“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi

HHT - Sau khi đưa lên bàn cân số sách vở, tài liệu, đề ôn luyện, các bạn sĩ tử giật mình tự hỏi: "Tại sao lại có thể nạp được từng này kiến thức nhỉ?"

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1, khép lại chặng đường 12 năm ngồi trên ghế nhà trường của các hội teen 2K2. Mà để nếm được trái ngọt, có chặng đường nào không phải bước qua gian khổ, khó khăn? Đó là những giờ miệt mài ngồi bên bàn học tới khuya để ôn đề cho thật kỹ, là những ngày hùng hục chạy xe không quản nắng mưa hay gió rét để tới các lớp học thêm. Khi kỳ thi kết thúc, các teen mới nhìn lại những "bí kíp" đang đặt la liệt trong phòng, thở phào vì "cuối cùng mình cũng vượt qua cửa ải lớn nhất 17 năm cuộc đời".

Các sĩ tử bỗng tự hỏi tại sao bản thân có thể thu nạp được lượng kiến thức khổng lồ như vậy. Sách vở, đề luyện thi có thể nói là "cao hơn cả núi, dài hơn cả sông" và cân nặng ước tính lên tới hàng chục cân. Thế rồi hội teen mang hết sách vở, tài liệu lên bàn cân. Người thì mang sách ra cân, người thì xếp quanh phòng mà lấp kín cả lối đi.

“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 1 Chỉ riêng lượng đề ôn luyện đã lên tới gần chục cân... (Ảnh: Facebook Cao Thị Thuỳ Linh)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 2 Quả là lượng đề ôn thi "khủng". (Ảnh: Facebook Dương Quốc Sỹ)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 3 (Ảnh: Nguyễn Hương)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 4 Chiều cao kiến thức trong 3 năm là 1,34m. (Ảnh: Nguyễn Bách)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 5 Hạ Linh: "1m64 rồi nè, mà còn chưa hết đó, còn tận 2 chồng nữa...".
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 6 Đến lúc dọn dẹp mới biết là mình có nhiều sách vở. (Ảnh: Phạm Văn Quyền)
“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 7 Sau 3 năm THPT, số cân sách vở lên tới hơn 50kg dù đã bỏ bớt. (Ảnh: Nguyễn Thu Thảo)

Lúc ôn tập, chỉ nghĩ sao cho gắng thu thập được nhiều tài liệu nhất có thể, vì bao nhiêu cũng là không đủ. Thậm chí có những ngày còn ganh đua với bạn bè xem... ai có nhiều đề ôn tập, sách luyện thi hay hơn. Mà từng môn học sẽ có những cách ôn luyện khác nhau. Ví như Toán, Lý, Hoá, Sinh, bên cạnh các bảng tóm tắt công thức, còn là các tập đề, các dạng sách ôn cụ thể.

“Trend” mới của hội sĩ tử hậu mùa thi: “Đọ” cân nặng của sách vở, tài liệu, đề luyện thi ảnh 8 75kg kiến thức trong 3 năm học. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Quanh đi quẩn lại, lượng sách vở, tài liệu cứ thế chất cao dần, cao dần, khi trải qua khoảng thời gian "chạy đua" với các kì thi, hội teen cũng sẽ không hiểu tại sao bản thân lại có sức mạnh "phi thường" đến thế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).