Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một người dùng có tiếng trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) đã bị khoá tài khoản với lý do thường xuyên cung cấp những nội dung không phù hợp. Được biết, đa phần các video mà hot Douyin này đăng tải đều là video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho biết C-Biz đang tiếp tục siết chặt các quy định và đưa ra lệnh cấm hoạt động cho nhiều nghệ sĩ khác.

Theo NetEase, một hot Douyin có tên tài khoản là Khang Nhã Nhã đã bị khoá tài khoản với lý do cung cấp "nội dung dung tục". Đây được coi là động thái nằm trong kế hoạch siết chặt luật lệ của giới chức Trung Quốc sau khi "luật" cấm sao nam ẻo lả.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 1
Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 2

Một số hình ảnh cắt ra từ video từng được Khang Nhã Nhã đăng tải.

Trước sự việc này, tài khoản của Khang Nhã Nhã có hơn 2,7 triệu người theo dõi. Anh nổi tiếng với các video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ, mỗi video đều sở hữu lượt tương tác "khủng" và có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội Douyin.

Sau khi bị xoá tài khoản, Khang Nhã Nhã đã đăng tải một bài xin lỗi trên Weibo vì "không ý thức được việc giả gái của mình sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến xã hội". Anh cho biết mình đã "hối hận sâu sắc" và sẽ "rút khỏi Internet vì lỗi lầm này".

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 3

Tài khoản của Khang Nhã Nhã bị khoá vì "nội dung dung tục".

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 4

Trước đó, tài khoản này có hơn 2,7 triệu lượt người theo dõi.

Sau sự việc của Khang Nhã Nhã, cư dân mạng Trung Quốc cũng chia thành hai luồng ý kiến trái chiều. Một phía ủng hộ hành động mạnh tay của giới quản lý Trung Quốc nhằm loại bỏ những tải khoản chứa "nội dung dung tục", có thể ảnh hưởng đến tâm lý thanh thiếu niên.

Một bộ phận khác cho rằng cho rằng động thái này quá bất công bởi nữ vẫn có thể cải nam trang trong phim ảnh. Một cư dân mạng Trung Quốc bình luận: "Cấm hết nam giả nữ, vậy thì khác gì bảo vai đán trong Kinh kịch (vai nữ nhưng thường do nam đóng - PV) cũng bỏ luôn đi".

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 5

Sau Khang Nhã Nhã, nhiều hot Douyin khác nổi lên nhờ video giả gái cũng bị cư dân mạng gọi tên. Đáng chú ý nhất trong đó là tài khoản Cật Cá Đào Đào. Anh bị nhiều netizen cực đoan tràn vào "khủng bố", bạo lực mạng với lý lẽ "Khang Nhã Nhã đã biết điều xin lỗi rồi, sao cậu vẫn mặt dày đăng video tiếp được thế".

Không chỉ siết chặt quy định với "nam giả nữ", mà mới đây còn có tin đồn rằng giới chức Trung Quốc đã tiếp tục đưa ra một danh sách liệt kê 25 nghệ sĩ bị cấm hoạt động. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến Ngô Diệc Phàm với nghi án cưỡng hiếp, Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Triệu Vy với các bê bối về tài chính, Hoắc Tôn, Lý Tiểu Lộ, Trương Triết Hạn với nhiều scandal đời tư.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 6

Ngô Diệc Phàm bị bắt vì nghi án cưỡng hiếp.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 7

Hàng loạt tác phẩm của Triệu Vy bị xoá, netizen cho rằng cô đã bị "phong sát ngầm".

So với "danh sách đen" từng được lan truyền trước đó trong đợt "thanh lọc" của C-Biz, danh sách mới này không có nhiều khác biệt. Đa số nghệ sĩ bị liệt kê đều là những người vi phạm pháp luật hoặc có scandal về đạo đức. Tuy nhiên, trừ những người đã chính thức có văn bản "phong sát" hoặc bị cảnh sát triệu tập như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng thì tất cả thông tin "cấm hoạt động" vẫn chỉ là tin đồn chưa xác thực.

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái ảnh 11
Theo NetEase
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.