Tranh cãi phóng sự “Ranh giới” không làm mờ mặt nhân vật: Đạo diễn chương trình lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước nhiều ý kiến của khán giả thắc mắc vì sao ê-kíp thực hiện phóng sự "Ranh giới" của VTV Đặc biệt - Đài truyền hình Việt Nam lại không làm mờ mặt nhân vật, đạo diễn chương trình này mới đây đã lên tiếng giải thích.

Phóng sự Ranh giới của VTV Đặc biệt lên sóng tối qua 8/9 đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả xem truyền hình cũng như cộng đồng mạng. Phóng sự đặc biệt này với nhiều góc quay chân thực đến ám ảnh bên trong nơi điều trị cho những sản phụ bị nhiễm COVID-19 (Khu K1 Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM). Ngay sau khi lên sóng, phóng sự đã gây "bão mạng" với hàng nghìn lượt chia sẻ cùng những lời động viên, cảm ơn gửi đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tranh cãi phóng sự “Ranh giới” không làm mờ mặt nhân vật: Đạo diễn chương trình lên tiếng ảnh 1
Tranh cãi phóng sự “Ranh giới” không làm mờ mặt nhân vật: Đạo diễn chương trình lên tiếng ảnh 2
Tranh cãi phóng sự “Ranh giới” không làm mờ mặt nhân vật: Đạo diễn chương trình lên tiếng ảnh 3

Những hình ảnh về các sản phụ mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương khiến nhiều khán giả xem truyền hình rơi nước mắt. (Ảnh: VTV)

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nêu ý kiến việc ê-kíp sử dụng hình ảnh nhân vật là các bệnh nhân COVID-19 cũng như người thân của họ vào những thời khắc sinh tử nhưng không làm mờ khuôn mặt. Một số khán giả khác cho rằng không nhất thiết phải phản ánh quá chân thật vì có thể ảnh hưởng đến những người xuất hiện trong phóng sự. Từ đó xuất hiện nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Mới đây, đạo diễn phóng sự Ranh giới của VTV Đặc biệt - ông Tạ Quỳnh Tư đã lên tiếng trả lời trên báo điện tử VTV News về vấn đề này. Vị đạo diễn này khẳng định trước khi quay đã trao đổi và nhận được sự đồng ý của những người có liên quan: "Ê-kíp thực hiện rất vui vì nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến băn khoăn khi chúng tôi không che mặt các bệnh nhân khi đưa những hình ảnh của họ.

Tranh cãi phóng sự “Ranh giới” không làm mờ mặt nhân vật: Đạo diễn chương trình lên tiếng ảnh 4

Đạo diễn Tạ Quỳnh Tư.

Trước hết nhóm sản xuất rất cảm ơn tình cảm của khán giả và ghi nhận những ý kiến góp ý cho bộ phim. Liên quan đến việc ghi hình bệnh nhân, những nhân vật nào không có khả năng nói chuyện, chúng tôi đều không quay cận mặt, vì chúng tôi không thể giao tiếp để xin được sự đồng ý của họ" - đạo diễn Tạ Quỳnh Tư cho biết.

Thành viên ê-kíp sản xuất phóng sự Ranh giới khẳng định nếu nhân vật và các bác sĩ không đồng ý thì không thể nào có thể quay được hình ảnh như chương trình đã phát sóng.

"Tôi ở suốt trong bệnh viện, gặp bệnh nhân, tôi được nói chuyện, gặp gỡ họ hằng ngày. Tôi chào, hỏi thăm "Chị có khỏe không, khó thở không?..." và tôi xin phép họ cho quay hình làm phim về sự khắc nghiệt của COVID-19... Họ đồng ý, những ngày sau gặp nhau, chúng tôi còn giơ tay chào nhau, động viên nhau.

Chúng tôi ghi hình ở khu K1, Bệnh viện Hùng Vương khoảng nửa tháng. Tôi không chỉ quay họ 5 - 10 phút hay một buổi là xong mà quay mấy tuần. Nếu họ không đồng ý thì tôi không thể quay được" - đạo diễn Tạ Quỳnh Tư chia sẻ.

Tranh cãi phóng sự “Ranh giới” không làm mờ mặt nhân vật: Đạo diễn chương trình lên tiếng ảnh 6
Theo VTV News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.