Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona

HHT - Đại dịch COVID-19 đã tác động đến tất cả mọi người, về cả sức khỏe, tâm lý, kinh tế… Nó còn làm cuộc sống của một số người thay đổi hoàn toàn. Cho nên, cũng dễ hiểu khi nhiều người muốn lưu lại ký ức về khoảng thời gian “đặc biệt (lạ lùng)” này.

Với một số người, cách tốt nhất để ghi nhớ điều gì đó rất ấn tượng chính là xăm hình nó lên cơ thể mình. Bởi thế mà việc xăm hình virus corona là một trend đang lên ở nhiều nước. Thậm chí, một số người còn tin rằng những hình xăm này sẽ giúp bảo vệ họ khỏi bị nhiễm COVID-19.

Andres Vega, một nghệ sĩ xăm mình ở Tây Ban Nha, kể rằng gần đây, nhiều khách hàng đề nghị anh xăm hình liên quan đến COVID-19. Đa số những người này là các nhân viên y tế. Họ muốn lưu lại kỷ niệm về cuộc chiến đấu với đại dịch mà họ phải trải qua. Một số người xăm hình cô y tá đeo khẩu trang, hoặc những câu như: “Mạnh mẽ lên”, “Chúng ta có thể làm được!”…

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 1 Hình xăm do Andres thực hiện cho khách hàng. Từ "resiliencia" có nghĩa là "kiên cường" trong tiếng Tây Ban Nha. Ảnh: @dr_vega_tattoer/Jam Press.

Lance Orion Vilbro, một nghệ sĩ xăm mình 32 tuổi ở Sydney, gần đây cũng xăm hình liên quan đến COVID-19 cho một khách hàng. Vị khách này nói rằng, cô muốn nhớ đến những khó khăn khi phải ở trong nhà do lệnh phong tỏa.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 2 Hình mà Lance xăm cho khách. Ảnh: @monju_tattoo/Jam Press.

Nhưng ngoài ý nghĩa làm kỷ niệm, thì có những hình xăm được khách hàng đặt kỳ vọng cao hơn nhiều. Matthew Vazquez, thợ xăm mình 22 tuổi ở California (Mỹ), vừa xăm hình con virus corona màu xanh cho một khách hàng, vì vị khách này tin rằng hình xăm đó sẽ bảo vệ cô ấy trước SARS-CoV-2. Matthew kể: “Cô ấy rất tự tin, nói rằng với hình xăm COVID-19 thì cô ấy sẽ được bảo vệ mãi mãi. Tôi thấy cách nghĩ này cũng cool, kiểu như là cố gắng nhìn vào mặt tốt của vấn đề vậy”.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 3 Vị khách xăm hình này nghĩ rằng hình xăm sẽ bảo vệ mình trong đại dịch COVID-19. Ảnh: @milky.matt/Jam Press.

Taylor Dauvin, 27 tuổi, ở Alberta (Canada), thậm chí còn tự tạo ra một loạt các mẫu thiết kế liên quan đến virus corona, vì cô nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng. Taylor kể: “Có vị khách nói rằng, một ngày nào đó, họ sẽ kể với cháu chắt rằng mình đã “sống sót qua đại dịch COVID-19””.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 4 Một mẫu thiết kế hình những con virus được Taylor xăm cho khách hàng. Ảnh: @tatty.cake/Jam Press.

Tất nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy rằng một hình xăm, dù là hình gì, sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Nhưng dù sao, nhiều người vẫn muốn ghi nhớ một khoảng thời gian có lẽ là điên rồ nhất mà họ từng phải trải qua.

Trend mới: Để tự bảo vệ mình khỏi nhiễm COVID-19, nhiều người xăm hình virus corona ảnh 5
Theo (Theo Metro)
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?