Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu hỏi tưởng chừng "dễ như ăn kẹo" liên quan đến nội dung trong "5 điều Bác Hồ dạy" dành cho thiếu niên, nhi đồng nhưng thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia lại chọn phương án "bỏ qua".

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm của nhiều lứa tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh THPT. Trong các gói câu hỏi, phía BTC chương trình thường đan xen nhiều nội dung khác nhau để tìm kiếm được thí sinh có kiến thức toàn diện nhất. Bên cạnh những câu hỏi khó thì có một số câu hỏi ở mức khá đơn giản kiểm tra độ hiểu biết và sự nhanh trí của thí sinh. Tuy nhiên, đứng ở trường quay cộng thêm tâm lý quá hồi hộp, nhiều thí sinh đã "bó tay" với câu hỏi được đánh giá là khá đơn giản.

Trong cuộc thi Tháng 2 Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020, 4 nhà leo núi góp mặt trong hành trình tuần này gồm: Nguyễn Đình Huy (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Dương Phương Thảo (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình), Trương Nhật Trọng (THPT Lưu Văn Liệt, Vĩnh Long) và Nguyễn Minh Ngọc (THPT Lê Văn Thịnh, Bắc Ninh).

Đáng chú ý, trong phần thi Tăng Tốc, có một câu hỏi tưởng chừng "dễ như ăn kẹo", đến các em học sinh Tiểu học cũng dễ dàng trả lời được nhưng thí sinh Minh Ngọc lại bỏ qua. Cụ thể, khi chương trình đưa ra câu hỏi "Điều đầu tiên trong 'Năm điều Bác Hồ dạy' dành cho thiếu niên, nhi đồng là gì?", thí sinh này lại chọn "bỏ qua", không đưa ra câu trả lời.

Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy ảnh 1

Đề tài này nhanh chóng gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng tỏ ra khá thất vọng khi câu hỏi tưởng chừng rất dễ này mà một thí sinh tham gia sân chơi trí tuệ như Đường Lên Đỉnh Olympia lại không đưa ra được câu trả lời, bởi "5 điều Bác Hồ dạy" là những nội dung đi sâu vào tiềm thức của mỗi thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, bài học mà bất cứ bạn học sinh nào cũng cần ghi nhớ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, khi bước vào một cuộc thi đấu trí căng thẳng, cộng thêm yếu tố tâm lý khiến bất cứ thí sinh nào cũng có thể trở nên lúng túng, nên việc không trả lời được ngay lập tức những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản cũng là chuyện hết sức bình thường.

Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: