Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều
HHT - Ngoài theo dõi tình tiết phim, hóng hớt chuyện hậu trường cũng là một trong những “món ăn tinh thần” đem lại niềm vui bất tận cho những khán giả yêu thích Trần Tình Lệnh.

Chị em Vân Mộng - tình thương mến thương từ phim đến thực

Ngụy Vô Tiện luôn khắc sâu trong lòng lời sư tỷ Giang Yếm Ly nói với hắn: “Ta, đệ và A Trừng, ba người chúng ta sẽ mãi mãi ở bên nhau, vĩnh viễn không tách rời”. Mặc dù không phải là máu mủ ruột thịt, nhưng Giang Yếm Ly và Giang Trừng đã luôn xem Ngụy Vô Tiện như người một nhà, hết lòng yêu thương che chở. Tình chị em khắng khít của ba chị em Vân Mộng Giang thị là một trong những điểm sáng nhất Trần Tình Lệnh.

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều ảnh 1

Ngoài đời, bộ ba diễn viên Tuyên Lộ, Uông Trác Thành, Tiêu Chiến cũng cực kỳ thân thiết, không khác mấy tình chị em của họ trên phim. Khi Uông Trác Thành phải diễn một cảnh nội tâm khó, nhớ về gia đình mình đông đủ đầm ấm nay không còn nữa, Tuyên LộTiêu Chiến len lén xuất hiện, từ xa dõi theo động viên cậu em của mình. Ba chị em bày đủ trò mua vui trên trường quay, đóng máy rồi còn thường xuyên rủ nhau đi chơi. Có hôm Tiêu Chiến bận nên vắng mặt, Tuyên LộUông Trác Thành chụp ảnh liền để trống một vị trí. Lúc Tuyên Lộ leo lên xe đi về, Uông Trác Thành đứng bên ngoài cười và dặn dò chị về cẩn thận, lưu luyến vẫy tay chào mãi không thôi.

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều ảnh 2

Uông Trác Thành còn chia sẻ một câu chuyện, rằng ba người dự định vào hôm đó sẽ rủ nhau đi ăn, xem phim nhưng tới ngày lại không thấy ai nhắc gì. Tới hôm quay phim gặp lại, Tuyên Lộ với Tiêu Chiến “tám” rôm rả về bộ phim, món ăn hôm ấy… “A Trừng” tưởng thật, mè nheo sao hai người “đi mảnh” không rủ em đi. Thì ra chẳng có cuộc hẹn nào hết, hai anh chị lớn chỉ “diễn như thật” để trêu cậu em của mình mà thôi.

Những “sự thật” khác xa màn ảnh

Nhân vật phản diện Kim Quang Dao có thể khiến khán giả rùng mình bởi sau vẻ mặt thanh tú, có vẻ vô tội lại là một kẻ có dã tâm lớn, vô cùng tàn nhẫn. Thế nhưng đối diện với diễn viên Chu Tán Cẩm thủ vai Kim Quang Dao, khán giả chỉ thấy một bầu-trời-đáng-yêu. Chàng diễn viên có lông mi dài, chiếc má lúm đồng tiền duyên dáng này chỉ cần ngừng quay là sẽ… ăn vặt luôn miệng. Sột xoạt ăn mì trộn ở Bất Dạ Thiên, nhóp nhép bánh ở Kim Lân Đài, chia sữa chua cho bạn diễn Lưu Hải Khoan, nhiệt tình giới thiệu món ăn,… Đến nỗi mọi người còn đùa, không biết anh là diễn viên hay blogger review ẩm thực nữa.

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều ảnh 3

Cũng là một nhân vật phản diện, nhưng nhân vật Tiết Dương sau máy quay chỉ còn là một Vương Hạo Hiên hiền lành, nói chuyện nhỏ nhẹ lại hay cười. Hay một Giang Trừng khó ở, hay cau có trên phim dừng máy thì chỉ còn là cậu sinh viên học viện Hý kịch Trung Ương vừa tốt nghiệp, ai nói gì cũng tin, thường xuyên bị “hố hàng”.

