Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để cập nhật thông tin nhanh nhất về lớp mình, chỉ cần ghé qua… fanpage cá nhân của lớp - không hề cầu kỳ nhưng lại rất nhiều hàng độc, kèm theo nội dung “ muối mặn ” hơn cả nước biển Đông.

Những cuốn nhật ký công khai

Trường học sử dụng mạng xã hội để cập nhật các thông tin học tập, thi đua cho học sinh và phụ huynh. Các câu lạc bộ sử dụng mạng xã hội để truyền thông hoạt động thú vị tới mọi teen. Còn một trang mạng xã hội dành riêng cho lớp có nhiệm vụ gì?

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 1

Mục đích của ngôi nhà chung này không phải để trở thành những fanpage triệu like, mà chỉ đơn giản là lưu lại kỷ niệm và khoe cuộc sống học đường với thầy cô, bạn bè xung quanh hay bố mẹ. Tên gọi cũng không hề “điểm mặt, chỉ tên” cụ thể trường lớp mà được đặt theo đúng sở thích riêng của teen. Nếu không có “nội gián”, bạn khó có thể tìm được cuốn nhật ký online này.

Ai có thể đoán ra A2K19 là fanpage chính thức của lớp 12A1 trường THPT Thực hành Cần Thơ, Sở thú vật lú K55 thuộc về lớp 12 Lý trường THPT chuyên Đại học Sư phạm hay K55 Toán 2 daily dose of memes của lớp 12 Toán 2 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Ở Instagram, @_sinhcungkinh_ lại chính là nhà chung của teen K63 trường THPT chuyên Sơn Tây, còn lớp Song Bằng Tú Tài khóa 21 - 24 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam ẩn giấu dưới tên @songbangcangthang.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 2

Không hoạt động dưới danh nghĩa “tổ chức” nào, tài khoản mạng xã hội của các lớp được thỏa sức sáng tạo như một “start-up” tự thân. Phần phân loại của các Amser lớp 11 Địa đổi thành “địa điểm lướt sóng” với giới thiệu “nhật ký 1000 ngày lớp Đ tại trường A”. Cũng là nhật ký, nhưng nhật ký của lớp 12 Tin trường THPT chuyên ĐHSP lạ lắm à nha! Civil war nội chiến K55 Tin mặn mòi hệt như phần giới thiệu “rạp xiếc”, ghi lại tất tật những khoảnh khắc hài hước của các chú hề trong lớp.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 3

Con đường nhanh nhất để hiểu lớp là qua fanpage

Đúng như tên gọi, K55 Toán 2 daily dose of memes là từ điển meme với nguồn nội dung dồi dào là biểu cảm của học sinh mỗi ngày đến trường. Không chỉ teen, các thầy cô cũng trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo, đặc biệt là thầy giáo chủ nhiệm lớp. Những khoảnh khắc hài hước nhất được lưu lại ngay trên fanpage, tìm kiếm dễ dàng chỉ với thao tác mở album ảnh.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 4

Mở nhà chung @c1muacot của lớp 12C1 trường THPT Đoàn Thị Điểm, bạn có thể hình dung không khí lớp học, thậm chí thuộc tên một vài nhân vật của lớp nữa đó. Điểm đặc biệt của Instagram lớp là khả năng hô biến tất cả mọi người thành “chúa hề” - với kho ảnh dìm vô tận và loạt caption mô tả hài hước. Trong khi đó, @dairyno.25 thật sự được Amser 10 Địa sử dụng như một quyển nhật ký. Những ngày đáng nhớ đều được liệt kê trên Instagram như ngày mừng sinh nhật cô giáo chủ nhiệm, hành trình cả lớp tập bài thể dục nhịp điệu hay chơi cầu lông quá giờ vào lớp.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 5

Chuyện đi học là đề tài không lo thiếu tư liệu, hoạt động của tài khoản chung còn mở rộng thêm một vài project nho nhỏ - nghiệp dư nhưng vui! Một trong số đó là các bài đăng mừng sinh nhật từng thành viên trong lớp, hay tuyển tập phát ngôn bất hủ (kèm ảnh dìm té ghế) dành cho thầy cô nhân dịp 20/11. Với số lượng admin dồi dào hơn bất cứ fanpage nào ngoài kia, fanpage lớp trở thành nơi cập nhật nhanh nhất mọi tin tức, khoảnh khắc của lớp học.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 6

Hầu hết các fanpage đều có dưới 1K lượt thích, nhưng đo độ tương tác thì khủng khỏi bàn luôn! Dù ở Facebook hay Instagram, phần bình luận luôn là nơi teen hoạt động nhiệt tình. Chuyện trên lớp còn đang dang dở, về nhà mở mạng xã hội nhìn thấy ảnh recap là có ngay một cuộc thảo luận mới. Phạm vi phủ sóng chỉ dừng lại ở mức “đóng cửa tự chơi”, cơ mà điều này mới chính là đặc điểm nổi bật của fanpage lớp đấy nhỉ!

Hoạt động teamwork hiệu quả nhất

Lớp học ngày càng trở nên gắn bó hơn, ngôi nhà chung online cũng có vai trò không nhỏ chút nào. Bạn Nguyễn Mạnh Hùng (12 Toán 2, trường THPT chuyên ĐHSP) chia sẻ: “Fanpage lớp mình là nơi lưu giữ kỷ niệm quý giá trong ba năm cấp Ba, quản trị viên của page phần lớn dành cho những bạn có khiếu hài hước, trí tưởng tượng phong phú.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 7

Chúng mình không áp đặt một lịch đăng bài cụ thể nào, vì đây là hoạt động tự do nên muốn mọi người thoải mái nhất có thể. Ai có ý tưởng bất chợt thì tự đăng bài thôi. Nhưng có lẽ vì tình cảm nên dù không ép buộc thì fanpage vẫn hoạt động đều đều, tương tác đi lên như sự gắn bó của tập thể”.

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 8

Trong “nhiệm vụ” teamwork có số lượng thành viên đông bằng sĩ số cả lớp, nhưng dường như chẳng ai lơ là hay đùn đẩy cho nhau. Đơn giản vì tài khoản mạng xã hội này không chỉ xây dựng bằng nguồn ý tưởng đến từ chính các thành viên trong lớp, mà còn được teen gửi gắm rất nhiều tình cảm, kỷ niệm thời thanh xuân. Một hòm lưu trữ ý nghĩa khiến bạn nào cũng thấy mình có trách nhiệm đóng góp nhiều hơn, vậy nên fanpage chung mới trở thành hoạt động teamwork hiệu quả nhất đấy!

Trend mới của Gen Z: Lập fanpage sang xịn cho lớp mình, ai muốn hiểu lớp chỉ cần click ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.