Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM
HHT - Chiều nay, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Theo thông tin của Sở, nhìn chung phổ điểm năm nay cũng như mọi năm, riêng môn Toán có 256 bài thi đạt 0 điểm.

Theo thông tin của Sở, môn Toán có tỷ lệ điểm trên trung bình thấp nhất. Chỉ có 48,54% bài thi môn Toán trên 5 điểm; môn tiếng Anh có 50,9% bài thi đạt điểm trên 5 và môn Văn có tỷ lệ đạt điểm trên 5 cao nhất với 86,31%.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết việc chấm thi được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, có sự thống nhất giữa các hội đồng chấm thi. Cán bộ chấm thi áp dụng chặt chẽ đáp án chính thức của Sở, đề theo hướng mở nhưng đáp án và cách chấm là thống nhất, đồng đều.

Trao đổi riêng với PV, ông Nguyễn Văn Hiếu, PGĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, nhìn chung phổ điểm năm nay cũng như mọi năm không cao, riêng môn Toán có 256 bài thi đạt 0 điểm. Có trên 800 bài đạt điểm 10.

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM ảnh 1

Học sinh ở TP.HCM trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua.

Gần 87.000 thí sinh ở TP.HCM trải qua kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 vào ngày 2 - 3/6 vừa qua. Kết thúc kỳ thi, đề thi các môn của TP.HCM được đánh giá cao, sáng tạo, nhiều đổi mới, có tính thực tiễn và ứng cao.

Điểm trúng tuyển sẽ lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu theo kế hoạch đã công bố. Học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM ảnh 2

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM ảnh 3

Đề thi Toán vào lớp 10 ở TP.HCM trong mùa tuyển sinh 2018-2019 nhận được nhiều đánh giá là đề thi hay, giảm áp lực học thêm, dạy thêm. 

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2) và điểm ưu tiên, điểm nghề được cộng thêm (nếu có).

Được biết, đến ngày mai, Sở GD-ĐT mới công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, lớp chuyên.

Thí sinh, phụ huynh có thể xem điểm thi TẠI ĐÂY.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.