Trào lưu mới của truyền hình Hoa ngữ: Phim càng về cuối, diễn viên chính trở thành cameo?

Trào lưu mới của truyền hình Hoa ngữ: Phim càng về cuối, diễn viên chính trở thành cameo?
HHT - Rõ ràng họ là diễn viên nữ chính, nam chính trên bảng phân vai. Nhưng càng về cuối phim, tần suất họ xuất hiện càng ít. Thậm chí có vai diễn thời lượng còn ít đến nỗi cứ tưởng là vai khách mời.

Trịnh Sảng và “Lập Hạ chưa tới”

Những ai yêu mến Trịnh Sảng có lẽ cho đến giờ vẫn không thể nuốt được nỗi ấm ức mang tên Hạ Chí Chưa Tới. Bởi lẽ trong phim này, nhân vật Lập Hạ của Trịnh Sảng rõ ràng là nữ chính, nhưng phim càng về cuối cứ như muốn đổi tên thành “Lập Hạ chưa tới, vai phụ đã tới”. Tần suất xuất hiện của Trịnh Sảng cứ ngày một thưa dần rồi ít ỏi hẳn. Tổng kết sau 48 tập phim, đất diễn của Trịnh Sảng còn ít hơn nữ phụ Trịnh Hợp Huệ Tử (vai Nhan Mạt).

Trước khi phim lên sóng, khán giả tấm tắc khen tạo hình của Trịnh Sảng quá xinh xắn.
Nhưng rồi tổ tạo hình càng về cuối càng bỏ bê nhân vật Lập Hạ.

Khán giả xem Hạ Chí Chưa Tới chỉ ra rằng có tập phim Trịnh Sảng chỉ được lên hình vỏn vẹn 10 phút, trong khi độ dài của cả tập phim là 60 phút. Quá đáng nhất là ở tập cuối cùng, Trịnh Sảng xuất hiện chưa đến 1 phút và không có lời thoại nào. Không những thế, tạo hình của Lập Hạ cũng hết sức sơ sài, qua loa, trong khi ở phân cảnh đó cô đang đến dự đám cưới của một người bạn cũ.

Trên bảng phân vai, Lập Hạ là nhân vật nữ chính.
Nhưng khi phim kết thúc rồi, khán giả tự thấy hoang mang không rõ có phải Trịnh Sảng chỉ là diễn viên khách mời hay không?

Quan Hiểu Đồng và “Hoắc Toàn Truyện”

Vu Chính có thể “gỡ điểm” với đa số khán giả xem phim nhờ bộ phim cung đấu Diên Hy Công Lược đang gây sốt thời gian gần đây, nhưng fan nguyên tác Phượng Tù Hoàng và fan Quan Hiểu Đồng có lẽ vẫn chưa tha thứ nổi cho "biên kịch vàng" sau khi Phượng Tù Hoàng lên sóng. Vu Chính đã biến nửa sau của Phượng Tù Hoàng không thể nhận ra nổi do không còn giữ lại tình tiết nào từ nguyên tác gốc, còn có dấu hiệu sao chép từ Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn khi cho cả hai nhân vật quên sạch kí ức, tổ chức đám cưới bằng hình thức cầu thân. Và chính kịch bản cải biên đó đã khiến Quan Hiểu Đồng từ nữ chính trở thành “nữ chính cameo”, tức nữ chính mà cứ tưởng… khách mời.

Không những bị tạo hình dìm...
Quan Hiểu Đồng còn chịu cảnh bị cắt đất diễn càng lúc càng ít ỏi.

Bắt đầu từ tập 17 của Phượng Tù Hoàng, Vu Chính ném nguyên tác vào một xó, tự sáng tác diễn biến mới, và theo đó cứ dần dần triệt hạ vai trò của nữ chính Sở Ngọc. Dù là nhân vật chính nhưng vai trò của Sở Ngọc vô cùng mờ nhạt, dù là giữ hòa bình cho hai nước Đại Ngụy - Lưu Tống, hay giúp đỡ Dung Chỉ chuyện chính sự… Ngược lại, vai trò đó được đẩy sang cho “nữ phụ lật bàn” Hoắc Toàn (Bạch Lộc). Khi Dung Chỉ gặp chuyện, Hoắc Toàn là người giải vây; khi Sở Ngọc gặp nguy, Hoắc Toàn là người tương trợ… Vai trò của Hoắc Toàn trong Phượng Tù Hoàng quan trọng đến nỗi đây phải là nữ chính mới đúng. Trong khi đó, Quan Hiểu Đồng là nữ chính nhưng có tập nhân vật Sở Ngọc còn không hề được xuất hiện. Như ở tập 50, cả tập dài tầm 40 phút, Sở Ngọc xuất hiện được khoảng 2 phút và chỉ có nhiệm vụ là mua thịt gà cho tì nữ ăn. Một cảnh quay vô thưởng vô phạt, có không được mà không có cũng chẳng sao.

