Trào lưu "giả vờ nhiễm virus corona" để câu like phản cảm của YouTuber Việt

Trào lưu "giả vờ nhiễm virus corona" để câu like phản cảm của YouTuber Việt
HHT - Việc lấy một đại dịch nguy hiểm như virus corona mang ra làm trò đùa, câu view của một số YouTuber Việt Nam là hành động không thể chấp nhận và cực kỳ đáng lên án.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (hay còn gọi là nCoV, virus corona Vũ Hán, bệnh viêm phổi Vũ Hán) bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 11/1 với ca tử vong đầu tiên.

Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng ca nhiễm và tử vong tại Trung Quốc đã tăng lên 259 người, có 11.948 ca nhiễm trên toàn cầu, gây nên tình trạng hoang mang lo ngại.

Lợi dụng sự quan tâm của cộng đồng mạng, một bộ phận vlogger vô ý thức tại Việt Nam đã thực hiện các video “giả làm bệnh nhân nhiễm virus corona để dọa người thân”, “giả bị nhiễm virus corona để thử lòng… và cái kết”,…

Cụ thể, khi tìm kiếm từ khóa virus corona trên YouTube, một số người dùng mạng Việt Nam cho biết đã bắt gặp không ít video có nội dung giả vờ nhiễm virus corona để thử lòng bạn bè và người thân. 

Trào lưu "giả vờ nhiễm virus corona" để câu like phản cảm của YouTuber Việt ảnh 1
Người xem cảm thấy ngán ngẩm với ý tưởng giả vờ nhiễm virus corona của một số YouTuber Việt.

Thử nhấn vào đoạn video có tiêu đề “Giả vờ bị nhiễm virus corona ở (Vũ Hán) troll mẹ sẽ như thế nào”, người xem bỗng cảm thấy ngán ngẩm bởi ý tưởng của chủ kênh khi giả vờ ho khan, co giật, sốt để thử lòng người thân của mình.

Sau màn giả vờ co giật để hù doạ mẹ và cô em gái, hành động cười cợt của nam YouTuber khiến xem ngao ngán, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch nguy hiểm này đang bùng phát mạnh và đã cướp đi hơn 200 sinh mạng. 

Trào lưu "giả vờ nhiễm virus corona" để câu like phản cảm của YouTuber Việt ảnh 2
Việc lấy một đại dịch nguy hiểm mang ra làm trò đùa, câu view là hành động không thể chấp nhận và cực kỳ đáng lên án.

Còn trong một đoạn video khác được đăng bởi YouTuber H.X, người xem thậm chí còn bị sốc hơn khi nhân vật vờ nhiễm virus corona dùng cả tiết lợn để diễn thêm sinh động. Ở đoạn kết, thay vì gọi nhân viên y tế, cả nhóm bạn của nhân vật chính lại chọn cách đắp cho người này manh chiếu lại càng khiến người xem cảm thấy hoang mang, lo ngại.

Riêng đối với trường hợp kênh Đ.H.Vlog, một số người tỏ ý bênh vực kênh vì vlogger có lồng ghép cách phòng chống virus corona ở cuối video. Tuy nhiên, đa số người xem đều đồng ý rằng cách đặt tiêu đề video và diễn xuất cười cợt của vlogger này vẫn có phần phản cảm.

Trào lưu "giả vờ nhiễm virus corona" để câu like phản cảm của YouTuber Việt ảnh 3
Vlogger Đ.H.Vlog giả vờ bị nhiễm virus corona trước mặt bạn gái của mình.

Theo nhiều người, việc lấy một đại dịch nguy hiểm mang ra làm trò đùa, câu view là hành động không thể chấp nhận và cực kỳ đáng lên án. Chưa kể, những khán giả nhỏ tuổi như trẻ em nếu xem được có thể dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về bệnh dịch nguy hiểm này.

“Các YouTuber nước ta càng ngày nhảm nhí. Nghĩ sao lấy cả đại dịch nguy hiểm ra để câu like. Không chỉ không thấy hay ho mà thậm chí còn đáng lên án”, một người xem bức xúc.

Ngoài ra, có không ít bình luận kêu gọi report (báo cáo) những kênh có nội dung bẩn này.

“Hãy cùng chung tay để những video bẩn này biến mất bằng cách report, tẩy chay chúng”, một người khác cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm