Trên mạng có rất nhiều website, phải tìm thông tin du học, học bổng ở đâu thì chuẩn?

Trên mạng có rất nhiều website, phải tìm thông tin du học, học bổng ở đâu thì chuẩn?
HHT - Bạn ấp ủ dự định đi du học ở một quốc gia nào đó nhưng không biết tìm ở đâu? Hoa Học Trò sẽ gợi ý 3 trang web sau đây giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin cần thiết hơn!

Theo thống kê năm 2016, Việt Nam đứng vị trí thứ 6 trong top 10 quốc gia có nhiều du học sinh tại Mỹ nhất. Và theo dự kiến, Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đứng trong top này vào năm 2017. Nhu cầu đi du học tìm học bổng ở đối tượng học sinh THPT có thể nói tăng đều qua từng năm. Nếu như đang ấp ủ dự định đi du học ở một nước nào đó nhưng chưa tìm được học bổng, bạn có thể "săn" tại 3 trang web sau đây.

Scholarship-Positions

Điểm đặc biệt ở trang web này là sẽ đưa ra vô ngàn lựa chọn cho bạn với từng chuyên ngành riêng như thiết kế, tin học, kinh tế…. Ngoài ra, Scholarship-Positions còn cung cấp những thông tin mới nhất về những học bổng, khóa học online hay khóa học liên thông lên những chương trình khác.

Trên mạng có rất nhiều website, phải tìm thông tin du học, học bổng ở đâu thì chuẩn? ảnh 1

Không chỉ vậy, Scholarship-Position còn có một số chuyên mục hướng dẫn viết Cover leter (thư giới thiệu) và cách tạo CV, resume cho bạn tha hồ tham khảo đấy!

Collegeweek Live

Trang web thường xuyên cung cấp thông tin tuyển sinh, học bổng từ các trường lớn. Đặc biệt, các thông tin về trường được lấy nguồn từ chính những học sinh khóa trước và ban đại diện học sinh của trường nên có độ chính xác và tính xác thực cao.

Trên mạng có rất nhiều website, phải tìm thông tin du học, học bổng ở đâu thì chuẩn? ảnh 2

Tính chi tiết và cụ thể là ưu điểm mà trang web mang lại. Các thông tin của trường được trìn bày theo các hình thức đa dạng từ hình ảnh, video... Ngoài ra, các bạn học sinh có thể tìm hiểu thêm về các chuyên ngành đào tạo của trường. Tuy nhiên, khuyết điểm của trang web lại nằm ở việc một số thông tin còn chưa cập nhập và lỗi kết nối ở một số trang đại diện trường.

Chegg Scholarships

Thông tin tuyển sinh, học bổng mà trang Chegg Schorlarship cung cấp chủ yếu đến từ những trường Đại học ở Mỹ.

Trên mạng có rất nhiều website, phải tìm thông tin du học, học bổng ở đâu thì chuẩn? ảnh 3

Điểm GPA, tỉ lệ nhận vào trường khi nộp hồ sơ, cũng như học bổng được cung cấp rất cụ thể, chi tiết. Đặc biệt vì vùng giới hạn là những trường đại học ở Mỹ nên thông tin các suất học bổng Du lịch của các Đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, Princeton cũng được trang cập nhật thường xuyên và chi tiêt.

Một điểm đặc biệt nữa ở Chegg là số lượng học bổng mà trang web cung cấp. Các học bổng này thường là học bổng ngắn hạn, theo tháng và đa số không yêu cầu teen phải viết bài luận khi nộp hồ sơ tham gia. 

HEROINE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?