Tranh cãi xoay quanh việc chàng trai đòi chia tay người yêu vì lương "chỉ có 8 triệu"

Tranh cãi xoay quanh việc chàng trai đòi chia tay người yêu vì lương "chỉ có 8 triệu"
HHT - Dòng tâm sự làm cộng đồng mạng "sôi máu" và đang thu hút hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ.

Tình yêu thuở ban đầu bao giờ cũng mộng mơ đẹp đẽ. Nhưng chỉ khi đem cân đo với nhu cầu vật chất thì đúng thật là “đời không như là mơ”. 

Có thể bạn đang nghĩ mức lương 8 triệu/ tháng đối với sinh viên mới ra trường được hai năm là khá ổn. Nhưng thanh niên trong câu chuyện đã bị ném đá “sấp mặt” khi đòi bỏ người yêu vì... lương chỉ 8 triệu. Đã thế, nam thanh niên còn tự tin lên confession than vãn và tỏ ra vô cùng bực mình.

Tranh cãi xoay quanh việc chàng trai đòi chia tay người yêu vì lương "chỉ có 8 triệu" ảnh 1

Dòng tâm sự có nội dung như sau:

“Kể ra chuyện này cũng không phải điều gì hay ho nhưng tôi đang rất bực mình. Tôi năm nay 26 tuổi trai Hà Nội gốc, xinh trai, da trắng môi hồng... Từ lúc năm nhất đến giờ tôi luôn ý thức được điều kiện của mình nên cũng muốn tìm được một cô người yêu cũng tương xứng với mình từ ngoại hình, học thức đến công việc và đặc biệt là phải kiếm ra được nhiều tiền để sau này lập gia đình có thể san sẻ tài chính cho tôi để tôi không phải lam lũ kiếm tiền, mà với điều kiện của mình tôi nghĩ mình xứng đáng được hưởng điều đấy.

Rồi qua bạn bè giới thiệu tôi cũng quen được người yêu tôi bây giờ, tốt nghiệp loại giỏi. Lúc mới yêu tôi đã nghĩ tốt nghiệp loại giỏi kiểu gì chả kiếm được 2,3 chục một tháng lúc ấy thì mình tha hồ mà tiêu xài không phải suy nghĩ. Ai ngờ đời không như mơ, ra trường được 2 năm mà người yêu tôi vẫn an phận làm kế toán cho một công ty tư nhân với mức lương 8 triệu bạc xong còn đòi tôi phải cưới trong năm nay. Xin hỏi các bạn thời buổi này 8 triệu thì tiêu cái gì rồi còn con cái sau này nữa. Với mức lương ấy 2 vợ chồng muốn mua ô tô hay đi du lịch châu Âu chắc trong 10 năm phải ăn hạt bo bo cả cơm độn sắn qua ngày mất... Giờ ngồi viết những dòng tâm sự này tôi đang băn khoăn có nên chia tay mối tình này để đến với những cô gái xứng đáng với mình hơn không nữa”.

Tranh cãi xoay quanh việc chàng trai đòi chia tay người yêu vì lương "chỉ có 8 triệu" ảnh 2
Chàng trai chê bạn gái "kiếm tiền ít" không đủ đi du lịch nước ngoài. (Ảnh minh họa).

Dòng tâm sự làm cộng đồng mạng "sôi máu" và đang thu hút hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Nhiều bạn nam lên tiếng xin facebook cô gái để “anh bỏ đi để cô ấy theo tôi”.  Trong khi đó, các bạn nữ tỏ ra tức giận: “anh bỏ cô ấy đi để cô ấy không phải gặp kẻ như anh”.

Bạn B. B tỏ ra bênh vực cô bạn gái đồng thời vô cùng phẫn nộ trước cách nghĩ này của nam thanh niên: “Hỡi bạn chủ thớt thân mến, bạn 26 tuổi bạn đã có ô tô riêng, nhà đứng tên mình chưa ạ, lương 1 tháng của bạn tính bằng USD hay VND mà bạn lại nghĩ rằng người yêu phải lương 2-3 chục?" trong khi đó, Facebook H.N.L bình luận "nhẹ nhàng": "Chắc 20/10 bạn ấy chưa được tặng quà nên hơi gắt ấy mà". Một số người còn hài hước chia sẻ bí kíp đi du lịch nước ngoài mà lương tháng chỉ 8 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ khẳng định dù lương cao hay thấp, tự mình có thể trang trải cuộc sống của riêng mình là tốt nhất, không cần quan tâm người khác đánh giá như thế nào.

Theo Facebook
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.