“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi

HHT - Sau khi đưa lên bàn cân số sách vở, tài liệu, đề ôn luyện, các bạn sĩ tử giật mình tự hỏi: "Tại sao lại có thể nạp được từng này kiến thức nhỉ?"

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1, khép lại chặng đường 12 năm ngồi trên ghế nhà trường của các hội teen 2K2. Mà để nếm được trái ngọt, có chặng đường nào không phải bước qua gian khổ, khó khăn? Đó là những giờ miệt mài ngồi bên bàn học tới khuya để ôn đề cho thật kỹ, là những ngày hùng hục chạy xe không quản nắng mưa hay gió rét để tới các lớp học thêm. Khi kỳ thi kết thúc, các teen mới nhìn lại những "bí kíp" đang đặt la liệt trong phòng, thở phào vì "cuối cùng mình cũng vượt qua cửa ải lớn nhất 17 năm cuộc đời".

Các sĩ tử bỗng tự hỏi tại sao bản thân có thể thu nạp được lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Sách vở, đề luyện thi có thể nói là "cao hơn cả núi, dài hơn cả sông" và cân nặng ước tính lên tới hàng chục cân. Thế rồi hội teen mang hết sách vở, tài liệu lên bàn cân. Người thì mang sách ra cân, người thì xếp quanh phòng mà lấp kín cả lối đi.

“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 1 Chỉ riêng lượng đề ôn luyện đã lên tới gần chục cân... (Ảnh: Facebook Cao Thị Thuỳ Linh)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 2 Quả là lượng đề ôn thi "khủng". (Ảnh: Facebook Dương Quốc Sỹ)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 3 (Ảnh: Nguyễn Hương)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 4 Chiều cao kiến thức trong 3 năm là 1,34m. (Ảnh: Nguyễn Bách)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 5 Hạ Linh: "1m64 rồi nè, mà còn chưa hết đó, còn tận 2 chồng nữa...".
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 6 Đến lúc dọn dẹp mới biết là mình có nhiều sách vở. (Ảnh: Phạm Văn Quyền)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 7 Sau 3 năm THPT, số cân sách vở lên tới hơn 50kg dù đã bỏ bớt. (Ảnh: Nguyễn Thu Thảo)

Lúc ôn tập, chỉ nghĩ sao cho gắng thu thập được nhiều tài liệu nhất có thể, vì bao nhiêu cũng là không đủ. Thậm chí có những ngày còn ganh đua với bạn bè xem... ai có nhiều đề ôn tập, sách luyện thi hay hơn. Mà từng môn học sẽ có những cách ôn luyện khác nhau. Ví như Toán, Lý, Hoá, Sinh, bên cạnh các bảng tóm tắt công thức, còn là các tập đề, các dạng sách ôn cụ thể.

“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 8 75kg kiến thức trong 3 năm học. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Quanh đi quẩn lại, lượng sách vở, tài liệu cứ thế chất cao dần, cao dần, khi trải qua khoảng thời gian "chạy đua" với các kì thi, hội teen cũng sẽ không hiểu tại sao bản thân lại có sức mạnh "phi thường" đến thế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!