Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi tàu đang chạy thì bác lái tàu này chợt dừng lại, nhảy xuống, chạy vào quán bên đường (có lẽ quán quen) để mua sữa chua. Không ngờ, hình ảnh bác mua sữa chua bị ai đó ghi lại và đăng lên mạng, nên sau đó bác bị cho nghỉ việc. Cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về mức phạt này.

Một bác lái tàu ở Pakistan đã bị cho nghỉ việc sau khi bác dừng đoàn tàu ở giữa đường để chạy đi mua sữa chua. Theo trang AFP, việc dừng tàu giữa đường này là hoàn toàn bất ngờ, khiến hành khách hoảng sợ do tưởng có sự cố.

Hình ảnh bác lái tàu chạy đi rồi quay lại với túi đựng sữa chua trên tay đã bị ai đó ghi lại và đăng lên mạng xã hội, rồi được chia sẻ nhanh chóng. Sau khi mua được sữa chua ở quán ven đường, bác lái tàu cho tàu chạy tiếp bình thường. Người đăng hình ảnh đã chú thích: “Hãy nhìn người điều khiển tàu này xem. Ông ta dừng cả chuyến tàu để đi mua sữa chua”.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 1

Bác lái tàu dừng tàu giữa đường ray để đi mua sữa chua. Ảnh: ARY News.

Cơ quan chức năng ở Pakistan lập tức vào cuộc. Phát ngôn viên của Bộ Đường sắt nói với trang AFP: “Nếu bạn đột ngột dừng tàu giữa đường ray, thì việc đó trở thành một vấn đề về an toàn. Mà an toàn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi không thể chấp nhận việc gì gây mất an toàn”. Phía Bộ Đường sắt của Pakistan cũng cảnh báo rằng, họ không thể để bất kỳ ai dùng tài sản quốc gia vào mục đích cá nhân như vậy, tức là xe (tàu) công mà cứ coi như xe tư, thích dừng đâu, mua gì thì dừng là không được.

Thế là bác lái tàu bị mất việc.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 2

Theo Bộ Đường sắt ở Pakistan, việc tự ý dừng tàu ngoài kế hoạch sẽ gây mất an toàn. Ảnh minh họa: News 18.

Một số cư dân mạng nói rằng hình phạt đó là xứng đáng, bởi hành động thiếu trách nhiệm của bác lái tàu đã gây ảnh hưởng đến tâm lý của hành khách trên tàu lúc đó, thậm chí nhiều người khác sẽ không dám đi tàu vì lo ngại. Nhưng ngược lại, đa số mọi người lại thấy tình huống này là buồn cười và mong muốn bác lái tàu có thể trở lại làm việc, chỉ cần bị nhắc nhở, cảnh cáo là được rồi.

Hiện phía công ty vẫn chưa cho biết có xem xét để bác lái tàu được tiếp tục công việc hay không.

Tranh cãi vụ bác lái tàu ở Pakistan bị đuổi việc vì dừng tàu giữa đường để mua sữa chua ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?
Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.