện tại vì đã lỡ yêu quý hai bé Hồng Nhung, Diệp Anh đóng vai Vân Khánh, Như Hoa. Nhưng nhiều khả năng trong các tập tiếp theo, dàn sao nhí sẽ vẫn xuất hiện trong các cảnh hồi tưởng của nhân vật.

Có thể bạn quan tâm

Dự bị Đại học: Tưởng không "cool" nhưng "cool" không tưởng!

Dự bị Đại học: Tưởng không "cool" nhưng "cool" không tưởng!

Gen Z mong muốn du học hẳn sẽ có ti tỉ băn khoăn, từ việc làm sao chắc suất vào đại học đẳng cấp thế giới, cho đến rút ngắn được lộ trình đại học ngay từ cấp 3 và cả cơ hội đặt "slot" học bổng? Những giải pháp thiết thực từ các chương trình Dự bị Đại học (DBĐH) New Zealand sẽ “đánh bay” nỗi lo của các bạn!