Trào lưu đang được mê tít trên Instagram: Xếp "tháp thức ăn” phỏng theo trò chơi rút gỗ

Trào lưu đang được mê tít trên Instagram: Xếp "tháp thức ăn” phỏng theo trò chơi rút gỗ
HHT - Nếu bạn muốn mình theo đúng xu hướng, thì phải quên nguyên tắc “đừng nghịch với thức ăn” đi nhé!

Trào lưu mới nhất, đang làm mưa làm gió trên Instagram đòi hỏi bạn phải khéo tay một chút: xếp chồng thức ăn lên nhau, càng cao càng tốt, như trò chơi rút gỗ Jenga ấy!

Các “Instagrammer” ở khắp nơi nơi đều đang chia sẻ ảnh chụp những “tòa tháp” cao không tưởng được làm từ… khoai tây chiên, bánh quy, bánh sôcôla… và đủ thứ nữa.

Để theo trào lưu này, bạn cần sáng tạo, kiên nhẫn và khéo tay một chút, để xếp thức ăn theo chiều ngang và dọc, sau đó chia sẻ ảnh chụp “công trình” của mình lên Instagram với hashtag #foodjenga. Bạn cũng có thể dùng hashtag này để tìm ảnh những tháp thức ăn “quá ngon, quá ấn tượng”. Chống chỉ định xem những lúc đang đói nhé!

Một số “công trình” của các Instagrammer.

Một số Instagrammer chọn làm những tòa tháp đơn giản, dùng bánh quy hoặc đậu phụ - vốn là những thứ dễ xếp chồng lên nhau như những miếng gỗ trong trò rút gỗ.

Những miếng khoai tây chiên bản lớn trở thành lựa chọn phổ biến vì chúng to và cũng dễ xếp được nhiều miếng lên nhau. Mặc dù, cũng có thể chúng sẽ đổ ập xuống ngay sau khi “tác giả” vừa chụp xong bức ảnh.

Những miếng khoai tây sấy bản lớn có vẻ dễ xếp cao được.

Một số người khác làm những tòa tháp nhiều rủi ro hơn, bằng tôm hoặc sườn nướng.

Càng xem nhiều, bạn sẽ càng thấy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của con người là vô hạn: Một số Instagrammer dùng bánh mỳ, cá viên chiên, bánh burger hay dâu tây để xếp tháp.

Xếp là một chuyện, trang trí cho đẹp nữa mới vui – đây là bánh mỳ nướng và dâu tây.

Có người quyết định vượt ra ngoài giới hạn thức ăn, bằng cách dùng cốc và đĩa để theo trào lưu này.

Ăn hết sushi rồi mới nhớ ra trào lưu Instagram, nên ta xếp cốc với đĩa vậy!

Quả là một trào lưu rất ngộ mà ai cũng có thể làm theo. Tuy nhiên, bạn đừng cố làm #foodjenga nếu bữa trưa bạn ăn mỳ hoặc bún nhé - chắc chắn sẽ nhiều người mắt tròn mắt dẹt nhìn bạn đấy.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm