Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai
HHT - Với ý tưởng: "Nếu 30 năm nữa những hình ảnh thân thuộc của Sài Gòn sẽ biến mất, mọi người có thể tìm kiếm nó ở đâu?" Và buổi triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông" ra đời như một bảo tàng Sài Gòn ở thì tương lai.

Sài Gòn 3 mét vuông là một dự án đã được designer trẻ Maxk Nguyễn và ê-kíp ấp ủ để tạo nên một không gian lưu trữ những góc nhỏ của Sài Gòn trong những năm đầu thập niên 90s. Với tinh thần: "Nếu sau 30 năm nữa, những nét đặc trưng của Sài Gòn rồi sẽ biến mất, thay cho tiệm video đầu ngõ, sạp báo, xe bánh mì ở góc đường hay tiệm vá xe ở ngã tư sẽ là nhà cao tầng, trụ ATM, cửa hàng tiện lợi,... thì người ta sẽ tìm về đâu để bắt gặp những "nét cũ người thương". 

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 1

Và triễn lãm Sài Gòn 3 mét vuông ra đời như một viện bảo tàng ở thì tương lai dành cho những ai "trót yêu" các giá trị cũ xưa của Sài Gòn những năm hồi đó. 

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 2

Chia sẻ về buổi triển lãm Sài Gòn 3 mét vuông lần này, anh Maxk Nguyễn hào hứng kể với Hoa Học Trò: "Thường thì anh sẽ không ép bản thân trong vòng bao nhiêu lâu thì sẽ phải có bấy nhiêu sản phẩm ra mắt. Cảm hứng đến với anh khá bất chợt, đôi lúc chỉ là nhìn thấy một dáng hình đằng sau va, một tiếng rao, một góc phố chẳng hạn. Khi nhắc đến Sài Gòn, người ta thường nghĩ đến Bitexco, nhà thờ Đức Bà,... nhưng với anh thì Sài Gòn chỉ đơn giản và thân thuộc như chú vá xe, sạp báo nhỏ, xe bán bánh mì với tiếng rao thật hiền. Anh đã nghĩ rằng: Nếu 30 năm nữa, những hình ảnh hiền hoà và đẹp đẽ này của Sài Gòn biến mất thì hy vọng "Sài Gòn 3 mét vuông" sẽ lưu giữ được những kỉ niệm về những góc phố xưa cũ cho các bạn."

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 3

Và, như thể một bảo tàng lưu giữ ký ức, anh Maxk Nguyễn cùng ê-kíp đã tái hiện một cách sống động từng góc vỉa hè của Sài Gòn khiến cho những ai trót mê nơi này nhìn vào cũng sẽ chợt cảm thấy ấm áp khi những mảng kỉ niệm ngày xưa ùa về qua mỗi "3 mét vuông". 

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 4

Trong những chiếc hộp kính nơi những nét văn hóa của Sài Gòn đang dần mai một, chúng ta nhìn thấy được những góc xưa cũ được chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết: Tờ báo Hoa Học Trò, báo Phụ Nữ trên sạp báo, những chiếc áo mưa ni-lông treo lủng lẳng trên kệ...

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 5

Hay như tiệm thuốc Tâm Đức ở một góc phố nho nhỏ với xe bánh mì và bà cụ hiền lành cùng ổ bánh mì to ụ được tái hiện sắc nét đều được anh Maxk Nguyễn và ê-kíp kì công dàn dựng.

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 6

Đến với buổi triển lãm, cầm trên tay tấm vé của một ngày “xa lắc xa lơ” trong tương lai, bạn-trong-30-năm-tới sẽ trở thành một du hành gia đi ngược thời gian về với Sài Gòn những năm xa xưa về trước. Bên cạnh đó, với công nghệ Hologram hiện đại thì Sài Gòn 3 mét vuông chắc chắn là một viện bảo tàng sẽ khiến mọi người yêu thích bởi tái hiện sống động, đáng yêu về những góc phố xưa cũ.

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 7

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 8

Bên cạnh đó, các bạn còn được chụp ảnh cùng background siêu "art" tại buổi triển lãm Sài Gòn 3 mét vuông nữa í!

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 9

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông": Bảo tàng Sài Gòn ở... thì tương lai ảnh 10

Triển lãm vẫn đang mở cửa miễn phí để các bạn trẻ đến thưởng lãm. Thời gian diễn ra triển lãm kéo dài từ ngày 7/7/2017 đến hết ngày 9/7/2017. Ghi nhanh vào sổ tay địa điểm vui chơi cuối tuần nào: BLANC ARTSPACE, 57C Tú Xương, phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

CẨM NHUNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?