“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi?

HHT - Chính thức trở lại đường đua V-Pop, Min kể câu chuyện của những mối quan hệ không tên tưởng như rất tự do vui vẻ nhưng để lại nhiều nuối tiếc về sau.
Tình cảm "mập mờ" là một cuộc dạo chơi đầy sắc màu
Đúng như tên của MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu, Min mang đến một sản phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ một trong những trải nghiệm tình cảm mà bất cứ ai cũng từng có trong đời: Bước vào một mối quan hệ không tên, có tất cả sự thấu hiểu và nuông chiều hơn mức tình bạn nhưng lại không phải là tình yêu. Ca khúc mang màu sắc Pop Dance sôi động và đoạn điệp khúc bắt tai, hứa hẹn sẽ trở thành một bản nhạc xuất hiện trong playlist của giới trẻ.
 
Lấy bối cảnh là một đoàn tàu với mỗi toa tượng trưng cho một giai đoạn của cuộc đời, Min xuất hiện ở toa số 18, trong hình tượng nữ sinh xinh đẹp và cá tính. Đầy ẩn ý khi lựa chọn mở đầu MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu bằng độ tuổi đại diện cho quãng thời gian đẹp nhất trong đời của mỗi người, Min đã gặp được nam chính và dần nảy sinh một thứ tình cảm khó gọi tên. Giữa cả hai là sự thấu hiểu trong một thời gian dài: "Ta biết nhau từ lâu rồi, ta hiểu từng thói quen của nhau", thế nhưng vẫn không phải là người yêu của nhau.
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 1
Xuyên suốt các toa tàu sau đó, câu chuyện tình yêu của cả hai dần phát triển nhanh chóng khi "Mình bên nhau giống như người yêu, nhìn nhau giống như người yêu", những hành động dành cho nhau cũng trở nên thân mật và tình tứ hơn hẳn. Khoảng thời gian Min và nam chính bên nhau được đặt trong bối cảnh mang nhiều gam màu tươi sáng. Ngay cả khi mối quan hệ đó vẫn chưa được định nghĩa, dường như nữ ca sĩ vẫn muốn thể hiện một khía cạnh khác về những tình cảm không tên này. Đó là sự tự do không ràng buộc, thoải mái chia sẻ mọi vui buồn mà không phải lo sợ về những lời chia tay. 
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 2
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 3
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 4
Chẳng ai muốn mãi ở trong một chuyện tình vô định
Mối quan hệ mập mờ đúng là mang đến cảm giác tự do, vui vẻ thế nhưng lại thiếu đi sự an toàn và tin tưởng dài lâu. Không muốn sống mãi trong thứ tình cảm mông lung và những niềm vui tạm thời. Ở toa tàu 23, nam chính đã quyết định sẽ chấm dứt tình trạng "mập mờ" bằng một lời tỏ tình. Thế nhưng đúng vào thời khắc quan trọng ấy, Min trong hình ảnh mới có phần trưởng thành và dịu dàng bất chợt chạy đi. Điều đó cũng đồng nghĩa mối quan hệ của hai đã chấm dứt, theo một cách mà không ai mong muốn.
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 5
MV tiếp tục phát triển dựa trên câu chuyện của cả hai và đạt đỉnh điểm khi Min bất chợt gặp lại chàng trai năm xưa, lúc này đang hạnh phúc bên một cô gái khác. Xây dựng nhân vật bạn gái nam chính không xinh xắn, nổi bật như Min, thế nhưng cô ấy có được điều mà nam chính cần: Sự rõ ràng trong tình cảm và can đảm với tình yêu của mình. Ở phía còn lại, Min chẳng thể làm gì hơn ngoài những tiếc nuối vì đã lãng phí và bỏ lỡ tình cảm đẹp trong quá khứ.
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 6
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 7
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 8
Min - nhân vật nữ chính trong MV, hay nhiều người trẻ ngoài kia có những lí do để lựa chọn một mối quan hệ "mập mờ": Không muốn bị ràng buộc, sợ phải nói lời chia tay, sợ tình cảm người kia dành cho mình không như tưởng tượng,...
Thế nhưng sau tất cả, chỉ những người dũng cảm đối diện với những cảm xúc thật của bản thân, dám thể hiện tình yêu và sống hết mình vì nó ngay trong thời khắc hiện tại, mới là những người xứng đáng có được hạnh phúc mà mình mong muốn. Nếu là bạn, một mối quan hệ mập mờ hay rõ ràng sẽ là lựa chọn tốt nhất?
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 9
“Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu”: Là tình cảm tự do không ràng buộc hay nuối tiếc khôn nguôi? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm