Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".

Theo nội dung clip đang lan truyền trên mạng xã hội, cô giáo này yêu cầu một học sinh nữ đứng trước lớp, liên tiếp đưa ra lời khiển trách. Đỉnh điểm, ngay trên bục giảng, cô giáo cầm kéo cắt luôn một nắm tóc của nữ sinh này kèm theo lời tuyên bố: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước, em bảo chiều nhuộm lại mà nay vẫn còn".

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng ảnh 1

Vụ cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã xác nhận với báo chí, đơn vị vừa chỉ đạo các bộ phận liên quan làm việc với lãnh đạo trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) để làm rõ vụ một cô giáo của trường này có hành vi dùng kéo cắt tóc của nữ sinh.

Theo vị lãnh đạo, ngay sau khi nắm được thông tin, cán bộ của Sở đã xuống làm việc với lãnh đạo trường THPT Đội Cấn. Đồng thời, yêu cầu nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh liên quan và cô giáo có hành vi cắt tóc của nữ sinh và có báo cáo cụ thể.

"Sau khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ đối chiếu với quy định, nội quy ứng xử trong nhà trường để có hình thức xử lý. Quan điểm của Sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường", vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, qua xác minh ban đầu cho thấy, nhà trường có quy định về trang phục học sinh gọn gàng, màu tóc tự nhiên nhưng một số học sinh sau thời gian nghỉ Tết đã có xử lý màu tóc nhưng chưa triệt để. Xuất phát từ việc nóng vội, cô giáo đã có xử lý chưa phù hợp với môi trường giáo dục, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện 2 luồng ý kiến gây tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng, dù có là giáo viên cũng không có quyền xâm phạm thân thể học sinh. Trình tự xử lý vấn đề nên là: Nhắc nhở - kỷ luật mời phụ huynh, nếu học sinh vẫn không chấp hành thì có thể đình chỉ học. Ở chiều ngược lại, có dân mạng đồng tình với cô giáo, vì họ nhấn mạnh quan điểm "giáo viên cần nghiêm khắc để chấn chỉnh học sinh".

Liên quan đến vụ việc này, nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ:

"...Có thể cô giáo quá tức giận với việc nữ sinh này không tuân thủ nội quy của nhà trường, nhuộm tóc highlight, đã nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. Cô giáo coi đó là một sự thách thức và cô giáo đã hành xử bằng quyền lực mà nhà trường và gia đình giao phó.

Chúng ta chỉ có thể nhận được sự tôn trọng khi chúng ta cũng phải trao đi sự tôn trọng. Kỷ luật một đứa trẻ không thể bằng quyền lực của thầy cô, cha mẹ, người lớn. Mà phải bằng một trái tim đủ lớn. Bởi thứ cuối cùng chúng ta muốn nhận về sẽ là một đứa trẻ tốt đẹp hơn chứ không phải lòng hả hê của quyền lực được thực thi như thế".

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.