Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".

Theo nội dung clip đang lan truyền trên mạng xã hội, cô giáo này yêu cầu một học sinh nữ đứng trước lớp, liên tiếp đưa ra lời khiển trách. Đỉnh điểm, ngay trên bục giảng, cô giáo cầm kéo cắt luôn một nắm tóc của nữ sinh này kèm theo lời tuyên bố: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước, em bảo chiều nhuộm lại mà nay vẫn còn".

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng ảnh 1

Vụ cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng gây xôn xao dư luận. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã xác nhận với báo chí, đơn vị vừa chỉ đạo các bộ phận liên quan làm việc với lãnh đạo trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) để làm rõ vụ một cô giáo của trường này có hành vi dùng kéo cắt tóc của nữ sinh.

Theo vị lãnh đạo, ngay sau khi nắm được thông tin, cán bộ của Sở đã xuống làm việc với lãnh đạo trường THPT Đội Cấn. Đồng thời, yêu cầu nhà trường làm việc với phụ huynh, học sinh liên quan và cô giáo có hành vi cắt tóc của nữ sinh và có báo cáo cụ thể.

"Sau khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ đối chiếu với quy định, nội quy ứng xử trong nhà trường để có hình thức xử lý. Quan điểm của Sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường", vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, qua xác minh ban đầu cho thấy, nhà trường có quy định về trang phục học sinh gọn gàng, màu tóc tự nhiên nhưng một số học sinh sau thời gian nghỉ Tết đã có xử lý màu tóc nhưng chưa triệt để. Xuất phát từ việc nóng vội, cô giáo đã có xử lý chưa phù hợp với môi trường giáo dục, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện 2 luồng ý kiến gây tranh cãi trái chiều. Một số người cho rằng, dù có là giáo viên cũng không có quyền xâm phạm thân thể học sinh. Trình tự xử lý vấn đề nên là: Nhắc nhở - kỷ luật mời phụ huynh, nếu học sinh vẫn không chấp hành thì có thể đình chỉ học. Ở chiều ngược lại, có dân mạng đồng tình với cô giáo, vì họ nhấn mạnh quan điểm "giáo viên cần nghiêm khắc để chấn chỉnh học sinh".

Liên quan đến vụ việc này, nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ:

"...Có thể cô giáo quá tức giận với việc nữ sinh này không tuân thủ nội quy của nhà trường, nhuộm tóc highlight, đã nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. Cô giáo coi đó là một sự thách thức và cô giáo đã hành xử bằng quyền lực mà nhà trường và gia đình giao phó.

Chúng ta chỉ có thể nhận được sự tôn trọng khi chúng ta cũng phải trao đi sự tôn trọng. Kỷ luật một đứa trẻ không thể bằng quyền lực của thầy cô, cha mẹ, người lớn. Mà phải bằng một trái tim đủ lớn. Bởi thứ cuối cùng chúng ta muốn nhận về sẽ là một đứa trẻ tốt đẹp hơn chứ không phải lòng hả hê của quyền lực được thực thi như thế".

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!