Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một người dùng có tiếng trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) đã bị khoá tài khoản với lý do thường xuyên cung cấp những nội dung không phù hợp. Được biết, đa phần các video mà hot Douyin này đăng tải đều là video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho biết C-Biz đang tiếp tục siết chặt các quy định và đưa ra lệnh cấm hoạt động cho nhiều nghệ sĩ khác.

Theo NetEase, một hot Douyin có tên tài khoản là Khang Nhã Nhã đã bị khoá tài khoản với lý do cung cấp "nội dung dung tục". Đây được coi là động thái nằm trong kế hoạch siết chặt luật lệ của giới chức Trung Quốc sau khi "luật" cấm sao nam ẻo lả.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 1
Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 2

Một số hình ảnh cắt ra từ video từng được Khang Nhã Nhã đăng tải.

Trước sự việc này, tài khoản của Khang Nhã Nhã có hơn 2,7 triệu người theo dõi. Anh nổi tiếng với các video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ, mỗi video đều sở hữu lượt tương tác "khủng" và có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Douyin.

Sau khi bị xoá tài khoản, Khang Nhã Nhã đã đăng tải một bài xin lỗi trên Weibo vì "không ý thức được việc giả gái của mình sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến xã hội". Anh cho biết mình đã "hối hận sâu sắc" và sẽ "rút khỏi Internet vì lỗi lầm này".

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 3

Tài khoản của Khang Nhã Nhã bị khoá vì "nội dung dung tục".

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 4

Trước đó, tài khoản này có hơn 2,7 triệu lượt người theo dõi.

Sau sự việc của Khang Nhã Nhã, cư dân mạng Trung Quốc cũng chia thành hai luồng ý kiến trái chiều. Một phía ủng hộ hành động mạnh tay của giới quản lý Trung Quốc nhằm loại bỏ những tải khoản chứa "nội dung dung tục", có thể ảnh hưởng đến tâm lý thanh thiếu niên.

Một bộ phận khác cho rằng cho rằng động thái này quá bất công bởi nữ vẫn có thể cải nam trang trong phim ảnh. Một cư dân mạng Trung Quốc bình luận: "Cấm hết nam giả nữ, vậy thì khác gì bảo vai đán trong Kinh kịch (vai nữ nhưng thường do nam đóng - PV) cũng bỏ luôn đi".

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 5

Sau Khang Nhã Nhã, nhiều hot Douyin khác nổi lên nhờ video giả gái cũng bị cư dân mạng gọi tên. Đáng chú ý nhất trong đó là tài khoản Cật Cá Đào Đào. Anh bị nhiều netizen cực đoan tràn vào "khủng bố", bạo lực mạng với lý lẽ "Khang Nhã Nhã đã biết điều xin lỗi rồi, sao cậu vẫn mặt dày đăng video tiếp được thế".

Không chỉ siết chặt quy định với "nam giả nữ", mà mới đây còn có tin đồn rằng giới chức Trung Quốc đã tiếp tục đưa ra một danh sách liệt kê 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến Ngô Diệc Phàm với nghi án cưỡng hiếp, Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Triệu Vy với các bê bối về tài chính, Hoắc Tôn, Lý Tiểu Lộ, Trương Triết Hạn với nhiều scandal đời tư.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 6

Ngô Diệc Phàm bị bắt vì nghi án cưỡng hiếp.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 7

Hàng loạt tác phẩm của Triệu Vy bị xoá, netizen cho rằng cô đã bị "phong sát ngầm".

So với "danh sách đen" từng được lan truyền trước đó trong đợt "thanh lọc" của C-Biz, danh sách mới này không có nhiều khác biệt. Đa số nghệ sĩ bị liệt kê đều là những người vi phạm pháp luật hoặc có scandal về đạo đức. Tuy nhiên, trừ những người đã chính thức có văn bản "phong sát" hoặc bị cảnh sát triệu tập như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng thì tất cả thông tin "cấm hoạt động" vẫn chỉ là tin đồn chưa xác thực.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 11
Theo NetEase
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.