Đáng lẽ nên đào sâu hơn tuyến nhân vật Dung Chỉ - Sở Ngọc,
Thì Vu Chính lại để Dung Chỉ

Nhiều khán giả ngán ngẩm đề nghị Vu Chính nên đổi tên phim thành “Hoắc Toàn Truyện” thì hợp lý hơn nhiều. Có lẽ, vì Bạch Lộc là “gà nhà” Vu Chính nên "biên kịch vàng" muốn mượn tên tuổi của Quan Hiểu Đồng để nâng đỡ diễn viên mới. Thời lượng lên hình của một mình nhân vật Hoắc Toàn đã nhiều, điều khó chịu hơn nữa là nữ diễn viên Bạch Lộc còn một mình diễn hai vai trong Phượng Tù Hoàng, nên cả tập phim hầu như chỉ toàn thấy Bạch Lộc.

Nữ diễn viên Bạch Lộc một mình diễn hai vai: Hoắc Toàn và Lạc Uẩn.
Rốt cuộc ai mới là vai chính đây?

Đặng Luân liệu có thành “Hỏa Thần Như Sương Khói”

Mới đây, một tài khoản được cho là quản lý của Đặng Luân đã đăng tải dòng trạng thái bức xúc vì phân cảnh của Húc Phượng quá ít. Dù sau đó, tài khoản này đã được xác minh là giả mạo, không phải quản lý thật của Đặng Luân, nhưng các fan của Hương Mật Tựa Khói Sương lại rất đồng tình chuyện thời lượng lên hình của nam chính Đặng Luân ít ỏi là chẳng sai.

Đặng Luân rất được yêu mến nhờ vai diễn Húc Phượng.
Bởi vì vậy mà khán giả mới bất bình khi thời lượng lên hình của Húc Phượng ngày một ít đi.

Khi Hương Mật Tựa Khói Sương lên sóng được nửa chặng đường, thời lượng lên hình của Húc Phượng vốn đã ít hơn Nhuận Ngọc. Khán giả chỉ ra rằng tổng thời lượng Đặng Luân lên hình chỉ bằng 2/3 so với La Vân Hi - người thủ vai nam thứ Nhuận Ngọc. Càng về gần những tập cuối phim, thời lượng của Húc Phượng càng lúc càng thu nhỏ lại khiến khán giả không khỏi khó chịu. Như ở tập 41, Húc Phượng xuất hiện 4 phút, thì Nhuận Ngọc xuất hiện 14 phút. Không chỉ có Nhuận Ngọc, khán giả còn chỉ ra rằng thời lượng lên hình của cặp đôi phụ Mộ Từ - Lưu Anh còn nhiều hơn cả cặp đôi chính Húc Phượng - Cẩm Mịch.

Nhuận Ngọc là một vai nam thứ hay, La Vân Hi diễn cũng rất ấn tượng, nhưng thời lượng lên hình đang không được cân bằng với vai Húc Phượng.
Chuyện tình của Biện Thành công chúa Lưu Anh và Mộ Từ cũng được cho là ưu ái thời lượng quá mức.

Hương Mật Tựa Khói Sương chỉ còn chưa đến 20 tập nữa thì sẽ kết thúc. Điều đáng lo ngại là nếu theo nguyên tác, ở phần sau nhân vật Nhuận Ngọc sẽ có nhiều phân cảnh đắt giá. Hiện tại, đất diễn của Nhuận Ngọc đã được thêm thắt kha khá rồi, nếu vẫn giữ mạch phim như thế này thì về sau sẽ còn “lấn chiếm” đất diễn đến đâu nữa? Liệu có khi nào ở những tập cuối cùng, Đặng Luân sẽ chịu chung số phận như Trịnh SảngQuan Hiểu Đồng, từ nam chính trở thành “nam chính cameo”, Húc Phượng trở thành một Hỏa Thần xuất hiện ít ỏi mong manh như sương khói?

Khán giả tha thiết nguyện cầu nhà sản xuất hãy cho Húc Phượng - Cẩm Mịch lên hình thêm.
Chuyện tình vừa ngược vừa ngọt của Quạ Đen - Nho Tím rất đáng yêu cơ mà.

Dù vậy, khán giả Hương Mật Tựa Khói Sương vẫn còn nhiều điều để mong đợi ở những tập tới của bộ phim. Như Húc Phượng trở thành Ma tôn ở Ma giới, Cẩm Mịch chịu ngược tâm, chim phượng hoàng cướp kiệu hoa đỏ… Cho đến hiện tại, thời lượng lên hình của Đặng Luân vẫn chưa đến mức "thê thảm" như Trịnh Sảng, Quan Hiểu Đồng. Ví như ở tập 44, Húc Phượng xuất hiện ở nhiều phân cảnh và quan trọng, chứ không hề mất tích. Hy vọng nhà sản xuất sẽ có điều chỉnh hợp lý, cân bằng các vai diễn, đảm bảo mạch phim vẫn hấp dẫn, không khiến khán giả phải thất vọng.

Húc Phượng, hãy là Hỏa Thần, là chim phượng hoàng. Đừng là sương khói, xuất hiện chút rồi biến mất luôn!
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.