Trao giải trực tuyến: Cập nhật xu hướng mới để thích nghi trong thời gian giãn cách xã hội

HHT - Ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Lễ trao giải “Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019” được tổ chức trực tuyến, với nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Hấp dẫn hơn nhờ ứng dụng công nghệ

Là tiếng nói tiên phong, đại diện cho Cộng đồng sinh viên Nội thất Việt Nam, Ban tổ chức “Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019” đã có những bước đi linh hoạt trước tình hình dịch bệnh COVID-19, nhằm tạo nên trải nghiệm độc đáo, trong khi vẫn đảm bảo những tiêu chí về giãn cách xã hội. 

So với những Lễ trao giải truyền thống, hình thức trực tuyến đã rút gọn đáng kể những quy trình không thật sự cần thiết. Toàn bộ thí sinh và các thành viên Ban giám khảo, Hội đồng cố vấn chuyên môn có thể kết nối trực tiếp với trường quay nhờ ứng dụng công nghệ trường quay ảo 3D, trải nghiệm buổi Lễ với hình thức cầu truyền hình, kết nối 1 trường quay chính, 14 điểm cầu thí sinh và 11 điểm cầu giám khảo.

Trao giải trực tuyến: Cập nhật xu hướng mới để thích nghi trong thời gian giãn cách xã hội ảnh 1

Lễ trao giải được phát sóng trực tiếp trên 4 nền tảng chính: Trang web www.Sinhviennoithat.vn, Kênh Youtube Diễn đàn Sinh viên Nội thất Việt Nam, Fanpage Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam, Nhóm Facebook Sinh viên Nội thất Việt Nam.

Ứng dụng thực tế ảo VR (Virtual Reality) được Ban tổ chức thiết kế dành riêng cho các thí sinh, với mục đích mang đến trải nghiệm chân thực nhất, mô phỏng về không gian nghệ thuật đa chiều của công trình Đại nội Huế - biểu tượng vàng son, kỳ vĩ của triều đại nhà Nguyễn.

Hệ thống VR với bộ kết nối cảm biến giúp thí sinh tiếp xúc trực tiếp với chiếc cúp.  

Ý nghĩa độc đáo xoay quanh chiếc cúp vàng

KTS. PGS Vũ Hồng Cương - Đại diện ban giám khảo chương trình cho biết: “Trong suốt bề dầy lịch sử đào tạo của lĩnh vực nội thất Việt Nam, đây là lần đầu tiên xuất hiện một sân chơi chung để sinh viên cũng như giảng viên ba miền Bắc – Trung - Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Tôi nghĩ đây là một trong những ý nghĩa thiết thực của giải thưởng này đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo cho lĩnh vực nội thất Việt Nam. 200 bài dự thi là con số khá ấn tượng đối với một giải thưởng lần đầu được tổ chức. Đây là tín hiệu triển vọng cho những mùa giải sau”.

Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ, chiếc cúp vàng cũng là một trong những điểm nhấn mang tính đặc sắc của Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019.

Lấy cảm hứng từ một cánh cửa, cầu nối giữa con người và không gian nội thất, chiếc cúp đầy sáng tạo còn biểu trưng cho cơ hội tiềm năng khi mỗi cá nhân bứt phá khỏi vùng an toàn, mạnh dạn chinh phục những thành tựu trong lĩnh vực nội thất, tiêu biểu là Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam.

Trao giải trực tuyến: Cập nhật xu hướng mới để thích nghi trong thời gian giãn cách xã hội ảnh 2

Cầm trên tay chiếc cúp vàng và lắng nghe những chia sẻ thú vị về câu chuyện phía sau, bạn Đặng Hữu Trọng - Sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, thí sinh vinh dự nhận giải Nhất trong cuộc thi càng thêm trân trọng.

Hữu Trong chia sẻ: “Mình chưa từng nghĩ về một buổi lễ Gala ấn tượng như vậy trong thời điểm này, và ở ngay trong chính nhà mình. Sự ấn tượng, có phần choáng ngợp và cả niềm vui chiến thắng khiến sức nặng của chiếc Cúp như rõ ràng hơn. Mình từng nhìn thấy hình ảnh của chiếc cup trên Fanpage Giải thưởng sinh viên nội thất, nhưng thực sự, khi trực tiếp cầm hiện vật trên tay, mình mới cảm nhận được sự công phu trong thiết kế. Mình thực sự tự hào khi là một sinh viên thiết kế nội thất”.

Tác phẩm “Bảo tàng làng chài - Phá Tam Giang” của Hữu Trọng được Ban Giám Khảo đánh giá rất cao về cả ý tưởng chọn đề tài cũng như hình thức thể hiện. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hoang sơ của một vùng đất nằm ở dải miền Trung của Tổ Quốc, tác phẩm đã cho thấy ngòi bút tạo hình tuy còn thô sơ nhưng rất ấn tượng của nhà thiết kế trẻ khi vận dụng uyển chuyển giữa nét hiện đại và truyền thống đặc trưng của xứ Tam Giang.

“Bản sắc” cũng chính là một trong những tiêu chí chấm điểm của Giải thưởng năm nay, nhằm khuyến khích sinh viên, thế hệ nhà thiết kế trẻ tương lai vận dụng sáng tạo những chất liệu văn hóa truyền thống trong sự hỏi học tinh hoa văn hóa thế giới chính là mục tiêu quan trọng không chỉ của ngành giáo dục mà còn là của xã hội đương thời.

Giải thưởng Sinh viên Nội thất Việt Nam 2019 là hoạt động trọng điểm của Diễn đàn Sinh viên Nội thất - Cộng đồng lớn mạnh, kết nối mạng lưới sinh viên, chuyên gia, nhà thiết kế và doanh nghiệp đã, đang hoạt động trong lĩnh vực Nội thất Việt Nam. Đây là sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế Nội thất với tổng giá trị giải thưởng lên tới 250 triệu đồng (bao gồm tiền mặt, hiện vật và các suất học bổng từ đơn vị đào tạo hàng đầu).

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm