Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bài viết chọn ra nhóm nhạc đại diện cho từng thế hệ của K-Pop trên diễn đàn Pann đang thu hút sự chú ý của netizen. Đại diện Gen 1 không thể phủ nhận, vị trí nhóm nữ đại diện Gen 3 khiến netizen phân vân: BLACKPINK hay TWICE, ai xứng đáng hơn ai?

Theo chủ bài viết, đại diện Gen 1 của K-Pop, bên nam gọi tên H.O.T, nữ là Fin.K.L. Hai cái tên này không có gì phải bàn cãi. H.O.T và Fin.K.L đều là một trong những cái tên đầu tiên đặt nền móng cho ngành công nghiệp idol Hàn Quốc.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 1

Hiện tại, những bản hit như Candy, We Are The Future… của H.O.T vẫn được nhiều hậu bối cover, phối lại. H.O.T là nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc tổ chức concert riêng tại sân vận động Seoul Olympic, cũng là nhóm nhạc duy nhất khiến hệ thống tàu điện ngầm tại Hàn Quốc phải tăng giờ chạy để đưa đón fan và vô số những thành tích đầu tiên đáng ngưỡng mộ khác.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 2

Trong khi đó, Fin.K.L là xuất phát điểm của “nữ hoàng sexy” đầu tiên của K-Pop Lee Hyori. Thời điểm cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, Fin.K.L chính là nhóm nữ đình đám khiến bao trái tim người hâm mộ “phát cuồng”.

Về phía đại diện Gen 2, chủ bài viết chọn SNSD đối với girlgroup và BIGBANG với boygroup. Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của “nhóm nhạc quốc dân” SNSD.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 3

Ở thì hiện tại, ngay cả khi hoạt động nhóm dần thưa vắng, sự nghiệp solo của từng thành viên SNSD đều đạt được nhiều thành công.

Tuy nhiên, bên dưới bài đăng, một “cuộc chiến” đã nổ ra. Vị trí nhóm nam đại diện Gen 2 của K-Pop thuộc về BIGBANG, một bộ phận netizen cho rằng không thỏa đáng. BIGBANG tạo nên làn sóng âm nhạc bùng nổ mạnh mẽ tại châu Á, được ví như “ông hoàng của K-Pop” tại thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp với loạt hit BANG BANG BANG, Haru Haru, FANTASTIC BABY… và sở hữu lượng fan hùng mạnh, đặc biệt tại Đông Nam Á.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 4

BIGBANG

Tuy nhiên, nhìn vào cả quá trình gây dựng sự nghiệp, so về tài sản âm nhạc hay thành tích bán đĩa, concert, vị trí “người mở đường”… một số netizen cho rằng DBSK có phần nhỉnh hơn.

Đúng như tên gọi “Những vị thần phương Đông”, DBSK từng được ví “như Thần” khi là một trong những nhóm nhạc đầu tiên đem làn sóng Hallyu lan tỏa khắp châu Á. DBSK cũng là nhóm nhạc mở đường cho K-Pop tại thị trường “khó chiều” Nhật Bản, là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc tổ chức concert tại Tokyo Dome - nơi được xem là “thánh đường” với những nghệ sĩ “Nhật tiến”. Xét về Gen 2, đa số netizen khẳng định “gà nhà” SM đều ở “thế thượng phong”.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 5

DBSK

Về phía đại diện Gen 3, BTS được bình chọn là nhóm nam đại diện cho thế hệ này. Dựa vào tầm ảnh hưởng mạnh ở cả Hàn Quốc và quốc tế hiện tại, đa số netizen đều đồng thuận BTS chính là đại diện sáng giá của thế hệ 3 tại K-Pop.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 6

Cái tên khiến netizen đau đầu nhất lúc này chính là BLACKPINK và TWICE, ai mới là đại diện cho nhóm nữ Gen 3? Cả hai nhóm nhạc đều “một chín một mười”. Bởi nếu TWICE mạnh ở Hàn và Nhật thì BLACKPINK tạo nên cơn sốt tại Âu Mỹ.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 7

Một bộ phận netizen cho rằng đại diện của các nhóm nhạc K-Pop cần căn cứ và ưu tiên vào độ phổ biến của nhóm nhạc tại Hàn Quốc, yếu tố quốc tế chỉ là một phần. Xét trên phương diện này, TWICE có phần thắng thế. Nhóm nhạc nhà JYP từng được kỳ vọng sẽ nối gót SNSD trở thành “nhóm nữ quốc dân” thế hệ mới nhờ loạt hit quốc dân TT, CHEER UPTWICE cũng đã đạt được rất nhiều Daesang - thứ mà BLACKPINK còn thiếu.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 8

Tuy nhiên, netizen nhận định TWICE đang dần đuối sức từ năm 2018 khi các ca khúc gần đây đều chưa thu về thành tích nhạc số khả quan và độ “công phá” quốc dân cũng sụt giảm. Bởi vậy, BLACKPINK với phong độ ổn định và vẫn đang trên đà bùng nổ qua từng đợt comeback được một số Knet cho rằng xứng đáng trở thành đại diện hơn cả.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 9

Một số netizen đứng ở vị trí trung lập giữa những “cuộc chiến” này cho rằng đại diện của từng thế hệ không nhất thiết chỉ có một cái tên duy nhất ở mỗi bên nam hay nữ. Từng giai đoạn của mỗi thế hệ đều có những cái tên nổi bật với thế mạnh khác nhau.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 10

Thêm vào đó, đây chỉ là bài viết được mở ra để netizen bàn luận và chỉ mang tính chất tham khảo. Việc nhóm nhạc nào đại diện cho thế hệ nào không quan trọng bằng cách họ đã ghi lại những ký ức đẹp trong lòng người hâm mộ.

Tranh cãi gương mặt đại diện mỗi thế hệ của K-Pop: Ai là người xứng đáng giữ "ngôi vương"? ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm