Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi tàu đang chạy thì bác lái tàu này chợt dừng lại, nhảy xuống, chạy vào quán bên đường (có lẽ quán quen) để mua sữa chua. Không ngờ, hình ảnh bác mua sữa chua bị ai đó ghi lại và đăng lên mạng, nên sau đó bác bị cho nghỉ việc. Cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về mức phạt này.

Một bác lái tàu ở Pakistan đã bị cho nghỉ việc sau khi bác dừng đoàn tàu ở giữa đường để chạy đi mua sữa chua. Theo trang AFP, việc dừng tàu giữa đường này là hoàn toàn bất ngờ, khiến hành khách hoảng sợ do tưởng có sự cố.

Hình ảnh bác lái tàu chạy đi rồi quay lại với túi đựng sữa chua trên tay đã bị ai đó ghi lại và đăng lên mạng xã hội, rồi được chia sẻ nhanh chóng. Sau khi mua được sữa chua ở quán ven đường, bác lái tàu cho tàu chạy tiếp bình thường. Người đăng hình ảnh đã chú thích: “Hãy nhìn người điều khiển tàu này xem. Ông ta dừng cả chuyến tàu để đi mua sữa chua”.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 1

Bác lái tàu dừng tàu giữa đường ray để đi mua sữa chua. Ảnh: ARY News.

Cơ quan chức năng ở Pakistan lập tức vào cuộc. Phát ngôn viên của Bộ Đường sắt nói với trang AFP: “Nếu bạn đột ngột dừng tàu giữa đường ray, thì việc đó trở thành một vấn đề về an toàn. Mà an toàn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi không thể chấp nhận việc gì gây mất an toàn”. Phía Bộ Đường sắt của Pakistan cũng cảnh báo rằng, họ không thể để bất kỳ ai dùng tài sản quốc gia vào mục đích cá nhân như vậy, tức là xe (tàu) công mà cứ coi như xe tư, thích dừng đâu, mua gì thì dừng là không được.

Thế là bác lái tàu bị mất việc.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 2

Theo Bộ Đường sắt ở Pakistan, việc tự ý dừng tàu ngoài kế hoạch sẽ gây mất an toàn. Ảnh minh họa: News 18.

Một số cư dân mạng nói rằng hình phạt đó là xứng đáng, bởi hành động thiếu trách nhiệm của bác lái tàu đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của hành khách trên tàu lúc đó, thậm chí nhiều người khác sẽ không dám đi tàu vì lo ngại. Nhưng ngược lại, đa số mọi người lại thấy tình huống này là buồn cười và mong muốn bác lái tàu có thể trở lại làm việc, chỉ cần bị nhắc nhở, cảnh cáo là được rồi.

Hiện phía công ty vẫn chưa cho biết có xem xét để bác lái tàu được tiếp tục công việc hay không.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?