Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc hai nữ sinh viên tại TP.HCM vì bức xúc với quy trình chấm dứt hợp đồng lao động đã lên kế hoạch “trả đũa”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của công ty hiện đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, trên trang chính của nhãn hàng H. đã có bài viết tố hai nhân viên là U. (sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TP.HCM) và N. (sinh viên trường ĐH Công Thương, TP.HCM) có hành vi "phá hoại tài sản" của công ty. Theo nhãn hàng này, trước đó, U. và N. đảm nhận công việc Digital Marketing bán thời gian và bị công ty kết thúc hợp đồng lao động vì không đảm bảo được yêu cầu về công việc.

Lý do được công ty đưa ra là cả hai làm việc không nghiêm túc, thường xuyên đi trễ về sớm, liên tục trễ deadline và ảnh hưởng tới công việc của tập thể. Đơn vị này cũng cho biết, 2 nhân viên này có thái độ ứng xử nơi công sở kém, thường xuyên tìm lý do biện minh cho sự thiếu sót của mình.

Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc ảnh 1

Bài đăng của nhãn hàng H. nhận được hơn 13 nghìn lượt tương tác chỉ trong chưa đầy 1 ngày.

Công ty H. cho biết hợp đồng, chính sách công ty này có đề ra quy định giữ lại thù lao 25 giờ làm việc của nhân viên và chỉ thanh toán khi các bạn hoàn thành xong thủ tục bàn giao công việc.

Phía trưởng bộ phận đã nhiều lần nhắc hai bạn lên công ty để bàn giao công việc nhưng họ liên tục hẹn và trì hoãn thời gian bàn giao công việc (3 lần). Lần cuối cùng, các bạn từ chối vì lý do “Khi vào công ty không ai bàn giao thì tại sao bây giờ nghỉ việc lại phải bàn giao cho người khác?”.

Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc ảnh 2Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc ảnh 3

Nhãn hàng H. chia sẻ nội dung trao đổi với U.

Bài đăng của công ty H. đề cập, vì cả U. và N. đều cho rằng công ty giải quyết không thỏa đáng số tiền lương của 25 giờ đã quy định trong chính sách, cả hai đã cùng "trả đũa" công ty bằng cách lợi dụng kẽ hở trong quản lý hệ thống thông tin và dữ liệu.

U. đã vào trang chủ của công ty xóa hết hơn 300 bài đăng, trong đó có những bài đăng có lượng tương tác cao, được chạy quảng cáo với rất nhiều tiền. Chưa dừng lại ở đó, nữ sinh N. vào Google Drive của công ty để xóa toàn bộ thông tin, hình ảnh, dữ liệu liên quan đến các đại lý/ CTV mà H. đã và đang làm việc.

Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc ảnh 4Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc ảnh 5

Hình ảnh do công ty H. cung cấp, ghi nhận lịch sử chỉnh sửa của hai nữ sinh U. và N. trên cơ sở lưu trữ của công ty.

Bài đăng ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và hơn mấy ngàn lượt like, share với tốc độ chóng mặt.

Tại phần bình luận, nhiều netizen cảm thấy bức xúc vì cách xử lý của hai cựu nhân viên. Những người này cho rằng, nếu U. và N. vẫn đang học tập thì nhãn hàng phải báo về trường để trường đánh giá cả hai nữ sinh.

Bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng nhãn hàng H. đã có cách xử lý chưa thỏa đáng, nhất là bộ phận tuyển dụng vì đã đánh giá không đúng năng lực của cả hai ngay từ đầu.

Hiện các nhân vật chính chưa chia sẻ thêm bất kỳ thông tin gì trên trang cá nhân của mình.

Tranh cãi việc 2 nhân viên Gen Z phá hoại công ty sau khi bị cho thôi việc ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm