Triển vọng nghề nghiệp của ngành Kế toán - Kiểm toán

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Kế toán - Kiểm toán
HHT - Kế toán - Kiểm toán được đánh giá là ngành học mang tính ổn định cao, thu hút nhiều sinh viên. Các chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao được công nhận trên toàn cầu là lựa chọn hấp dẫn cho những bạn đam mê ngành học này.

Tại sao ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn hot?

Kế toán - Kiểm toán là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, tổ chức nào. Đây chính là bộ phận đóng góp vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho doanh nghiệp nói chung và hoạt động tài chính của doanh nghiệp nói riêng 

Bộ phận kế toán - kiểm toán giúp nhà quản trị bao quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh phù hợp, đồng thời cũng là công cụ đắc lực để quản l‎ý‎ nền kinh tế của nhà nước. Nếu có sai lệch từ bộ phận này, các quyết định của nhà quản trị có thể bị ảnh hưởng rất lớn, từ đó gây ra tình trạng khó khăn cho doanh nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Kế toán - Kiểm toán ảnh 1

Bằng cấp và các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp có thực sự cần thiết?

Toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang là xu thế nổi bật của nền kinh tế thế giới đương đại. Trong tình hình đó,các công ty đa quốc gia có xu hướng mở rộng ảnh hưởng ra mang tầm thế giới đặc biệt là ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, để thu hút những nguồn đầu tư từ bên ngoài đòi hỏi chất lượng nguồn nhận lực nước ta phải được nâng cao lên tầm quốc tế.

Đó cũng chính là yếu tố tạo động lực để các bạn trẻ trang bị cho bản thân không chỉ những kiến thức chuyên môn được cung cấp trên giảng đường đại học mà còn cả những kiến thức thực tiễn mang tính chuyên nghiệp, các chương trình đào tạo quốc tế như ACCA, FIA, CFA… để có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân trong quá trình hội nhập và phát triển đất nước, thoát khỏi tình trạng lao động giá rẻ để tự tin đòi hỏi một mức lương cạnh tranh phù hợp với hiệu quả lao động đã đạt được.

Ảnh Internet

Cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn là gì?

Kế toán - Kiểm toán là một trong những ngành được đánh giá cao bởi sự ổn định của công việc. Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp chỉ ra, hiện nay, nhân lực ngành này còn hạn chế, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn cao. Doanh nghiệp luôn tìm kiếm những bạn trẻ năng động, sôi nổi có tinh thần học hỏi cao và luôn khao khát được  trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Không phải ngẫu nhiên mà bà Rebecca Mahler - Giám đốc nghiên cứu sự nghiệp và đối tác tổ chức hội sinh viên tại Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ (AICPA) lại nhận định: "Không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của nghề kế toán, vì đây thực sự là ngôi sao vàng trên đơn xin việc”.

Sinh viên chương trình Cử nhân Kế toán Ứng dụng OBU/ACCA vô địch cuộc thi “PwC Trust Builders” của hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers

Bạn sẽ đảm nhận những vị trí nào?

Theo ngành Kế toán - Kiểm toán, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn. Tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như:

- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, kiểm toán nội bộ,giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro,…

- Nhân viên mô giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.

- Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Quản lý tài chính.

- Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

Với những vị trí trên, bạn có thể khẳng định năng lực bản thân tại các cơ quan, tổ chức như:

- Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận: Công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm.

- Các đơn vị công, các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận: Các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện,…

- Các cơ quan quản lý nhà nước: Bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư.

- Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán…

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Kế toán - Kiểm toán ảnh 4

Trường Đại học Hà Nội, nơi có hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Việt Nam đã kết hợp với Đại học Oxford Brookes (UK) và Sunway Tes (Cơ sở đào tạo nhân lực kiểm toán kế toán lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương) triển khai Chương trình CỬ NHÂN KẾ TOÁN ỨNG DỤNG nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ cũng như các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho sự phát triển ngành nghề của các học viên.  Với thời gian đào tạo 3 năm (trong đó có 6 tháng học tiếng Anh dự bị và 2,5 năm chuyên ngành). Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn sinh viên có 2 bằng quốc tế được công nhận toàn cầu: Bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng do trường Đại Học Oxford Brookes (UK) cấp và bằng hành nghề Kế toán Công chứng (ACCA) do Hiệp hội Kế  toán Công chứng Anh quốc cấp, đồng thời được đảm bảo cơ hội nghề nghiệp tại 5 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới như PwC, KPMG, BDO,…

Thông tin tuyển sinh vui lòng liên hệ:

Văn phòng Sunway - HANU

Địa chỉ: Phòng 201 nhà B, Đại học Hà Nội, Km9 đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 096 423 3653 / 04.3554.4243

Website: www.sunway.hanu.edu.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.