Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona

HHT - Đại dịch COVID-19 đã tác động đến tất cả mọi người, về cả sức khỏe, tâm lý, kinh tế… Nó còn làm cuộc sống của một số người thay đổi hoàn toàn. Cho nên, cũng dễ hiểu khi nhiều người muốn lưu lại ký ức về khoảng thời gian “đặc biệt (lạ lùng)” này.

Với một số người, cách tốt nhất để ghi nhớ điều gì đó rất ấn tượng chính là xăm hình nó lên cơ thể mình. Bởi thế mà việc xăm hình virus corona là một trend đang lên ở nhiều nước. Thậm chí, một số người còn tin rằng những hình xăm này sẽ giúp bảo vệ họ khỏi bị nhiễm COVID-19.

Andres Vega, một nghệ sĩ xăm mình ở Tây Ban Nha, kể rằng gần đây, nhiều khách hàng đề nghị anh xăm hình liên quan đến COVID-19. Đa số những người này là các nhân viên y tế. Họ muốn lưu lại kỷ niệm về cuộc chiến đấu với đại dịch mà họ phải trải qua. Một số người xăm hình cô y tá đeo khẩu trang, hoặc những câu như: “Mạnh mẽ lên”, “Chúng ta có thể làm được!”…

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 1

Hình xăm do Andres thực hiện cho khách hàng. Từ "resiliencia" có nghĩa là "kiên cường" trong tiếng Tây Ban Nha. Ảnh: @dr_vega_tattoer/Jam Press.

Lance Orion Vilbro, một nghệ sĩ xăm mình 32 tuổi ở Sydney, gần đây cũng xăm hình liên quan đến COVID-19 cho một khách hàng. Vị khách này nói rằng, cô muốn nhớ đến những khó khăn khi phải ở trong nhà do lệnh phong tỏa.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 2

Hình mà Lance xăm cho khách. Ảnh: @monju_tattoo/Jam Press.

Nhưng ngoài ý nghĩa làm kỷ niệm, thì có những hình xăm được khách hàng đặt kỳ vọng cao hơn nhiều. Matthew Vazquez, thợ xăm mình 22 tuổi ở California (Mỹ), vừa xăm hình con virus corona màu xanh cho một khách hàng, vì vị khách này tin rằng hình xăm đó sẽ bảo vệ cô ấy trước SARS-CoV-2. Matthew kể: “Cô ấy rất tự tin, nói rằng với hình xăm COVID-19 thì cô ấy sẽ được bảo vệ mãi mãi. Tôi thấy cách nghĩ này cũng cool, kiểu như là cố gắng nhìn vào mặt tốt của vấn đề vậy”.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 3

Vị khách xăm hình này nghĩ rằng hình xăm sẽ bảo vệ mình trong đại dịch COVID-19. Ảnh: @milky.matt/Jam Press.

Taylor Dauvin, 27 tuổi, ở Alberta (Canada), thậm chí còn tự tạo ra một loạt các mẫu thiết kế liên quan đến virus corona, vì cô nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng. Taylor kể: “Có vị khách nói rằng, một ngày nào đó, họ sẽ kể với cháu chắt rằng mình đã “sống sót qua đại dịch COVID-19””.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 4

Một mẫu thiết kế hình những con virus được Taylor xăm cho khách hàng. Ảnh: @tatty.cake/Jam Press.

Tất nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy rằng một hình xăm, dù là hình gì, sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Nhưng dù sao, nhiều người vẫn muốn ghi nhớ một khoảng thời gian có lẽ là điên rồ nhất mà họ từng phải trải qua.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 5
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.