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều ảnh 4

Cũng không thể không nhắc đến một Quách Thừa - Lam Cảnh Nghi của Vân Thâm Bất Tri xứ bất chấp 3000 gia quy, “quẩy” tưng bừng trong xe ô tô cùng đồng bọn Trịnh Phồn Tinh (Lam Tư Truy), Tất Bồi Hâm (Kim Lăng). Để rồi trở thành video “truyền cảm hứng” bất tận cho fan chế ảnh, mua vui cho bao nhiêu khán giả về một Cô Tô Lam thị cứng nhắc hóa thành hình tượng “Cô Tô Club”.

“Lầy lội” mạng xã hội

Dõi theo mạng xã hội weibo của dàn diễn viên Trần Tình Lệnh có thể góp nhặt được không ít chuyện hài. Như Vương Dực Chu (vai Nhiếp Minh Quyết) mời cơm những cậu em, “thiệp mời” ghi địa điểm giờ giấc rõ ràng là vào lúc 1h. Vậy mà anh lại bị “bỏ bom”, ngồi chờ mỏi mòn mới thấy các cậu em có mặt đầy đủ. “Anh cả” quyết chụp một tấm hình đăng lên weibo bóc “phốt”: “Hẹn nhau 1h đi ăn, một đứa 1h28 tới, một đứa 2h27 tới, một đứa tận 3h mới tới. Mấy cái đứa này!”. Một cậu em còn ráng lầy trả lời bên dưới: “Anh thông cảm, từ Di Lăng đến đây hơi xa” (Di Lăng là một địa điểm trong phim).

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều ảnh 5

Một trong những chuyện hài nhất phải kể đến dịp sinh nhật Vương Nhất Bác. Hôm ấy, anh chàng hí ha hí hửng cảm ơn lời chúc mừng sinh nhật của Tiêu Chiến trên weibo nhanh như điện xẹt, nhưng nhọ thay đấy lại là nick… giả. Tiêu-Chiến-hàng-thật-giá-thật cũng phải cạn lời bình luận ngay bên dưới “Ông anh ơi, là giả đấy, phục thiệt sự!”. Vương Nhất Bác quê độ xóa luôn bình luận nhưng cụm từ “Vương Nhất Bác trả lời nhầm tài khoản giả của Tiêu Chiến” vẫn lên no.1 hot search như thường. Sự cố nhầm nhọt này cũng không dễ gì phai mờ trong trí nhớ của mọi người. Một lần khác, khi Tống Kế Dương (vai Hiểu Tinh Trần) bóc phốt Quách-Thừa-fake bình luận trên weibo của mình, lập tức mọi người thi nhau trêu ghẹo Vương Nhất Bác, hãy mau nhìn Tống Kế Dương mà học tập đây này!

Trên phim đã hấp dẫn, hậu trường phim “Trần Tình Lệnh” còn gay cấn hơn nhiều ảnh 6

Trên phim trường Trần Tình Lệnh, vì được khởi quay vào mùa Hè, các diễn viên lại phải mặc phục trang rất dày, rất nóng, họ chia nhau từng luồng gió mát, từng món ăn vặt, giúp đỡ nhau hoàn thiện nhân vật và cảnh quay. Đóng máy, họ thường xuyên cùng nhau gặp mặt, trêu nhau trên mạng xã hội, chia sẻ chúc mừng những dự án mới của nhau. Trong buổi tiệc liên hoan đóng máy, các diễn viên từ bé đến lớn hầu như có mặt đầy đủ. Có người dù đã bắt đầu với những dự án mới cũng không ngần ngại bay đến gặp nhau rồi lại bay về cho kịp ngày mai quay sớm. Chính vì những điều nhỏ nhặt phía sau hậu trường như thế mà Trần Tình Lệnh đã trở thành một kỷ niệm thật khó quên của mùa Hè 2019.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm