Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu hỏi tưởng chừng "dễ như ăn kẹo" liên quan đến nội dung trong "5 điều Bác Hồ dạy" dành cho thiếu niên, nhi đồng nhưng thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia lại chọn phương án "bỏ qua".

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm của nhiều lứa tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh THPT. Trong các gói câu hỏi, phía BTC chương trình thường đan xen nhiều nội dung khác nhau để tìm kiếm được thí sinh có kiến thức toàn diện nhất. Bên cạnh những câu hỏi khó thì có một số câu hỏi ở mức khá đơn giản kiểm tra độ hiểu biết và sự nhanh trí của thí sinh. Tuy nhiên, đứng ở trường quay cộng thêm tâm lý quá hồi hộp, nhiều thí sinh đã "bó tay" với câu hỏi được đánh giá là khá đơn giản.

Trong cuộc thi Tháng 2 Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020, 4 nhà leo núi góp mặt trong hành trình tuần này gồm: Nguyễn Đình Huy (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Dương Phương Thảo (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình), Trương Nhật Trọng (THPT Lưu Văn Liệt, Vĩnh Long) và Nguyễn Minh Ngọc (THPT Lê Văn Thịnh, Bắc Ninh).

Đáng chú ý, trong phần thi Tăng Tốc, có một câu hỏi tưởng chừng "dễ như ăn kẹo", đến các em học sinh Tiểu học cũng dễ dàng trả lời được nhưng thí sinh Minh Ngọc lại bỏ qua. Cụ thể, khi chương trình đưa ra câu hỏi "Điều đầu tiên trong 'Năm điều Bác Hồ dạy' dành cho thiếu niên, nhi đồng là gì?", thí sinh này lại chọn "bỏ qua", không đưa ra câu trả lời.

Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy ảnh 1

Đề tài này nhanh chóng gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng tỏ ra khá thất vọng khi câu hỏi tưởng chừng rất dễ này mà một thí sinh tham gia sân chơi trí tuệ như Đường Lên Đỉnh Olympia lại không đưa ra được câu trả lời, bởi "5 điều Bác Hồ dạy" là những nội dung đi sâu vào tiềm thức của mỗi thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, bài học mà bất cứ bạn học sinh nào cũng cần ghi nhớ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, khi bước vào một cuộc thi đấu trí căng thẳng, cộng thêm yếu tố tâm lý khiến bất cứ thí sinh nào cũng có thể trở nên lúng túng, nên việc không trả lời được ngay lập tức những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản cũng là chuyện hết sức bình thường.

Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".