Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi tàu đang chạy thì bác lái tàu này chợt dừng lại, nhảy xuống, chạy vào quán bên đường (có lẽ quán quen) để mua sữa chua. Không ngờ, hình ảnh bác mua sữa chua bị ai đó ghi lại và đăng lên mạng, nên sau đó bác bị cho nghỉ việc. Cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về mức phạt này.

Một bác lái tàu ở Pakistan đã bị cho nghỉ việc sau khi bác dừng đoàn tàu ở giữa đường để chạy đi mua sữa chua. Theo trang AFP, việc dừng tàu giữa đường này là hoàn toàn bất ngờ, khiến hành khách hoảng sợ do tưởng có sự cố.

Hình ảnh bác lái tàu chạy đi rồi quay lại với túi đựng sữa chua trên tay đã bị ai đó ghi lại và đăng lên mạng xã hội, rồi được chia sẻ nhanh chóng. Sau khi mua được sữa chua ở quán ven đường, bác lái tàu cho tàu chạy tiếp bình thường. Người đăng hình ảnh đã chú thích: “Hãy nhìn người điều khiển tàu này xem. Ông ta dừng cả chuyến tàu để đi mua sữa chua”.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 1

Bác lái tàu dừng tàu giữa đường ray để đi mua sữa chua. Ảnh: ARY News.

Cơ quan chức năng ở Pakistan lập tức vào cuộc. Phát ngôn viên của Bộ Đường sắt nói với trang AFP: “Nếu bạn đột ngột dừng tàu giữa đường ray, thì việc đó trở thành một vấn đề về an toàn. Mà an toàn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi không thể chấp nhận việc gì gây mất an toàn”. Phía Bộ Đường sắt của Pakistan cũng cảnh báo rằng, họ không thể để bất kỳ ai dùng tài sản quốc gia vào mục đích cá nhân như vậy, tức là xe (tàu) công mà cứ coi như xe tư, thích dừng đâu, mua gì thì dừng là không được.

Thế là bác lái tàu bị mất việc.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 2

Theo Bộ Đường sắt ở Pakistan, việc tự ý dừng tàu ngoài kế hoạch sẽ gây mất an toàn. Ảnh minh họa: News 18.

Một số cư dân mạng nói rằng hình phạt đó là xứng đáng, bởi hành động thiếu trách nhiệm của bác lái tàu đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của hành khách trên tàu lúc đó, thậm chí nhiều người khác sẽ không dám đi tàu vì lo ngại. Nhưng ngược lại, đa số mọi người lại thấy tình huống này là buồn cười và mong muốn bác lái tàu có thể trở lại làm việc, chỉ cần bị nhắc nhở, cảnh cáo là được rồi.

Hiện phía công ty vẫn chưa cho biết có xem xét để bác lái tàu được tiếp tục công việc hay không.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.