Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với nét vẽ dễ thương, màu sắc đơn giản nhưng ý tưởng cực kỳ độc đáo, "Phố Trong Hộp" là series tranh hóm hỉnh của nữ nghệ sĩ trẻ Khánh Băng đang nhận được nhiều sự yêu thích của cư dân mạng.

Series Phố Trong Hộp là loạt tranh phác họa những món đồ ăn, thức uống đóng hộp quen thuộc với mỗi người, và ẩn chứa trong đó là khung cảnh những cửa hàng, tiệm ăn với nét vẽ đậm chất hoạt hình vô cùng dễ thương.

Từ chai trà xanh huyền thoại trở thành quán trà đá vỉa hè, lọ cao Sao Vàng trở thành hiệu thuốc trị bách bệnh, hay "hộp mì quốc dân" Hảo Hảo biến thành tiệm mì xào đầu ngõ…

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 1

Bộ tranh đồ họa Phố Trong Hộp lấy cảm hứng từ việc "ăn đồ hộp, uống sữa lon" trong mùa dịch. Nguồn: Phố trong hộp

Phố Trong Hộp là chuỗi dự án tranh vẽ của nữ nghệ sĩ trẻ Khánh Băng. Hiện Nguyễn Hoàng Khánh Băng đang là sinh viên năm nhất ngành Sư phạm Anh, trường Đại học Đà Lạt. Dù theo đuổi chuyên ngành Ngoại ngữ, song nữ sinh vẫn dành thời gian cho niềm đam hội họa. Được biết, bộ trang độc đáo này được cô bạn sáng tạo trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài tại TP.HCM. Cũng chính khoảng thời gian này, Khánh Băng đã tập vẽ trên điện thoại từ tháng 9 - 10/2021 để tiết kiệm tiền họa cụ trong mùa dịch.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 2

Khánh Băng lấy ý tưởng về những món đồ quen thuộc trong thời gian giãn cách khan hiếm để tạo nên những bức họa độc đáo được netizen yêu thích. Nguồn: FBNV.

Với sở thích sưu tập vỏ lon, chai đẹp mắt, Khánh Băng đã nảy ra ý tưởng vẽ bức tranh đầu tiên Cửa tiệm sữa trong lon sữa đặc và được bạn bè ủng hộ, từ đó phát triển thành bộ tranh với nhiều loại hộp, nhãn hiệu khác nhau.

Bộ tranh Phố trong hộp gồm có 8 bức tranh và được cô bạn lập hẳn một fanpage riêng. Được biết, cô nàng Khánh Băng sẽ còn phát triển chuỗi series tranh này dài hơn nữa đến khi cạn ý tưởng thì thôi.

Bằng những nét vẽ và góc nhìn ngộ nghĩnh, cô nàng đã đưa nét đẹp phố phường Việt Nam vào những chiếc hộp thức ăn quen thuộc, đời thường. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự độc đáo của “phố phường con con” này nhé!

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 3

Đây là bức tranh đầu tiên trong chuỗi series "Phố trong hộp" của cô bạn Khánh Băng lấy ý tưởng vì việc uống quá nhiều sữa Ông Thọ. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 4

Lon nước Sá xị Chương Dương là món uống quen thuộc vào ngày Tết nên cô kết hợp tiệm mứt và sá xị vào hình ảnh lon nước. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 5

Lấy ý tưởng từ những hộp bánh quy chứa đựng kim chỉ của mẹ, của bà, Khánh Băng đã "xây dựng" một cửa hàng may áo dài trong hộp bánh quy ký ức đó. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 6

Hộp sữa chứa đựng cửa hàng sữa. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 7

Chai nước trà xanh trở thành quán trà đá vỉa hè đặc trưng của người Việt. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 8

Đến với cửa hiệu thuốc trị bách bệnh, Khánh Băng đã khéo léo lồng ghép thông điệp phòng dịch vào tác phẩm của mình. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 9

Hộp cá mòi "3 cô mèo" cũng được biến tấu thú vị khi trở thành một cửa hàng bán đầy ấp cá cùng chú mèo đeo khẩu trang phòng dịch. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 10

Mì xào hẳn là sản phẩm quen thuộc nhất của người Việt và đặc biệt thiết yếu trong những ngày xã hội giãn cách. Nguồn ảnh: Phố trong hộp.

Tranh vẽ "Phố Trong Hộp" của họa sĩ Gen Z: Thu nhỏ cả thế giới vừa bằng lon sữa, hộp bánh ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm